Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Thiso

Tập đoàn " OK" mà. Mỗi người một suy nghĩ. Mỗi sếp có một cách điều hành riêng. Ngón tay có ngón ngắn ngón. Các bạn đã đồng ý vào đây cống hiến cho tập đoàn. Còn chuyện sếp các bạn có ghi nhận hay có thái độ không ưa bạn thì các bạn cứ làm hộp thư hoặc đơn thưa nặc danh lên cho Lão phật gia. Lên www... này thì cũng chỉ là diễn đàn cho các bạn xả giận thôi. Cũng không thay đổi cơ chế đâu. Đại tướng chỉ huy biết bao nhiêu chiến dịch của dân tộc còn bị bắt về làm kế hoạch hoá gia đình còn nhịn nhục được. Các bạn tuổi trẻ thế hệ Hồ Ch* Mi*h không làm ở đây được thì làm chỗ khác. Thiếu đ*o gì người nhìn nhận các bạn

ahihi, đi làm kiếm cơm mà chảnh quá bạn, ráng làm đi nào

Cty hãm nha mọi người lương bèo nhưng làm 26 công/tháng, thứ bảy thì nay báo mai bắt đi làm, ủa rồi người ta còn công việc khác của người ta thì sao nữa trời

hy vọng công ty sớm đổi để bắt kịp đối thủ và thị trường cạnh tranh

Là công ty tệ nhất tôi từng làm qua. Công việc thì không có gi để nói. Còn người và lãnh đạo là thứ chán nhất. Như một triều đình thúi nát từ trên xuống dưới với cách lãnh đạo tư duy chỉ cần mầy phục tùng tao làm theo yêu cầu tao. Không ý kiến nhiều. Thích hợp cho mấy nịn thần phát huy. Làm ít nói nhiều. Hên mà nghỉ sớm không chắc tha hoá.

Lương như quần què - Cấp trên đưa con ông cháu cha vào làm (lương mới vào cao hơn lương người đã làm trong thời gian dài). Có quen biết quan hệ thì được tăng lương - Còn người cống hiến hết mình thì không, 1 triệu cũng không!! Tôi còn được biết bên phòng Nhân Sự & phòng Marketing có tuyển 2 bạn TTS mà phụ cấp chỉ vỏn vẹn 40k/ngày !!!!! Bạn nhỏ ở phòng Mar thì nghỉ sớm, hình như bạn TTS phòng Nhân sự thì ở lại hơn 2 tháng rồi cũng rời đi. Lần lượt từng người tại Thiso và Thisky đều rời đi sạch :)) Chạy đi mọi người ơi. Ai muốn trải nghiệm thì xin mời vào thử. Luv all

