Đầu tiên bài viết này mong muốn truyền tải đến các bạn ở HAN, các bạn có ý định apply vào Gear ở team Somo, các bạn vẫn còn đang đồng hành ở Gear DAD với tư tưởng ko toxic. Vì những kẻ còn lại thật sự sau khi đọc hết những bình luận trên này thì đúng là “bởi vì kẻ thích giải thích là không cần, còn kẻ không ưu bao nhiêu cũng không đủ”. Một số ý kiến mà mình nghĩ các bạn nên được hiểu rõ để tránh sự toxic lây lan do một số thành phần dắt mũi dư luận. - đầu tiên mình không bênh vực bất kỳ ai, cũng chưa bao giờ nịnh nọt và hơn hết ở Gear DAD đủ lâu để có nhận định của riêng mình (chắc hơn 95% số lượng toxicer ở trong website này). - Topic1 (việc nhục mạ các cá nhân thường xuyên được mention trong diễn đàn này) các bạn suốt ngày lên đây chà đạp, nhục mạ những người mà chắc gì đã gặp trực tiếp nói chuyện với họ vài ba câu, đã ở bên họ làm việc đủ lâu để hiểu được con người, tính cách và trách nhiệm họ dành cho công việc (hay là chỉ bị dắt mũi bởi một số thành phần suy nghĩ nông cạn, nghĩ cuộc đời là màu hồng và đi làm lấy đồng tiền là điều dễ dàng nên tất cả từ cấp trên cho đến đồng nghiệp phải đối xử với mình thật tốt???) Rồi đem giới tính, ngoại hình ra miệt thị như một sự hả hê rồi lên đây tự tỏ vẻ thượng đẳng vậy khác gì bạn chửi cái cách người ta hóng hách rồi đi làm lại y điều như vậy với sự ẨN DANH? Phải đồng ý đôi khi tôi thật sự bức xúc cũng như không đồng tình với những ý kiến + quyết định của họ trong công việc lần activities liên quan, bên cạnh đó là những phúc lợi thì không còn tốt như xưa rồi những yêu cầu đôi khi không được lắng nghe cũng như không được xử lý thoả đáng nhưng rồi mọi người nghĩ họ là người có quyền quyết định ư??? Nên nhớ chúng ta hay managers ở đây đều là người đi làm thuê và người chủ tất nhiên là bất kỳ ai cũng đều muốn tối đa hoá lợi nhuận. Chẳng lẽ những thứ họ làm phải show ra cho các bạn thấy từng tin nhắn để mọi người biết họ đang phấn đấu để lấy thêm quyền lợi cho chính họ cũng như cấp dưới (hay làm như vậy thì các bạn sẽ bảo là làm màu??) các bạn có biết đã từng có OHs gửi email để được xin tăng số ngày làm việc bù sau lễ để được OT holiday cho toàn bộ nhân viên??? Là những người đã được ăn học xin hãy dùng từ ngữ văn minh để đưa ra ý kiến của mình (thấy ở trên đây cũng có vài người đã show up khá nhiều bằng cấp, chứng chỉ. Định biến đây thành Threads hả?) - Topic2 (Sự phát triển của công ty): suốt ngày mọi người khinh thường managers, chê bai về năng lực, không giúp được công ty đi lên. Vậy những thứ phát triển các bạn không thấy được sao? Từ 1 văn phòng ở Vietin chỗ bỏ xe chật chội đến 4F và 5F như bây giờ ( hay những kẻ không thích vẫn cho đây là sự may mắn??). Ai có bạn bè làm ở agency tại BKK hoặc KUL hỏi xem việc ramp down diễn ra như cơm bữa thế nào. Ngoại trừ tụi “dắt mũi dư luận” với suy nghĩ nông cạn muốn đi làm phải luôn nhận được sự cảm thông thì còn lại ở đây có bao nhiêu người ở trong group làm việc với managers? Để biết họ 1h-2h sáng vẫn xử lý công việc. Thứ 7 -Cn vẫn phải update process cũng như discuss về struggles cho tuần sau? Hay khi biết tin managers đi chơi vào thứ 7 cnhat (plan đã được định trước) mặc dù họ vẫn đang xử lý công việc thì lại lên dắt mũi dư luận “managers DAD đang bay nhảy ở villa không quan tâm support khi có bão ở HAN???”