Trải nghiệm của mình với vai trò từng là thực tập sinh ở Alta Software, mình xin chia sẻ như sau. Tích cực: 1. Anh/ chị Dev, BA rất vui vẻ, môi trường năng động, vui lắm. 2. Hàng tháng có tiệc sinh nhật, các ngày lễ đều được anh/ chị cho quà, đồ ăn, rất là gần gũi nha. 3. Anh/ chị hoà đồng, dễ dàng trao đổi, nói chuyện. 4. Có nhiều dự án lớn, rất hay, mình bị ấn tượng với các dự án của công ty. Tiêu cực: 1. Kỹ thuật chuyên môn chưa cao. Mid-level ở đây có thể ngang với các bạn intermediate-fresher (giữa giữa fresher và junior á) bên ngoài. 2. Hạn chế về kỹ năng Tiếng Anh, hầu như các anh/ chị bên Software bị giới hạn về kỹ năng tiếng Anh. 3. Không có Mentor, đối với các bạn mới sẽ bị bỡ ngỡ, thậm chí sẽ tự bơi, cái các bạn nhận được là 1 project hay 1 task và tự làm, nộp kết quả khi deadline và nhận feedback đạt hay không đạt. (Rồi out - kiểu em không đúng như kỳ vọng, yêu cầu của công ty) 4. CÓ CON MICKEY LỚN nhởn nhơ trong văn phòng mà không thấy ai dọn o.O (không biết giờ còn không ) Tóm lại: Alta là một công ty gồm nhiều công ty con như: Alta Media, Alta Software á. Thì riêng cảm nhận của mình thì Alta Media đỉnh thật, thiết kế rất đẹp, Web xịn, nhiều sản phẩm hay. Về Alta Software thì mình nghĩ với mục tiêu là lấy dấu mộc thì các bạn hoàn toàn có thể xem xét, lựa chọn hay các bạn muốn có một trải nghiệm bán chuyên chẳng hạn.