Nhân dịp Chính phủ đang trong quá trình ban hành tinh gọn bộ máy nhà nước, cũng như thông tin truyền thổng rầm rộ về việc Thaco "phát triển cùng đất nước" đề xuất xin làm đường sắt Bắc Nam trị giá 67 tỏi Trump thì mình xin tự nguyện làm ong ve để đề đề xuất với ban lãnh đạo Tập đoàn cũng như reivew một số thông tin tại Tập đoàn thành viên Thiso để mọi người cùng hiểu rõ nhất: 1. Thiso là tập đoàn do Cô Oanh (con gái thứ 2 của chủ tịch Trần Bá Dương) đang trực tiếp quản lý nhưng thực sự có rất nhiều vấn đề trong việc điều hành bởi vì bị chi phối nhiều bởi các nhân sự lãnh đạo thuộc Thadico và Thaco Auto, đa phần các nhân sự này ở độ tuổi 7x, lại ko có chuyên môn cũng như am hiểu về ngành nghề Dịch vụ nói chung. Chủ yếu dựa vào việc làm lâu hiểu được quy trình và bày vẽ múa máy, được việc thì đứng ra xu nịnh, nhận công. Còn có cái gì thúi là đá banh như PSG. Để có tiếng nói, điển hình như một số người như sếp Thắng Thaco, sếp Lộc Thaco, sếp Hạnh Thadico, vân vân....nắm những vị trí cấp cao và mỗi người 1 ý, 1 cái tôi riêng nên khi có task gì ko có tiếng nói chung thì cơ khổ với các sếp. Ví dụ: Bà A muốn đưa lính ruột và nhưng ông B ko chấp thuận => mâu thuẫn => áp lực xuống bên dưới. 2. Cô 3 nên quyết định gom quyền lãnh đạo của ban Nhân sự Thiso về 1 người, riêng mình thì mình vote sếp Duyên, vì sếp Lộc là người không có đạo đức, gian xảo và tính bảo thủ cao, dân gian hay dùng từ là khôn lỏi, khôn ranh, nhìn cách Thiso Retail làm việc, văn hóa riêng biệt so với phần còn lại thì hi vọng đây sẽ là làn gió mới để tập đoàn nhìn nhận và thay đổi, ở ngoài thị trường người ta ko có "tù" như vậy đâu. Chung tập đoàn chung hệ thống nhưng 1 bên đi bắt từng đồng phục, giờ giấc,... còn 1 bên thì tự do thoải mái. Cái này thì đá*h giá xem xét là đã kiện toàn chưa, công bằng công tâm chưa? 3. Thiskyhall Sala là cái "cối xay thịt người" đúng nghĩa, định vị và thực tế kinh doanh đang là ảo tưởng so với thị trường, ở đây giống như phim Tam quốc Diễn Nghĩa, với nhiều phe và nhiều sự yếu kém, riêng ở THiskyhall cô 3 đừng quá tin người, bên dưới chúng nó đang đục tiền của gia đình cô mỗi ngày, từ ở trên xuống dưới => ĐỀ XUẤT: Thanh tra, rà soát lại các nhân sự sau về tất cả các phương diện quyền hạn, phạm vi công việc, nghĩa vụ tài chính, các ủy quyền được phê duyệt liên quan về chi phí, VỀ TIỀN, quản trị nhân sự, và ekip bên dưới. Đầu tiên Sếp Dương Thị Mỹ Hạnh thanh tra về việc cơ cấu quản lý quản trị nhân sự, đặc biệt là các phòng thuộc Quản trị Nghiệp vụ cơ bản, Thanh tra nhân sự tên Dương Thị Anh - Kế toán tổng hợp có liên quan gì đến Thadico và lí do quay trở lại làm việc. Thanh tra toàn bộ các phòng ban Bếp, QLVH TTHN & TC, F&B Outlets về các vấn đề kỷ luật, trộm cắp, khấu hao, chi phí vận hành, đổ bể, cô 3 nhớ cho rà soát lại toàn bộ camera từ lúc đưa vào hoạt động cho đến nay nhé! Sẽ có nhiều case bất ngời với cách xử lý & báo cáo của lãnh đạo bên dưới. Thanh tra các nhân sự như Huy - Tổng quản lý, Khoa - Phó tổng quản lý, Hân - Phó phòng nhân sự về background và các vấn đề ở công ty cũ. Kiểm tra lại toàn bộ quy trình nghỉ việc nhân sự cũ, lí do tại sao nghỉ việc để hiểu hơn cách quản lý của các nhân sự kể trên. Hay ho nhất vẫn là bộ phận Bếp thì chúng ta sẽ có nhiều thứ hay ho giống như "xé túi mù" nếu thực muốn tìm hiểu. Mrs. Phúc cùng ekip cũng là cái tên không thể bỏ qua. 4. Không biết lãnh đạo cấp cao của tập đoàn có từng chỉ đạo hoặc truyền bá tư tưởng "Thị trường lao động đang khó khăn, không thiếu người để làm nên ai nghỉ thì cứ nghỉ, công ty tuyển người khác, thị trường ko thiếu" hay không? Chứ ở tập đoàn Thiso, có những phát ngôn như vậy với người lao động, nếu thật là như vậy thì các bạn ứng viên nên cần xem xét kỹ lưỡng lại trước khi ứng tuyển vào đây. Vì đây là môi trường độc hại không tôn trọng người lao động, ở đây chỉ có mối quan hệ giữa chủ và "kéo xe", không hơn không kém. 5. Môi trường ì ạch, chậm và không có tính nhất quán giữa các cấp, các phòng bạn, văn hóa đề cao sự hi sinh, cống hiến, "mày cống hiến tới chết đi, còn lại thì bọn tao tính sau". Mắc cười nhất là cuối năm thiếu người để chạy tiệc thì huy động người của văn phòng xuống hỗ trợ, ngoài hỗ trợ phần cơm 35k (nói không phải chứ như cơm heo, canh đổ từa lưa) thì các bạn chẳng có cái gì khác ngoài cái nịch. Ngồi văn phòng 8h đồng hồ mà lết qua hỗ trợ đổi lại chả được cái gì ngoài phần cơm thiếu tôn trọng thì các bạn cứ tự đá*h giá. Các nhận định trên mang tính góp ý khách quan để cải tổ lại những thứ mục nát, P/s: hỡi các anh/chị/em người lao động đang và sẽ làm việc tại Thiso có đọc được những dòng này. Thị trường bên ngoài tuy có phần suy thoái (ko phũ định) thì cũng ko thiếu nơi "đàng hoàng, tử tế, tôn trọng" chúng ta. Đừng để bị tẩy não bởi những thông tin truyền thông độc hại như: "Phát triển cùng đất nước", "Quan tâm đến tầng lớp nhân sự dễ tổn thương", "Một năm nộp ngân sách nghìn nghìn tỷ nhưng chính anh sinh, phúc lợi của nhân viên có thật sự được quan tâm?", vân vân và mây mây,.... chính chúng ta đang bỏ lỡ các cơ hội khác. Nếu tự tin về khả năng bản thân cũng như mong muốn có sự phát triển trong tương lai hãy mạnh dạn thử thách. Vì biết đâu chúng ta thực sự bỏ lỡ điều tốt đẹp cho bản thân chỉ vì sự tẩy não của Thiso. Ngoài cơm, áo, gạo, tiền hi vọng anh/chị/em ko bị áp lực thêm những thứ độc hại khác. Trân trọng!