. Vui lòng “những thành phần dắt mũi dư luận” bớt suy nghĩ nông cạn vì ở đây ai cũng có trách nhiệm và công việc riêng cần phải hoàn thành. Vị trí càng cao, áp lực càng cao và họ cũng là con người có cảm xúc chỉ là có thể cách thể hiện họ không hoàn hảo lắm (những mà riêng cái này thì thật sự không ai có thể ưa nỗi Lyc Vo, nhiều cái hãm không thể tả). - Topic3 (chuyện happytime cũng như tiểu tam gì gì đấy). Đọc đến đây chắc lại nghĩ tao là Yoon quá :))))” mấy thành phần dắt mũi dư luận” bớt xuyên tạc giùm cái. Các bạn chê bánh happy time công ty đã có cho vote ý kiến để chọn món hằng tháng, cơ sở cung cấp cũng đã đổi đến 3 chỗ, mọi người không thấy trên tem bao bì hả? Ăn được 10-20% giá trị số bánh đó có giàu lên được không? Có đủ mua đất ở ĐN này được không? Còn chuyện tiểu tam gì gì đó, thiệt đúng là đã toxic lại còn mộng mơ, nghĩ ra được cũng hay :))))) -Topic4( chuyện một cô bé nào đó cho mình là anh hùng, trừ gian diệt ác :))))) thật sự khi người ta đúng thì không cần lên đây giải trình nên các bạn đâu biết chính xác câu chuyện (ngọn ngành đầu đuôi, thái độ xấc xược, giọng văn bị hại,…..) Tất nhiên co be đang đóng vai bị hại và kể câu chuyện theo tư tưởng của cổ để dư luận đồng cảm, bị dắt thì mình cũng khá là dễ hiểu. Nhưng mà các bạn ơi, như cô bé đã nói nhờ luật sư, bộ ngành liên quan giải quyết thì cứ chờ xem quyết định cuối cùng để biết bên nào đúng, bên nào sai. Sao phải cứ suốt ngày lên đây miệt thị vì những điều mình không chứng kiến để rồi bị dắt mũi -Topic 5 (hãy cư xử văn minh). Văn hoá mạng Việt Nam đã quá toxic rồi nên ít nhất những con người được ăn học tới nơi tới chốn dù là 1 phần nhỏ cũng đừng biến môi trường làm việc thêm sự đố kỵ. Các bạn nghĩ, các bạn như vậy đã bị chèn ép, đối xử tệ???? Có những người đã từng ở vị trí managers rời đi với sự không hài lòng nhưng rồi vẫn để lại cho nhau những điều tốt đẹp đến tận bây giờ. Nên xin “những thành phần dắt mũi suy nghĩ nông cạn” hãy cải cách tư tưởng của bản thân đi. Thay vì đi lăng mạ người khác qua sự Ẩn Danh thì hãy kiếm việc gì đó làm thêm ra tiền, học thêm thứ gì đó để kiếm việc tốt hơn…… mình biết ở đây chỉ xuất phát từ một vài thành phần này thôi nên hãy có chứng kiến đừng bị dắt mũi nhé. -Topic6 (thành phần đáng để lên án nhất). Ở DAD có một nhóm thành phần mà khá ít người biết là một số tụi thượng đẳng (đa số là nam) tồn tại trong cái động gọi là “brother hood” gì gì đó. Nhóm này với mục đích miệt thị con gái hoặc bất kỳ ai tụi nó thấy chướng mắt, khoe khoang chiến tích được xxx với em này, em kia ngon nghẻ, v1 v2 v3 ……. Đéo hiểu nghĩ mình là ai, người khác là thứ để tụi bây đem ra đàm tiếu và nhục mạ như vậy hả? Hay nghĩ mình là những soái ca “Vương Hạc Đệ, Binz, Ngô Diệc Phàm…????? Không thể hiểu nỗi có vợ có con đi làm mấy chuyện tầm bậy tưởng là xịn xò lắm nên vẫn đi share :)))) thiệt đ*o còn từ để tả với mấy anh trai say f*ck này. Đây là tus duy nhất mình muốn share để những bạn như đầu dòng mình muốn mention đến không bị dắt mũi vì đúng là ai cũng có mỗi nhu cầu cá nhân để tìm nơi làm việc phù hợp rieng cho mình nên dù year end bonus, review lương có bị cắt bớt đi rất nhiều (phải nói là rất nhiều so với trước kia, ngay cả mình cũng cảm thấy rất thất vọng) thì mình nghĩ giữa vô số công việc (sale, bán bảo hiểm, bán bđs,….) thì Team somo ở DAD cũng tốt hơn kha khá. Còn nếu bạn cảm thấy mình giỏi hơn cty đang tuyển dụng rất nhiều vị trí hoặc có thể tìm thấy cơ hội phù hợp với bản thăn ở ngoài kia. Đừng lên đây bị một số “thành phần suy nghĩ nông cạn dắt mũi” Cuối cùng gửi cho mấy “thành phần suy nghĩ nông cạn thích dắt mũi” “Miệng tự thở ra những điều hôi thối thì cứ tự nghe tự ngửi Và khi màn hình tắt vị trí của nó cũng chỉ đến đó mà thôi”

