Thề chứ cái phòng OP như trò hề của cơ quan ý, admin mỗi tuần 1 ng, xong ngày phép với công loạn hết cả lên, vừa phải thôi chứ mọi người trong công ty ngán cảnh này lắm rồi!!!

Hr thảo mai, nịnh bợ, chế độ sớm nắng chiều mưa, văn hóa công ty là k cần văn hóa. Thuê văn phòng to, đẹp làm gì khi lương thưởng trả quá thấp so với công sức của nhân viên. Ai đang có ý định ứng tuyển vào đây khuyên chân thành nên né gấp?

Văn hóa công ty rất tệ, sếp đồng bóng kinh khủng, công ty mọi ng rất hay có kiểu cap màn hình r gửi nhau xem, drama kinh khủng!!!

Công ty này trước có thằng Phạm Hoàng Dương ng* si mất dạy thất đức nhất cái hoàng cầu này, mày không thoát được đâu con trai

Xin chào ace, Cuộc sống ai cũng có vất vả, khó khăn riêng. Vấn đề lương thưởng, công việc thì ở đâu cũng có. Ace lên đây kêu ca vui mồm chứ có tác dụng gì đâu. Kêu ca sếp, COCC, ai mà chả thế người nhà tất nhiên hơn người ngoài, không thích thì bạn có thể đi tìm sếp khác. Kêu ca đồng nghiệp này nọ, nói xấu, đâm qua lưng nhau có thể đi tìm đồng nghiệp khác. Kêu ca lương thưởng, tiền lương xứng đáng với thành quả, không kiếm nhiều tiền cho công ty thì công ty cũng không trả cao. Nói chung hoa rơi cửa phật, vạn sự tùy tâm. Ai đi thì đi, ai ở thì ở.

Mình đã nghỉ FiinGroup được 1 thời gian, nhìn chung là đâu cũng có lợi/ hại, hợp/ k hợp. Mình cũng k mong các sếp của bên Fiin ngẫm nghĩ hay sửa đổi gì từ những cái review ở đây. Vì sếp bên đó nổi tiếng bảo thủ, tuỳ hứng rồi. Công ty gia đình mà. Mình mong review có tâm giúp các bạn đang/ sắp vào công ty có thêm góc nhìn thôi. - IT: team cũng đông đảo, ăn chơi nhảy múa vui phết, lương thấp, làm việc k hiệu quả lắm, k học hỏi đươc nhiều - BA: có vẻ hay ho, ngành hot, nhưng có vẻ còn non - Analyst: tuỳ bộ phận, trẻ kiểu RE, BI, Rating thì vui, già như FI thì chán, suốt ngày tranh cãi ỏm tỏi - HR + Kế toán: thôi đừng, HR với Admin thay như thay áo, Kế toán thì ổn định hơn - Sales + marketing: có vài mống lúc nào cũng thấy tất bật theo sếp - Sếp: Giỏi, sáng tạo, hay phông bạt cũng thích bánh vẽ với nhân viên, nhưng làm toàn nửa vời, hay thay đổi. - Môi trường làm việc + văn hoá doanh nghiệp: Sếp và COCC là nhất, nvien quèn k đáng lưu tâm, k thích thì cho nghỉ ngay và luôn, nếu muốn được promote > phải làm lâu và nâng bi. K có văn hoá doanh nghiệp, chế độ lèo tèo, k thưởng, thưởng Tết chính là tháng lương th13 Với mình, F xứng đáng 2*

Không làm lâu nhưng có 1 số nhận xét thế này: - công ty quy trình làm việc nhiều cái chưa rõ ràng, sếp tuỳ hứng nên anh em theo khá mệt - sếp tổng dễ chịu hơn sếp phó, nếu là nhân viên nam sẽ dễ thở khi làm với sếp phó hơn nhân viên nữ - tất nhiên làm ở đâu cũng sẽ học thêm được kỹ năng nhất định - chế độ bình thường, trừ tết âm thì ngày còn lại k có thưởng - nhân viên trẻ nên khá vui, quẩy cũng nhiệt tình, nên chọn team trẻ chơi cùng, thấy team mkt có bà gì béo béo vui tính, cute vl, nhưng chưa kịp làm quen thì mình lại nghỉ trước

Gửi các sếp cũ, Fiin đang ở mức nát thế nào chắc ace bên trong có thể tự đánh giá, nói chung làm ở đâu cũng vậy, làm thuê mong gặp được minh quân mà thôi. Các sếp toàn kiểu ta đây là nhất, thằng kia con kia thế này thế nọ, không coi nhân viên ra gì, trả giá quá thấp so với thị trường ... Thì nhân viên bỏ, có thế thôi. Mấy anh chị thích hào nhoáng, xe đẹp nhà đẹp, đó là truyện của anh chị. Cho chế độ mấy đứa vớ vẩn cao hơn đám làm việc thì nhân viên tự đi. Gửi ace nhân viên, Ace trong Fiin có một số năng lực rất tốt, ra ngoài dễ dàng x2,x3 lương, nhiều người chịu giảm lương để vào Fiin. Mình nói thật, cái gì cũng phải quy ra thóc, mình ra ngoài kiếm chỗ lương cao hơn, học hỏi nhiều hơn, môi trường tốt hơn. Ở công ty gia đình thế này cũng gần như không lên cao được. Đến mùa ace cứ tìm chân trời mới, nơi nào tốt thì đến. Fiin đã sống hơn chục năm rồi, nhân viên thay máu cũng bao đời như cơm bữa rồi. Kêu ca làm gì cho mệt, ace bức xúc thì gửi bài 1*, chia sẻ cẩn thận để mọi n gười cùng hiểu. Công ty tài chính chả ra tài chính, công nghệ chả ra công nghệ, đó là lý do tôi nghỉ.

Vào Fiin 1 tháng, cái gì cũng như đùa, nhân viên làm toàn mấy thứ lung tung, suốt ngày chém gió, lướt face, chả thấy mang lại giá trị gì. Học cũng chả học được gì. Nói chung muốn là intern thì tìm chỗ khác.

Công ty từ trên xuống dưới làm ăn đé.o có cái quy củ gì cả. Công vieejc chộp dật, làm lung tung sửa đi sửa lại, éo có tài liệu cụ thể. Các sếp thì gia trưởng, độc đoán không hiểu gì nhưng bắt người khác phải theo, BA toàn lũ trẻ con chưa biết gì bị đì theo nốt. Bà Tr tự nhiên như kiểu đứng đầu vũ trụ IT, ngày xưa nằm với thằng Nam xong định bắt nó cưới, cả team IT éo ai không biết, vâng đẹp mặt sếp quá. Lương thưởng như cc, chế độ cũng chả có gì, ae lao ra ngoài cái là x2 lương ngay. Cả công ty làm ăn lung tung, thích showbiz nhưng bên trong rỗng chả có gì. Bonus thêm một đám hoa héo, chống ề đầy rẫy, ae chán có thể đổi gió.