Nghỉ mấy tháng trời đi làm luôn công ty mới mà sếp cứ gặp chuyện là gọi hỏi, gọi nhờ chỉ cách xử lý, gọi kêu về chỉ anh chị em mới vào. Lúc còn làm thì đến lương tháng 13 công ty cũng giựt nửa tháng, nhiêu cái đánh giá tệ thì lúc ra đi dành cho tôi cả nhưng nghỉ rồi thì cứ cố tình nhờ đủ thứ chuyện trên đời. Mình chưa thấy công ty nào bạc như vôi và sếp nào mặt dày như công ty này. Thật lòng thì nếu anh chị không đủ trình độ để làm việc có thể lượn đi công ty khác, bớt để nhân viên nó làm từ a tới á rồi cho rằng mình làm đi. Muốn soi trình độ thì cứ nhìn vào JD rồi soi xem mình có thể làm được bao nhiêu task trên đó, bớt làm người địa cầu mà đầu óc trên cung trăng hay mơ hay nhận vơ của thiên hạ ạ. Lớn rồi, cái cần biết nhất là biết điều. Làm không được thì đừng làm, đừng lãnh lương của mấy oppa mà đến cái task đơn giản nhất cũng làm không xong, tội mấy oppa lắm ạ. Nhân viên cũ đã nghỉ rồi, bớt nhờ. Đặt mình vào vị thế người ta, lúc ra đi thì bạc như vôi, bao nhiêu cống hiến của ngư ời ta phủ cái sạch trơn, có giữ lại chút tình nghĩa gì không mà đụng chuyện lại hay lân la nhờ vả? Sống gì kém văn minh thiếu tinh tế đối nhân xử thế như cái cửa mình vậy? Ngưng nhờ vả.