Mình đóng góp vài ý kiến nhé - Đã làm managers thì đừng đem việc làm đến 1-2h sáng, làm cuối tuần ra nói. Khóc lóc hay kể công à, ăn lương x2, x3 người ta chứ có phải ít như mods đâu, chưa kể bonus rất nhiều nha. Cảm thấy làm managers ko đc thì từ chức để người khác làm nên đừng lên đây kể lễ này nọ là manager cực lắm. Ko make sense - Cô bé đóng vai anh hùng: xin hỏi bạn là ai, có phải người trong câu chuyện hay ko mà nói như đúng rồi vậy, nào là đóng vai người bị hại thì đúng tầm nhìn của bạn chưa thoát khỏi miệng giếng. Rồi tại sao cùng cty nhưng managers ở HAN ko bị nói gì mà toàn nói đến 3 vị managers của dad ko vậy. Phải có lí do chứ đúng ko. Vì có người như bạn nên lũ ác độc vẫn còn sống và những người thiện lành đã nghỉ việc gần hết rồi đấy.

Ối dời ơi, mình là nhân chứng đây, từ khi bạn mods đó report về dungtt thì những ngày đi làm của bạn đó đều có team lead giám sát chặt chẽ với much đích bắt vi phạm để mods nghĩ sớm, đám tls cũng bàn tán với nhau để cùng nhau giám sát bạn mods này. Bạn này nghỉ ốm có 1 ngày mà con tl UyenLP bắt nôpi giấy xác nhận khỏi bệnh của bệnh viện, cái đcm ép người quá đáng chưa. UyenLP nè, KhanhNNL nè, cái đcm lũ bầy đàn như này mà ko trị thì để cho nó đẻ trứng à. Đây là hành vi trả thù cũng như chơi bẩn của đám tls, bè lũ của dungtt. Ối dời ơi, ko phải người trong cuộc mà lên đây nói như đúng rồi nhỉ.

Respect. Bạn viết khách quan, số người còn khách quan ở cái công ty này rất hiếm hoi và cũng không dám nói lên tiếng nói trung lập nữa, chỉ giữ trong lòng thôi.

Respect vô cùng, xin lỗi vì tụi tui đã im lặng quá lâu ko lên tiếng bảo vệ sếp và công ty của mình :(( nhớ những ngày ăn pizza, xuống trễ 1 chút thôi là đã ko còn, vì đợi Ga đẩy vô phòng xongn là cái đám bâu vô cào xé nhau để lấy ko khác gì nạn đói 1945 cả, kể từ ngày qua happy time tuy có lúc ngon lúc dỡ ( tui fan chà bông cay, bltm quá ngọt) thì ai cũng được, kể cả các cô chú bảo vệ cũng được nhận. Nhưng mọi người chê 1,2 lần xong rồi thì thôi cứ nhai đi nhai lại quài,thỉnh thoảng mò lên đây xem lại thấy mình đang sống cùng với lũ trẻ bồng bột, sau này có đổi thì họ hỏi đồng nghiệp ổn ko, chắc t cắn lưỡi chứ k dám trả lời

Rep bạn trên, làm gì mà xin lỗi tụi tui đã im lặng quá lâu đồ ghê vậy, cứ như bạn là chúa cứu thế ấy nhỉ. Bánh pizza chia dễ mà, ai tới nhận thì cho 1 miếng bỏ lên dĩa dùng 1 lần là xong, quá nhanh gọn lẹ. Còn từ ngày chuyển qua bánh ngọt, ko bữa nào là ko dư, bánh thừa để cả bàn rồi phải đem cho mấy cô cleaners, mà đó là bánh làm trong ngày, để qua 1 hôm rồi mới đem cho thì chất lượng bánh đã giảm r, chưa kể mấy cổ đôi khi ăn cũng ko hết. Đâm ra phí phạm thực phẩm, làm survey thì luôn có options bánh mì trong đó, tính ra survey cho có lệ chứ chẳng thay đổi đc gì. Cụm “sếp của tui” là ý nói bạn là tls á hả, tls tầng 4 nghỉ cũng kha khá r, giờ còn mỗi con khanhnnl, uyenlp, truonghc này nọ và những khuôn mặt mới. Khai thật đi, ai cầm súng chĩa vào đầu bắt bạn viết những dòng giả trân này à.

