Công ty Công Nghệ Thông Tin VNPT
Đúng là văn hóa nhà nước, process cực kỳ lâu, thái độ pv thiếu chuyên nghiệp. Đợt này mình đi pv cỡ chục cty rồi nhưng chưa thấy chỗ nào tệ như này, đây là lần đầu tiên mình phải lên đây là review về một công ty, tại bức xúc quá. Mình apply từ cuối tháng 4 nhưng gần tháng sau mới phản hồi rồi bắt gửi thêm 1 số giấy tờ khác và tới cuối tháng 6 mình được gọi đi pv chỗ Huỳnh Thúc Kháng, ok không sao. Mình apply vị trí frontend, hôm cùng mình nó gọi tầm hơn chục người cùng lúc vào làm bài test. Test thì mấy câu trắc nghiệm nửa tiếng Anh nửa tiếng Việt, toàn mấy câu kiểu như căn giữa phần tử, selector css hay js cơ bản; hoặc một số câu tình huống kiểu như khi gặp task khó chưa giải quyết được thì bạn nên làm gì... Toàn mấy câu vớ vẩn, level junior là làm được, mình đoán bộ đề này chắc được soạn từ hơn chục năm trước. Bộ đề có 40 câu (hay 50 gì đó mình ko nhớ rõ), trả lời đúng 25 câu là pass và được giữ lại để vào round tiếp theo. Mình trả lời xong đầu tiên trong đám người, xong bắt ngồi chờ, ngồi chơi nhìn những người khác trả lời xong sau lại được gọi vào pv trước (sắp xếp thật là vcl). Ngồi đợi tầm 1 tiếng nữa, sau khi các ứng viên về gấn hết thì mình được gọi vào phòng pv trực tiếp có tầm 6-7 ông. Đầu tiên thì giới thiệu qua về kinh nghiệm bản thân, xong một ông hỏi mình câu "cách khai báo biến trong js", 1 ông khác hỏi phân biệt long polling với websocket, toàn mấy cái cơ bản chưa có gì. Hỏi được đúng 2 câu xong mấy ông cứ đùn đẩy nhau không ông nào chịu hỏi tiếp, hết. Mình kiểu wtf, không muốn hỏi thì gọi t đến đây làm méo gì. Cv của t cũng đẹp, cũng hơn 3 năm kinh nghiệm, từng làm ở big tech chứ không có chuyện t kém tới nỗi người ta không thèm hỏi đâu nhé. Buổi phỏng vấn của mình diễn ra độ gần chục phút cho 2 câu hỏi, 2 tiếng ngồi làm test và chờ đợi. Cảm giác như bên này tổ chức cho có lệ, chứ vị trí đã được định sẵn cho người nhà rồi nên không có slot cho người bên ngoài đâu. Mất thời gian của nhau vcl