Trưởng phòng Hành chính anh Thắng này hài lắm cơ, phòng tui có nhân sự có người thân mất, lễ không gửi hoa tang, tui nói ứng tiền mua hoa trước vì dịp lễ thì không chịu. Trong khi bên Thadico cũng có nhân sự có người thân mất vào dịp lễ, mà họ vẫn gửi hoa chia buồn chỉn chu. Anh T còn phán câu xanh rờn: " Có gì 49 ngày anh gửi hoa bù" ??!!!?? Còn không làm thông báo tin buồn nữa, 49 ngày anh gửi tới anh trù nhà ngta hả anh? Bên mình chú trọng tang chế vì thể hiện sự trang trọng của công ty, nghĩ sao anh làm việc kiểu qua loa hời hợt cợt nhã như vậy. Mà sao chuyện này không tới tai Ban Lãnh Đạo để cho anh lên đường sớm vậy anh? Nghe nói anh đi xin đủ nơi, rồi nói mình được điều động đi? Ai nhận anh mà điều với chả động :))))))

Nguyên tập đoàn THISO phải nói không ai dơ bẩn bằng thằng Công Thắng ngồi cabin 9 và thằng Hà Phong con trai nuôi của ông. Là 1 cặp bài trùng, ng* như nhau, là cha con của nhau được. Ông Công Thắng là ông dơ bẩn nhất, vừa ng*, vừa lười, chả biết làm gì, chẳng biết quản trị, tiếng anh nữa chữ không biết, mà bỏ túi 50-60tr mỗi tháng, làm được 30 phút xuống hút thuốc 1 lần, người thì hôi thuốc chịu không nổi. Mặt thì dê xồm, thấy gái là nước miếng chảy, quản có mấy chuyên viên quản không xong, không biết phân công công việc, làm tày hoày cái phòng hành chính, còn tự đệ xuất mình lên làm Phó Giám Đốc hành chính, đúng là không có lòng tự trọng. Ai ngoan ngoãn nghe lời là đưa lên, đề xuất này nọ, mặc dù không có nghiệp vụ, không có năng lực. Nghe đồn xin đi qua Thadico, rồi không xin được, xin qua Thaco auto. Thôi không có năng lực xin nghĩ sớm đi cha nụi

Nếu bạn là người: - Yêu công ty, coi sếp/đồng nghiệp như là 1 gia đình. - Thích OT không lương, muốn cống hiến hết mình cho "gia đình" - Thích đi dọn rác và nghe chửi từ sếp. - Muốn 1 công việc "ổn định" ngày này qua tháng nọ, không phát triển, không thăng tiến => Chúc mừng, nơi đây chính là nơi bạn đang tìm kiếm.