Chào các bạn, sẵn về 1 topic nói về 1 nhóm nào đó chuyên body shaming người khác mình mình xin chỉ đích danh nhóm này gồm 1 số thành phần chuyên đánh giá 3 vòng của phụ nữ, từ tính cách đến ngoại hình, mình đã được gửi những đoạn tin nhắn shaming về cơ thể mình của các bạn trong cái gr tởm lợm đó, thật sự thấy ghê khi đọc những lời lẽ gán hành vi tình dục của họ lên chính bản thân mình, nhóm này mình chỉ biết 1 vài cá nhân khi loạt tin nhắn đó được gửi tới mình ( bạn Bảo của Sv2, bạn Huy, bạn Đạt Sv1..) mong các bạn sống đúng với trình độ văn hoá của mình nhé. Thân ái! Lũ kinh tởm.

rep bạn trên, công ty có luật SH gì gì đó mà, có tin nhắn cap màn hình thì gửi vội cho HR chứ lên đây nói được gì đâu. Mấy thằng đó vẫn đi làm và cười nhăn răng hàng ngày.

Rep comment bạn Brotherhood: Bạn ơi cho mình hỏi có phải bạn đang chỉ đích danh những thành viên trong group Brotherhood phải không ạ? Nếu vậy bạn có thể nói cụ thể họ tên hoặc tên viết tắt đầy đủ không ạ? Hoặc nếu bạn không chắc chắn hay không có bằng nào rõ ràng vui lòng không mention đến những cái tên chung chung như vậy rất gây ảnh hưởng đến những người không liên quan nhé ạ! Thân!

Bạn ơi , ở topic 6 nếu bạn có bằng chứng hoặc tên ai trong nhóm đó thì bạn nói lên , vì cty rất nhiều người cũng có thể 1 2 người sẽ trùng ý tưởng đặt tên giống nhau , bạn lôi cả tên ra mà bạn nói chứ bạn nói chung chung như vậy người khác hay bạn bè biết đến nhóm đó thì lại đồn ra xung quanh những điều mà họ không làm không dính dáng tới , bạn nên đính chính lại lời nói của bạn đi , bạn nghe kể lại thì bạn hãy hỏi tên những người trong nhóm đó với người kể lại bạn nhé . Thân

Bạn ơi , bạn không biết nhóm brotherhood gồm những ai mà bạn đã nói những lời thế , bạn quy tụ 3 bạn đó vào trong nhóm , mà bạn nói thế thì đủ biết bạn không hề biết nhóm này gồm có ai , bạn nên tìm hiểu kĩ rồi hãy cmt , nếu bạn đủ bản lĩnh thì lập nick clone ra mà gửi đoạn tn đó qa bên 3 bạn kia mà nói chuyện , đừng cố tỏ ra thông minh rồi gắn tên nhóm người khác ra trong khi không biết ai trong đó , Thân

Rep tin nhắn bạn brotherhood Có tin nhắn người ta body shaming mình sao ko gửi tin nhắn thẳng cho người ta luôn đi bạn ơi, sao lại lên đây bôi nhọ người khác vậy, bố con điên 😂

