Gforces Việt Nam

Gforces Việt Nam

Outsource
Tòa nhà Serepok, 56 Nguyễn Đình Chiểu
1.3

Hi mọi người, mình là Toàn - James, là 1 Senior từng làm việc tại Gforces, ai làm team mình thì biết mình quản team thế nào và năng lực của mình ra sao nên mình mạn phép không bàn về những gì mọi người viết trên này. Mình không bợ đít ai kia và mình cũng chẳng đè cấp dưới điều này mình không cần thanh minh. Dưới đây là câu chuyện của mình. - Mình hết hạn hợp đồng vào ngày 17/08/2021 với Gforces Vietnam / ATG. Hợp đồng có thời hạn 1 năm. - Trước đó tầm 5 ngày country manager của công ty là chị Nguyễn Thị Lệ Thuỷ - Tammy Nguyễn có liên hệ với mình về việc là mình có muốn ký tiếp hay không (chat qua slack) không thấy mặt mũi hợp đồng để review, thì mình mới nói chị chuẩn bị hợp đồng giúp em (mục đích để review hợp đồng - xem có ký tiếp hay không) - Sau đó vào ngày 17/08/2021 mình quyết định không gia hạn hợp đồng với công ty nữa (chưa hề ký bất cứ giấy tờ nào - chưa hề thấy mặt mũi hợp đồng ra sao dù qua email hay bản giấy) - Chị Thuỷ nói mình vi phạm hợp đồng vì đơn phương ch ấm dứt không báo trước, phải bồi thường hợp đồng, và khuyên mình nên làm 45 ngày. Mình chắc chắn trong Luật Lao Động Việt Nam hiện hành không có bất cứ điều khoản nào như thế này, ép người lao động phải làm tiếp 45 ngày khi hợp đồng đã hết hạn và người lao động không gia hạn hợp đồng. - Sau đó vì trách nhiệm, vì cấp trên bên UK nói chuyện với mình, nhờ mình bàn giao lại công việc để đảm bảo dự án chạy tốt và mọi người làm việc ổn thoả khi mình rời đi, mình vẫn tự nguyện ở lại làm việc đến hết ngày 27/08/2021. - Đến ngày 27/08/2021 chị Thuỷ liên hệ mình với giọng điệu "chị giải quyết cho em rời đi sớm" nhưng thật ra mình đã làm việc quá ngày mà công ty ký hợp đồng với mình, chẳng có gì sớm cả, email cho mình 1 bản lương cuối và 1 bản bàn giao. Những thứ mình cần bao giao gồm 1 thẻ an ninh, 2 thẻ bảo hiểm. Đồng thời nhắn nhủ mình "Em phải lên ký giấy tận nơi, bàn giao và lấy đồ cá nhân của em trong 1 ngày, chị hy vọng chính quyền hết giãn cách sớm để em có được lương". Vì thành phố đang giãn cách nên mình cũng okay, sau dịch lên lấy. - Qua dịch có trao đổi với chị ấy qua email, Skype, rất khó khăn để chị Thuỷ trả lời, nhận được lời nhắn ngày 14/10/2021 em lên bàn giao, có Quốc sẽ làm việc với em. - Đến ngày 14/10/2021 mình lên đến nơi thì anh Quốc IT nói "không nhận được thông tin bàn giao nên sẽ ko tiến hành bàn giao" - Mình cố liên hệ qua email, skype, số đt của chị Thuỷ nhưng tất cả đều bị block trong 1 nốt nhạc, nhờ đt bạn thì bạn cũng bị block luôn, đến nay thì facebook của những ai chơi với mình đều bị block. - Mánh khoé ở đây là gì, tao sẽ không trả lương nếu mày không bàn giao đủ, và tao cấm mày bàn giao thì coi như tao khỏi trả lương. - Mình đang làm hồ sơ để gửi thanh tra sở lao động đồng thời nhiều lực lượng chức năng để làm việc với trường hợp này. Lời khuyên chân thành, đừng bao giờ vào công ty này, không có pháp chế rõ ràng, từ luật tới tài chính đều do 1 người quản, và người đó HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ TÍ CHUYÊN MÔN NÀO và LÀM VIỆC KHÔNG CHUYÊN NGHIỆP 1 TÍ TẸO NÀO đó là chị Nguyễn Thị Lệ Thuỷ - Tammy Nguyễn. Nếu bạn hỏi có liên hệ với bên UK chưa? thì rồi - họ chơi đá banh giỏi lắm, và đá ngược về cho chị Thuỷ bị chị Thuỷ thuốc những câu như "chị không tư vấn sai cho ai bao giờ" - phần còn lại bạn tự hiểu nhé.