Công Ty Tnhh Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Anh Phát
Ở công ty này các bạn không được phép ăn vặt trong giờ làm việc, không được lướt các trang web ngoài công việc, xài điện thoại riêng tư, và không được nói chuyện riêng nhiều. Tất cả họ sẽ lấy lý do là các bạn nói chuyện riêng nhiều làm ảnh hưởng tới phòng khác, làm ảnh hưởng hiệu quả công việc. Tôi không hiểu sao họ lại lấy những lý do đó ra để ngăn mọi người làm việc đó, khi mà rõ ràng những điều đó không hề ảnh hưởng đến hiệu quả công việc, mà lại làm cho nhân viên có tinh thần thoải mái hơn như ở rất nhiều công ty khác. Rõ ràng họ đang cố siết chặt nhân viên và không cho các bạn có cơ hội làm gì ngoài công việc, các lý do chỉ để bao biện cho công tác quản lý yếu kém của họ. Họ áp đặt những điều đó, vì họ là lãnh đạo, có quyền. Ở đây, các bạn cũng sẽ phải chịu những cuộc họp dài lê thê và nội dung cũng thê lương không kém. Không khí thì luôn căng thẳng, vì các lãnh đạo có thể sẵn sàng ngồi rất lâu để chửi các bạn nhưng hiệu quả cuộc họp thì chẳng mang lại là bao. Đó cũng c hứng tỏ cách quản lý kém cỏi của các lãnh đạo. Có thể chỉ 1 vấn đề nghiệp vụ kế toán, có thể kiểm điểm và rút kinh nghiệm nhanh chóng mà họ cũng có thể dành hàng giờ đồng hồ để gọi rất nhiều người vào xả tức. Rồi các cuộc họp cũng chỉ nội dung giống nhau, lôi vào họp để cho có hình thức, chủ yếu là cho các lãnh đạo thể hiện mình là bậc trên, mắng chửi bề dưới. Và điều rất hay là các lãnh đạo luôn đúng, họ chỉ biết quy lỗi, quy trách nhiệm cho nhân viên. Nhân viên nhận lỗi và khuyết điểm trong cuộc họp, nhưng tuyệt nhiên các lãnh đạo chẳng bao giờ nhận xét mình sai hay cần chỉnh sửa gì. Có lẽ ở những công ty tư nhân nào cũng vậy, tùy mức độ. Họp quá nhiều mà không giải quyết được gì, các lãnh đạo có nhận thấy mình đang có vấn đề yếu kém về năng lực quản lý?