Nếu bạn không phải người trong cuộc, không trực tiếp tham gia các cuộc họp thì biết gì mà lên tiếng? Còn nghe từ một phía TL, OM thì bạn mới là người bị dắt mũi như bò. Cả site ĐN, HN, thậm chí Global từ HR đến SOM đã join và kết luận Y và K là người SAI. Hai ả cũng thừa nhận QUYẾT ĐỊNH VỘI VÀNG rồi, cũng học lớp “bổ túc ứng xử” của công ty training sau đó. Chưa ai tỏ vẻ anh hùng gì cả, đang yên đang lành thì bị vu khống, khoá TK đuổi việc thử mi xem có nhảy dựng không nhé. Mình fair play mà, cứ chứng minh được lỗi thì kí hết, cuối cùng tra khảo đem luật hình sự ra doạ đủ kiểu, mời cả luật sư về kết quả cũng là SAI hahaha. Trách con K nó cố chấp, nó luôn muốn sự việc phải theo trí tưởng tượng của nó. Phải là như vậy! Ai giải thích gì không chịu tiếp thu. Nó không có tư cách đuổi việc, mà nó gọi họ lên “hôm nay gọi tới đây để thông báo Terminate và action này đã được OM thông báo”, lại chẳng bị PHẢN BIỆN. Bài học nhớ đời, thấy visual họ hiền rồi nghĩ ngon ăn, nghĩ mindset họ tiểu học rồi làm việc kiểu hù doạ. Nâng tầm lên bạn ơi. Đóng vai nạn nhân éo đâu? Mình teo giữa bầy sói. Lần meeting nào cũng 1 chọi 4, 1 chọi 5, teo bị vu khống teo khum khóc thì thôi, nhỏ đó khóc quài như ai hại nó. Sau khi đem Cê Ô Cê ra dí teo từ 32 xuống 28 xuống 23 mà khum kết luận được cái nào, lật SLIDE “ỉn phò set” ra kêu teo vi phạm teo cũng kí SID vô tình lộ pass lun, tại hông thích cù nhây, muốn focus xử lý Y và K lẹ để teo nghỉ. Cuối cùng đợi công ty mời luật sư tốn 1.5 tháng của teo. Những ngày sau đó teo đi làm như địa ngục, không ngày nào không bị hạnh hoẹ hay bị bắt giải trình, mn xung quanh chứng kiến cho việc này. Làm như tao tha thiết ở lại vậy, trong khi t đã xin Mr.Di nghỉ hẳn từ trước. Mà ổng kêu ta out là khum có tư cách nhân viên tham gia quá trình sau đó nên tao phải cố đi làm. Bạn K đầy phốt hại người khác mất việc nhỉ? Phốt đời tư tùm lum, số thị phi thì tu tâm tích đức.Lúc bạn in charge mình, bạn có nói “sau này mình đau cứ gọi cho bạn, đêm khuya bạn cũng vô BV với mình”, mình cảm động kể đồng nghiệp nghe, họ chửi mình tin người quá trời chửi mà mình khum tin. Cho tới khi bị chơi cho một vố thì mới thấy ối dồi ôi. Là con người thì đừng sống như chú rắn nhỏ, haizz. SAI thì cũng SAI rồi, hông chịu nữa thì thoai. Lêu lêu chủ TUS đồ con bòoo, ahihi.

Đấu thầu được dự án thì mở rộng quy mô thôi bạn. Chẳng liên quan vẹo gì đến năng lực của OM. Tặng câu slogan nè: “Cùng với sự phát triển của công ty là sự tệ đi của đời sống nhân viên”.

Mn lưu ý đặt pass Domain dài ngoằnnn nhiều kí tự dô nhen. Hong là chị Y OM bảo “pass em dễ quá nên không đảm bảo tính bảo mật, vi phạm ỉn phò sét, action Terminate”. Cần lắm mụt anh IT kèm 1-1 cho chị chứ chị phát biểu mấy câu em khom biết phản biện sao lun, khô lời. OM tài năng của bạn phát biểu đó, mình hông thêm bớt đâu. Nhường bạn hết, mình đi chứ khum thể dưới trướng tướng thông minh như dị được.

95% ở đây là toxicer sao? Xin hỏi chủ tus ở đâu vậy nhỉ? Bạn nói mọi người bị dắt mũi trong khi chính bản thân mình bị lôi đi mà không biết.

Đọc tới việc kể lễ đám mana phải làm việc tới 1-2h sáng, làm t7-cn thì thấy buồn cười vãi. Cứ như là mỗi mana làm, gánh team toàn bộ nhỉ. Làm mods cũng ngồi chà lòi trĩ đó bạn, làm trong lo sợ, vì hở tí là ăn biên bản liền. Đám mana lương cao thì lo mà làm, ko làm đc thì nghỉ việc để người khác làm. Ở đó mà kể lễ khổ cực này nọ, nghe mắc ói. Cty nhận gói thầu nhân công thấp nên mới lên đc nhìu nv như hôm nay chứ ở đó mà thần thánh. Hay bạn nói do đám mana tài trí hơn người nên mới đc như ngày hôm nay v, bullshit quá, tôi làm OH đây, đám mana ở dad toàn bè phái với dẻ việc, ra vẻ hơn người chứ có làm đc bao nhiêu, anh chị em TnQs và nỗ lực của 1 tập thể đông người chứ mỗi mana thì nói thẳng là có cái đb. Chốt lại, thay máu đám mana đi thì tinh thần của nv mới đi lên đc.

