Hệ thống Giáo dục HOCMAI

Hệ thống Giáo dục HOCMAI

Nguyễn Thị Thập Cau Giay Ha Noi
3.1

Nhược điểm thì nhiều: - Hành chính kiểu nói chuyện khinh người kiểu gì ấy. Nhân viên mới vào lơ ngơ không biết thì nói chuyện rất chi là hách dịch, không thèm nhìn mặt, chưa thèm nghe hết vấn đề bảo luôn về mail em nhé. - Kế toán thì chuyên tính thiếu lương và không minh bạch công thức tính lương. Lương tính không dựa trên quy định nào của nhà nước mà tự bịa ra quy định, nhất là vụ làm tròn lương đến phần chục nghìn. Tức là nếu tính lương 544.000 thì bạn không được nhận 544.000 mà chỉ có 500.000 thôi. Ăn cắp đến tận mấy chục nghìn như thế luôn ấy. Cứ coi như lương bằng tối thiểu 4.800.000 đi, một tháng có 24 ngày công thì chia ra mỗi ngày lương 200.000, làm 8 tiếng thì mỗi tiếng 25.000. 44.000 mất trắng thì coi như bạn làm 2 tiếng đồng hồ không công nhen. Chưa kể còn có cái trò ăn cắp bảo hiểm bằng cách lương trên hợp đồng thì mười mấy triệu có khi nhưng đóng bảo hiểm chỉ tính dựa trên 4.800.000 đồng thôi, phần còn lại tự cho là bonus (hỗ trợ nhà ở điện thoại tự bịa ra....) nên k hông đóng bảo hiểm cho nhân viên. Đúng kiểu ăn bẩn :) - Chính sách lương mập mờ, nghe đồn bảo có mấy chục cơ chế lương ở công ty này, chứ không phải chỉ có như cái thang lương công ty public. Trưng ra cái thẻ lương hàng tháng coi như là có công khai công thức tính lương ấy, nhưng công thức đó phân tách lương thành nhiều khoản loằng ngoằng không hề theo quy định nhà nước, căn cứ vào đâu để tính lương như vậy thì kế toán không công khai. Nếu mà đối chiếu kĩ sẽ thấy rất hay có trò tính ăn gian, nhất là tiền làm thêm giờ hàng tháng. Không để ý thì coi như thiệt. - Ngoài cái vụ lương thì thưởng cũng vậy, khá là bèo. Mỗi lần thưởng nóng vì cày cho công ty tốt vượt KPI các thứ thì giỏi lắm đc 1-2tr, thưởng ở bộ phận mình mà bộ phận khác còn chõ vào kêu cao thế :)) tính gato nồng nặc. Thưởng cuối năm cũng chả cao, làm hùng hục cả năm đc khoảng 3-5tr, đấy là nhân viên còn quản lí thì k rõ - Nhân viên mới vào chả được ai hướng dẫn cái gì, chỉ được cho cái sổ tay với cái bút, thêm được cái máy tính dùng với tài khoản công ty. Không có hướng dẫn như việc nếu cần làm gì thì liên hệ ai, ví dụ máy tính hỏng thì tìm người nào ở đâu chỗ nào, chả có bàn giao quy trình công việc gì hết. May mắn thì được người cũ hướng dẫn còn không thì chịu. - Bên này không có quy trình làm việc nên nhiều khi làm việc k rõ ràng, các bộ phận đùn đẩy trách nhiệm cho nhau. Ông nào lớ ngớ là chết. Quản lí ở đây k phải ai cũng xây dựng quy trình, làm việc k có căn cứ xong hơi tí là đổ lỗi cho nhân viên. Nhiều khi bị đánh giá cảm tính, chả có căn cứ đánh giá gì mà vẫn phải chịu - Cái đánh giá hitidoki 2 lần 1 năm có nhiều vấn đề. Có những người cố tình đu vào đấy để đánh giá người mình ghét, mặc dù rõ ràng là nhận xét không hề đúng theo thang đánh giá tiêu chuẩn nhưng ghét thì cứ cho điểm thấp, không có tính khách quan. Sếp lớn thì không bị gì, chỉ có bọn nhân viên với quản lí cấp trung bị dính chưởng thoai. Cũng phải, công ty gia đình mà :)) Ưu điểm: - Môi trường tương đối lành, mặc dù đông con gái vẫn lắm drama. - Có thể đề xuất sếp mua sách đọc thêm, cơ mà sách phải là sách liên quan chuyên ngành nhé - Lương đều đều hàng tháng, tiền lương làm thêm giờ thấp lắm nhưng mà còn hơn một số công ty đéo trả tiền làm thêm giờ - Có đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, mặc dù cơ sở lương đóng bảo hiểm thì hãm như trên đã mô tả. Về lâu dài, quyền lợi bảo hiểm sẽ thấp. Chốt lại, nếu bạn có thể chấp nhận lương thấp, đóng bảo hiểm thấp, chế độ thưởng thấp, tăng lương 500k/năm không đủ bù lạm phát để đổi lấy một môi trường tạm coi là ổn định gần như nhà nước, có thể không phải làm thêm giờ nhiều thì ok. Đây là nơi bạn có thể ở lại. Còn nếu bạn muốn phát triển, thăng tiến, nhiều cơ hội, thử thách, tăng lương thưởng thường xuyên, năng động các thứ vân vân mây mây thì đừng có vào, mất công. Bên nào có truyền thông với quảng cáo còn đỡ, còn các bên còn lại ì ạch, tốn thanh xuân lắm.