Thấy review hầu như toàn của các ae dev thì nay mình xin góp chút comment với trải nghiệm vị trí QC cho ace có cái nhìn khác hơn. * Ưu điểm: - Lương net (ok hơn 1 số chỗ) - Nhìn chung mn bận việc, k có thời gian tán gẫu, ch*m gió nên môi trường k có drama j --> thích hợp ai k thích hít hà drama làm niềm vui mỗi ngày. - Bên dev thấy mn vui vẻ hơn, lead cũng có tâm hơn. * Nhược điểm: - Rất nhiều việc :) - Chính vì nhiều việc nên môi trường rất trầm, mọi người k mấy giao lưu, cảm giác người làm lâu vẫn kiểu xã giao lắm chứ k thân thiết được --> ngày đầu mình bị shock văn hóa, sau 1 thời gian cũng k giao lưu gì nhiều --> mai một cả tiếng mẹ đẻ :)))))) - Bên QC k hề có training cho người mới vào về kĩ năng và quy trình kiểm thử phần mềm, k rõ vì dạo này nhiều deadlines hay trước giờ vẫn như thế. Sau 1 thời gian mình chả học được cái gì, có mentor hỏi còn k thèm trả lời --> chị ý bảo chị chỉ mở mồm ra để uống nước =))) - Test k hề theo quy trình kiể m thử phần mềm thông thường --> dễ bị miss các trường hợp quan trọng. Tất nhiên công ty nhỏ, k kì vọng training quá bài bản, nhưng các chị làm lâu năm thì có thể ít sai sót, tuy nhiên các đàn em thì nên bài bản 1 chút, tránh việc thiếu sót sau này và chất lượng công việc cũng sẽ tốt hơn --> ý kiến cá nhân là nên đầu tư khoản training nhiều chút :v - Mentor giao test nhưng k đưa yêu cầu cụ thể, làm xong k vừa ý lại bắt chỉnh sửa mất thời gian 2 bên. => Túm lại nếu có ý định làm QC ở đây thì 1 là các bạn đã có kn làm tester, đã có kĩ năng test cơ bản, 2 là các bạn thạo nghiệp vụ chứng khoán, chứ k biết gì mà k được training thì sẽ dễ nản lắm. - Các chị em QC đa phần là người lớn tuổi, nên chỉ chú tâm làm việc, k có giao lưu mấy. Ăn cơm cũng ngồi riêng k nói chuyện, ăn xong đi ngủ, ngủ dậy làm tiếp, làm rồi đi về --> ai hợp thì hợp, ai k hợp thì chịu :))) ***1 điểm trừ to đùng (đối với cá nhân mình) là nhà vệ sinh khép kín trong phòng nên k được sạch và rất hôi --> ai nhạy cảm mùi hương vs ám ảnh sạch sẽ thì sẽ hiểu :v