Bài này viết thì chắc chắn 1 trong những đám ưng khuyển của mana chứ đ*o có mod nào mà nói những lời như vậy , vì mod đều nhìn vào hiện thực mà dàn mana đối xử thái độ với nhân viên , nếu thái độ tốt thì cũng chả ai review đăng nói này nọ ở đấy mà nói mn bị dư luận dắt mũi , bạn nói mana giúp cty phát triển t4 t5 , rồi mắc mớ gì năm ngoái trả bonus lại lôi lí do xây dựng tầng 4 và mua thiết bị nên cắt giảm . Việc xây dựng là ở cty thế đ*o nào lôi bonus nhân viên ra để cắt giảm , đ*o ai mượn luôn đấy , nếu bạn là mod thì bạn đã không nói lên những lời này , nói tóm lại mình chỉ gọi bạn 1 tiếng đơn độc thôi “ CẨU “ . 1 con ch* trung thành của dàn mana, byeee

Gửi chủ tus Ở topic 3 , hình như mình nhớ có lần khảo sát bánh như nào thì có 1 bạn nào đó vô nói bánh k ngon thì bị lyc võ nt nhắc nhở xoá cmt vì xài ngôn từ không phù hợp vì đó là nhóm mm chung , ủa mắc cái kk gì bắt xoá cmt , trong khi xin ý kiến bánh như nào , ngon nói ngon dở nói dở , nói ko ngon thì lại bảo là dùng từ ko phù hợp , từ không ngon đó là quá nhẹ nhàng rồi dâyd , chứ gặp mình thì mình nói thẳng ra dở như c*t , đánh giá ý kiến mà phải theo mana à , dở phải khen ngon mới hài lòng hay gì :)))) . Thật hài hước , bạn nói 10 20% ăn có mua đc đất mua đc nhà hông . Xl bạn đâu phải 1 năm mới ăn 1 lần . Tích tiểu thành đại bạn ơiiii :))))

Trả lời cái bạn đang nịnh hót trên kia, tụi tao chả thèm hay đói ăn pizza đến thế mà kêu cướp nhau như nạn đói. Chỉ như mày nghĩ miếng pizza là công ty tốt ấy, thì nghỉ việc Gear và đi ra cty khác đi, cho phải đỡ nghĩ miếng pizza to như bánh xe bò nhé. Nghe như nv đói ăn đói khát lắm mà tranh miếng pizza khô như cục đá dị ba

Bạn trainer nhắn là “bánh ko ngon”, con bê đê Lyc Võ lên noti remind cả TnQs của DAD luôn đó bạn, nói là ko đc góp ý như vậy, góp ý cái gì thì cần thêm đề xuất thay thế này nọ. Tụi mana ở dad hãm lắm, mồm thì bảo thoải mái đóng góp ý kiến nhưng phải đóng góp theo đúng mindset của tụi nó, ai mà góp ý ko đúng thì bị tụi nó ghim và khoá mõm ngay. Riết như cái trại súc vật. Klq chứ chủ tus viết văn như cái đb vậy, đến hiện tại thì đ é o còn ai tha thiết với cty ngoài lũ mana hãm lz ở dad, vậy cho nhanh

ĐN có xí vụ Di và Y hẹn hò riêng cặp kè nhau đi chơi Mod thấy hai người còn đi chung xe Grab đi làm, Di hun má Y chắc văn hoá phương tây chứ ko dang díu mập mờ đâu

Văn hóa phương tây, tây này là tây đui, tây phương cực lạc

Bạn nói ăn ít thế sao mà mua đất ý hả, ăn mỗi ng mỗi ít nhân số lượng lên cũng cả mớ đấy. Mà đâu phải ăn mỗi tiền happy day đây, cũng nhiều khoản khác bị cắn mà. Bạn phải tự hiểu chứ vì bạn chính là 1 trong những đám mana hãm đó mà. Hy vọng nghiệp báo tới nhanh mình đứng ngoài nhìn vào thì thấy vui biết mấy. Luật cty gear còn lách được chớ luật nhân quả thì đ*o nhé. Thân