Phải nói là công ty gia đình. Ai nịnh thì lên, ai nêu vấn đề thì bị dập. ASM nói quy trình như lấy trong sách ra nhưng đến khi t bảo ASM + giám sát xuống thì trường thì cứ lấy lý do là bận này bận kia. Và t liên tục thúc xuống thị trường 1 tháng liên tục thì chẳng thấy mặt đứa nào. Rồi cuối cùng t bị ghim, giám sát tìm đủ lý do để kêu t nghỉ việc. Sau khi nghỉ việc thì nhẹ đầu hẳn luôn. Túm cái váy lại là môi trường không xứng đáng để cống hiến

Hồi đó tui đi pv bên này, cái bà HRM mập mập lùn lùn nói chuyện cà dẹo cà dẹo vô phỏng vấn xàm kinh khủng luôn. Mở miệng ra là khoe tập đoàn này nọ mà có HRM kiểu vậy thì tui phải đặt dấu chấm hỏi to đùngggggggg. Bye không hẹn ngày gặp lại

Lúc phỏng vấn ở Mesa, HR hỏi mình có tính kiên nhẫn không, giờ mới biết HR hỏi câu này là có lý do vì làm việc ở Mesa bạn phải có tính kiên nhẫn chờ Bệ hạ ban phát lương, mà Bệ hạ phát lương còn thiếu nữa ngoài ra còn trễ BHXH (khả năng cao cty này trốn thuế ầm ầm)

Mình đọc review mình mắc cười quá, mình vô góp dui chung. Hồi mình làm marketing, cái môi trường làm việc ở đây rất là ối giồi ôi nha, nhất là trình của mấy ba mấy thâm niên lâu năm á, cái tư duy nó cũ mà nó lạc hậu, tại công ty gia đình mà, gia đình thời kỳ đồ đá, cách quản trị cách làm việc nó lạ mà nó cổ hủ lắm, nói mà tư duy đi ngược thời đại là dãy liền. Mấy bạn trẻ bây giờ mình nghĩ không hợp với cty này đâu, tại mấy manager công ty này là một cái gì đó, muốn làm cha làm mẹ mình không ạ, kiểu kêu sao là nghe vậy, phải làm y chang, ý kiến một cái là bị ghim, mang danh tập đoàn lớn mà làm việc không có quy trình, không có hệ thống, trải nghiệm mấy tháng ngắn ngủi mà mình thấy tệ lắm, giờ nghỉ rồi thấy nhẹ đầu hẳn, ai mà có khả năng bợ trên đạp dưới thì vô đây hợp, còn có năng lực thực sự thì sẽ bị bốc lột, sợ hãi lắm

Tui thấy ai làm lâu ở đây cũng hóa thú hết rồi, mấy con thú già cần được bảo tồn, ráng trụ ở mesa chứ thả ra ngoài tội mấy cong ty khác Ai mới vô cũng dần hóa thú, hên t nghỉ sớm :)))

Cty đối xử rất tệ với nviên, t làm cho nhà hàng MK gần 6 năm chứ ko đc tăng lương dù chỉ 1k, vãi lồng thực sự, KPI tính trên lương cơ bản nha má, hồi deal với t là 5tr8 Lcb, mà tới ngày gửi bảng lương cho t là tách ra 5tr8*80% tính theo ngày đi làm, còn 5tr8*20% là KPI dthu, là lương nhận ko có đủ 5tr8 đâu mấy má ơi. Chưa hết, lương 13 tính kiểu gì mới gọi là hamlon thực sự, t làm 6 năm mà nhận lương 13 đâu có tròn 1 tháng lương đâu. Làm nv quèn, lương mỗi tháng có bnhiu đâu mà trả lương trễ vãi lồng, thỏa thuận trả từ ngày 10 - 15 mà đa số ngày 15 mới nhận được lương, ko có cố định một ngày trả lương cho người ta, t cũng éo hiểu trên cty làm lương cái kiểu gì, hay cty éo có tiền hay cố tình giữ lương chứ cty nào giữ tận nửa tháng lương của nv ko má, tháng nào t cũng phải đi năn nỉ chủ trọ cho t đóng trễ, có tháng t phải đi cắm cái lap để sống, cty nó ác thì thôi. Nói chung là rất là bực mình với mesa

Các bạn muốn trải nghiệm môi trường toxic thì vào nhé. review sao khi làm việc tại công ty 2 năm chân thực Phòng ban thì lằng nhằng ai làm việc của người đó không kết nối, mỗi cái thanh toán cho nhà cung cấp mà đợi mấy tháng lương thì chậm không có 1 thông báo phong cách vua chúa thời xưa, cách làm từ thế kỉ trước hr thì vô tâm chả được gì, làm tìm mọi cách để không lên lương cho nhân viên các bạn đừng mong có tiệc cuối năm nhé, yeb là hoang toàn không có ở đây Nhân sự lâu năm thì ù lì, bảo thủ người mới đa số làm từ 2 - 6 tháng là tự động nghỉ, người ra vô như cái chợ các bạn trẻ muốn cống hiến mà không được ghi nhận thì mời vào làm không có một lộ trình hay quy trình gì rõ ràng tụ tập & tập trung nói xấu & dìm nhau là chính chứ chả tập trung vào công việc giờ giấc đi làm thì lung tung, phòng nào được ưu ái thì đi làm rất muộn, ai mà bị ghét thì soi từng chân tơ kẻ tóc công ty gia đình, bảo thủ khuyên các bạn công ty mà nhân sự như cái chợ thì tín hiệu quá rõ ràng để báo là không uy tín & chuyên nghiệp hồi chuông cảnh báo cho các bạn, mình là nhân chứng sống cho sự sai lầm khi làm tại công ty này, mất thời gian mà chả được gì làm thì ít mà soi mói đời tư thì nhiều, tụ tập trù dập phe cánh phe phái trong công ty thì nhiều quan liêu, ù lì

công ty tuyệt vời lắm mọi người nha, ai cần việc làm cứ thoải mái nộp cv đi ạ

Tui thấy công ty vui vẻ, hoà đồng với nhộn nhịp mà. Ngày nào đi làm cũng cười ái trong quần kkkk

Công ty dui dẻ hòa đồng lắm, mình nghĩ là tùy phòng ban. Phòng mình rất đoàn kết và vui vẻ, công ty chưa khi trả lương muộn từ khi mình vào.