Gameloft

Gameloft

364 Cong Hoa Tan Binh Ho Chi Minh
2.5

Mình vào cty năm 2009 mới ra trường, lúc đó cty mới thành lập SAI2 được vài tháng. Mình học chuyên ngành quản trị mạng, tình vào làm IT nhưng cty bắt phải quản trị mạng Linus cho nên mình đành "không có trâu bắt chó đi cày" nhảy vào làm QA, lương QA năm 2009 là 2tr8/tháng. Mình làm QA được 1 năm OT có gắng đủ kiểu thì lương tăng đúng 165k (mình nhớ rất rõ) thành 2tr 9 trăm 6 mươi lăm ngàn đồng chẵn =)) Sau đó cty mở đại hội Game Designer để tuyển lựa nhân tài khắp nơi vì lúc đó Cty phát triển mạnh game java trên điện thoại bấm nút. Mình tò mò apply vào thử thì được nhận ngay với mức lương là 4tr 4 trăm 50 ngàn đồng chẵn vào năm 2010. Sau 2 tháng thử việc lương của mình là 5tr3. Vào làm GD mình cố gắng rất nhiều, lúc đó cty team phát triển game làm việc rất ổn, sếp khá thân thiện nhưng cho dù vậy mình vẫn ko được tăng luong đồng nào qua 2 năm sau (xin nhấn mạnh là không 1 đồng nào) Sau 2 năm không tăng lương, mình bức xúc quá viết mail dọa nghỉ thì lương tăng lên được 7tr , đó là năm 2012. Vào năm 2013-2014, mình là Game Designer có tiếng trong cty, nếu nói mình thứ 2 thì chắc không ai dám nhận thứ 1. Mình đạt được rất nhiều giải vô địch của các cuộc thi trong vào ngoài cty tổ chức, nhưng mức lương của mình cuối năm 2014 chỉ là 8tr7. Đến cuối năm 2017, mức lương của mình đột nhiên tăng lên là 12tr mà không có lý do gì cả. Kết luận: bạn có cố gắng thế nào đi nữa, mức lương của bạn trong cty này cũng ko thay đổi nhiều, mà nó sẽ tự nhiên thay đổi chả vì cái ly do quái gì cả. Đến cuối năm 2018, cty tìm đủ mọi cách để đuổi mình đi chắc do lương của mình cao hơn nhiều so với mặt bằng chung của nhân viên trong cty. Cty không dám đuổi truc tiếp mình vì sợ phải đền bù hợp đồng chết m** luôn nên chơi chiêu ép mình phải tự viết đơn rời khỏi cty bằng cách tìm 1 vài ly do vớ vẩn nào đó để warning 3 lần (bị warning nhiều lần sẽ bị đuổi khỏi cty mà không phải đền bù hợp đồng, lý do là nhân viên vi phạm nôi quy) Môi trường trong cty thì mạnh ai nấy làm, hoàn toàn không đoàn kết. Nhân viên người nước ngoài được ưu tiên hàng đầu cho mọi thứ (pc, màn hình, bàn ghế, phòng staff trip...) Có lần mình bị con bé AO đuổi ra khỏi phòng staff trip để nhường cho 2 thằng tây lông nào đó mà mình còn méo biết tên, bắt mình phải ở trong phòng khác bèo nhèo hơn mặc dù danh sách phòng tốt là của mình. Giờ này mình đang làm 1 cty game khác vì đam mê làm game của mình, lương sơ sơ cung gấp 2 tới 3 lần lương GD của Gameloft. Mình nhớ mãi trước khi mình nghỉ việc, sếp cũng nói "chúc mừng em, đã kịp nhảy ra khỏi con tàu đang chìm"