Central Group Vietnam

Central Group Vietnam

163 Phan Dang Luu Phu Nhuan Ho Chi Minh
1.8
Viết Review công ty Central Group Vietnam

Mình vừa kết thúc trải nghiệm phỏng vấn với bên này, nhưng cực red flag đến từ team HR bộ mặt của công ty với ứng viên: 1. Công ty trễ lịch hẹn pv với ứng viên nhưng Hr không báo trước. Mình đến pv sớm 30p, trước 15p có nhắn tin báo HR đã đến. Trước 3p vẫn không thấy bất kỳ phản hồi nào liền gọi trực tiếp cho Hr thì bạn tắt máy. 2p sau chỉ nhắn lại một tin kêu chờ chút nhé. Trễ 20p so với lịch hẹn Hr mới ra mời vào, với lý do Hr trao đổi với người pv hôm đó nên trễ giờ - cho thấy Hr và người pv không hề tôn trọng ứng viên. 2. Hr đào sâu vào vấn đề không cần thiết Trong buổi phỏng vấn Hr sẽ là người moi móc điểm trừ của bạn, như mình là lý do nghỉ việc. Dùng thái độ rất trịch thượng để xem thường kế hoạch phát triển của ứng viên. Dù cho mình đã giải thích và lặp lại cùng câu trả lời, nhưng Hr không khai thác được thêm và chuyển sang quy chụp cùng sự cố chấp rằng đó là điểm trừ của mình :). Với mình mọi thứ với người pv đều ổn, cho đến khi bạn Hr lên tiếng khiến cả 2 người còn lại khó xử. Mình có thể nói EQ của Hr âm điểm, dùng từ khác là vô duyên. 3. Không giữ commitment trong những gì đã trao đổi Hr báo kết quả sẽ được thông báo trong 2 tuần. Kết quả là sau 3 tuần hơn mình mới nhận được kết quả. 4. Nhắn tin không trả lời Nhắn tin mà 2-3 tuần sau mới trả lời :) Làm Hr mà không có thời gian trả lời tin nhắn của ứng viên đã phỏng vấn xong tất cả các vòng thì thực sự rất tệ, làm xấu mặt ngành Hr rất nhiều. Bonus 5. Hôm mình đợi pv mình đến sớm để 'nhìn mặt bắt hình', đó là nhìn xem thái độ của nhân viên tại đây. Mặt ai ở đây cũng ngước lên trời ấy, thái độ kiêu ngạo hơi chanh. Như thể là mn đang cố tỏ ra là mình chuyên nghiệp, nhưng nó không thật mà cứ như ảo tưởng ấy. Sorry nhưng đó là cái mình thấy và cảm nhận. Điểm khen duy nhất là các anh bảo vệ toà nhà, các anh là người hướng dẫn tận tâm và nở nụ cười với mình. Còn lễ tân cty như bù nhìn thiệt :) mình đoán chắc đẩy việc cho mấy anh bảo vệ rồi. Mình proceed đến lúc nhận kết quả là 3 tháng, vị trí được đăng trước đó 1 tháng rồi. Chưa tính nếu ứng viên pass thì cần thêm thời gian handover. Nên nếu tính tổng sẽ là 4-5 tháng để proceed 1 vị trí Non Manager - Quá lâu vì thiếu chuyên nghiệp, chuyên môn. Với mình là bài học trải nghiệm, và nhân viên background cty này cũng thuộc noted list cho mình và connection của mình về sau. Nếu các bạn dư dả thời gian thì có thể thử nhé.

Cho em xin review phòng Nhân sự bên Central Retail ạ. Em đang tính apply qua đây

Em thấy đăng tuyển vị trí QUẢN LÝ TỔNG HỢP, xem qua JD công việc em thấy giống giống kiểm soát vận hành, chung chung. Anh chị cho em ít review. Em cảm ơn

Ai xin thực tập ở đây thì nên cân nhắc kĩ, vì ở đây việc không khó nhưng việc nhiều nên không học được điều mới. Ở một bộ phận nào đó trong một siêu thị nhỏ luôn sai vặt thực tập sinh một cách vô lí: lấy ship ngày 2 3 lần, bưng đồ ăn, rửa chén cho sếp,… Nói chung là làm những việc không liên quan đến vị trí ứng tuyển. Chỉ review vậy thôi, còn lại nếu muốn thử làm việc trong tập đoàn lớn thử cứ thử.

Công ty có môi trường độc hại nhất từng làm. Nhất là mấy quả Head của team bên đội Property

đi phỏng vấn hai phòng, mỗi vòng vọn vẻn 30 phút hk hơn, vòng 1 pass, qua vòng 2 , gặp tay head food logistic j đó quên tên mịa roài, hỏi chuyên môn thì ít, đăm đăm vô lý do nghỉ việc của ứng viên ở cty cũ thì nhiều, hỏi nhiều câu tào lao, thái độ kệch cỡm, thôi né nhá mn !

Tuyển dụng Hr thiếu lịch sự tối thiểu. Tập đoàn lớn mà chán.

HR tồy, 1 sao là quá nhiều

Ai thích làm việc bị theo dõi màn hình thì gia nhập team IT nhé.

Dạo này hr của central còn đi ếm và khinh thường ứng viên không ta?