Mình muốn chia sẻ trải nghiệm của mình về tổ chức, một số điểm mình cho là chưa ổn và Oxfam nên cải thiện - Oxfam là một tổ chức ***g ghép giới và cả môi trường hay biến đổi khí hậu vào các hoạt động của mình. Nhưng mình thấy họ nói được, còn lại không làm được. Ví dụ như vấn đề về giới, bản thân nhân viên của tổ chức cũng có những định kiến nhất định, hay ngay trong vị trí như intern hoặc PA thì họ cũng chả bao giờ tuyển nam mặc dù nói là cơ hội cho tất cả mọi người. Nói bảo vệ môi trường, đời sống xanh nhưng in ấn giấy tờ vô cùng nhiều (mình phải nói là quá nhiều!??!), văn phòng phẩm mua thừa và sử dụng không hết mục đích. Những điều nhỏ nhặt hơn như liên hoan ăn uống cũng tạo ra rác thực phẩm rất nhiều. - Lương ở Oxfam mặt bằng chung khá hơn so với các bên khác, nhưng mình thấy các bạn intern có vẻ lương khá thấp, trong khi công việc của các bạn tương đương với vị trí PA. Lương của PA mình cũng thấp, nhưng mình lại phải ứng tiền cho các hoạt động của tổ chức rất nhiều. Trong khi đó, phòng ban tài chính thường rất chậm trong việc thanh toán tiền và trả tiền ứng cho nhân viên. Có rất nhiều quy tắc phức tạp và máy móc về hoá đơn chứng từ, điều này khiến công việc trở nên cồng kềnh và không cần thiết trong nhiều trường hợp.