Dạo 1 vòng các công ty vi mạch thì công ty nào cũng bị mấy thành phần chửi nhỉ. Đâu rồi cũng có mấy thằng ng*, làm ko ra gì bị đánh giá thấp rồi quay lại chửi đổng cả. Chứ riêng Physical Design và Synthesis, nhìn đi nhìn lại thì Quest nó vẫn số 1 mà. Nghe đâu 2 mảng ni muốn đào tạo được người giỏi cũng mất 5-7 năm, mình nói giỏi là làm việc gì ra việc đó chứ ko bấm nút. Nghe đâu mấy năm trước, công ty chi của Malaisia, ko nhớ tên mà UTS thì phải, tuyển được 2 3 thằng 2-3 năm kinh nghiệm PD, 1 năm rồi cũng dẹp. Mới thì có Hansingtek, dùng chiêu ko đóng thuế TNCN để cạnh tranh lương, hốt được 3-4 ông gì cũng nghe có kinh nghiệm PD, giờ thì cũng banh, để cho ông ất ở nào đó làm quản ly, nghe mô bán lại rồi. Nên mới nói Quest họ giỏi á, sinh viên muốn học 2 mảng đó thì có thể cân nhắc

Công ty có thể ít bắt OT được không, mới lên fresher có mấy tháng mà bắt OT không lương nản vãi, hợp đồng thì 3 năm, xin nghỉ giữa chừng thì đền hợp đồng :) mà nghỉ sợ công ty nói xấu xin việc bên khác không được, tiến thoái lưỡng nan làm sao, người ngoài ao ước người trong ước out

Lời tiên tri dành cho mấy thành phần ăn cháo đá bát. 1. Dương Viết Lê Ngọc Tân 1.1 1991 - Tuổi dê tướng lợn 1.2 Mức độ ăn cháo đá bát: Mức 3 - Lý do: Khi em vợ ở SG và đang bị phong tỏa nghiêm ngặt thì nhờ công ty cho suất làm việc ở DN cho gần gia đình. Công ty đã tạo chấp thuận, nhưng giờ quay lại nói xấu 1.3 Chức hiện tại: Ma-nay-dơ ở Hansingtek. Leo lên được chức ni khi dùng miệng lưỡi và thủ đoạn loại những bạn kỹ sư có năng lực khác. Đi làm 11 năm nhưng thực lực kỹ thuật chỉ bằng 1 bạn 3 năm kinh nghiệm 1.4 Sở thích: vi phạm pháp luật. Hơn 2 năm làm Hansingtek không đóng thuế thu nhập cá nhân. Là tay chơi cá độ bóng rổ có số má, đã dùng thủ đoạn để làm nhiều gia đình tán gia bại sản, tiếc là mấy anh công an vẫn chưa hốt được 1.5 Dự đoán: Hansingtek sau thời gian làm ăn không tốt do những thành phần như Tân, bán lại cho người khác. Người đứng đầu mới sẽ nhận ra năng lực thực sự của Tân và sẽ loại em ấy. Nhưng Tân là đứa coi tiền cao hơn vợ con nên trong tình huống ko xin được 1 công ty khác ở DN thì Tân sẽ tìm cách xin việc 1 công ty ở SG, và cũng nhanh chóng bị đuổi việc. Tệ hơn nữa là bị công an tóm cổ. 2. Trần Văn Thành 2.1 1995 -Tuổi heo tướng lợn 2.2 Mức độ ăn cháo đá bát: Mức 3 - Lý do: khi Thành gặp vấn đề khi đang thực tập ở công ty trước, thì Thành đã chạy đến Synapse để xin thực tập và được chấp thuận. Trong suốt thời gian làm việc ở Synapse, HR nhiều lần nhắc nhở nộp bằng DH nhưng không nộp vì làm gì có bằng DH mà nộp, mấy anh làm cùng vẫn che chờ và tạo điều kiện. Khi nghỉ công ty thì thường xuyên nói xấu công ty. 2.3 Chức danh hiện tại: Senior Engineer ở Synopsys. Về năng lực kỹ thuật thì cũng gọi là tạm ổn. 2.4 Sở thích: cầm cu cho sếp đái - 1 sự thật ít người biết 2.5 Dự đoán: Dù có năng lực, nhưng Thành ko dám làm chuyện lớn, bản tính lại thích nịnh hót, nên Thành chỉ mãi lẻo đẻo theo mấy anh, cầm cu cho mấy anh đái khi cần. Sự nghiệp không thể tiến quá xa 3. Lê Nguyễn Thái Hà 3.1 1999 - Tuổi mèo tướng chuột 3.2 Mức độ ăn cháo đá bát: Mức 1 - Lý do: Công ty sau thời gian thấy cu ni làm việc không tốt nên cho thôi việc, nên oán hận và quay lại nói xấu 3.3 Chức vụ hiện tại: Chân sai vặt trong sân bay 3.4 Sở thích: chơi gái và bợ bi cho mấy anh 3.5 Dự đoán: Hà là đứa ko có năng lực. Sau khi bị công ty cho thôi việc thì chỉ quay về bu quần của bố - đang là Bí thư gì đó trong sân bay. Nên về bản chất, Hà là đứa không có năng lực. Một khi bố về hưu thì Hà xác định là 1 chân sai vặt chỉ biết rót nước pha trà cho mấy anh.

Bài ca mang tên nhịn nhục :)) fresher là phải nhịn nhục nhịn chửi để lấy kiến thức haha, ma cũ bắt nạt ma mới

OT bao nhiêu đêm ngày đáp lại bằng ngày nghỉ và 1 bữa cơm :))))

:)) cú lừa thế kỉ, sau khi hát bài ca cống hiến OT ngày đêm đáp lại bằng mỗi câu chửi, phim lật mặt 8 mang tên quét lâu bồ

chia sẻ thật lòng là không nên apply vào Quest nếu như bạn kh có sự lựa chọn nào khác(kể cả Intern), bây giờ thị trường bán dẫn đang có xu hướng phát triển rất tốt nên có rất nhiều công ty có môi trường làm việc năng động và sếp ok, mn cân nhắc thật kỹ nhé

đúng như cái tên, những khi công ty cần mình trong dự án thì vô vàn lời hứa được đưa ra. Tuổi trẻ với sự ngây thơ đã trót trao niềm tin nơi các anh lead/manager, lao đầu vào OT thức khuya cày cuốc quên gia đình quên người thân, thiếu điều “bán mạng” Và rồi khi dự án êm đẹp tapeout xong, các anh lại cosplay Ưng Hoàng Phúc với ca khúc huyền thoại mà ai cũng từng nghe. đây là lời cảnh tỉnh cho các bạn trẻ, hãy tỉnh táo nơi công sở

Internship nhận lương 3 chệu, bắt đóng thuế 10% còn 2 chệu bải, 6 tháng xong bắt kí hợp đồng 3 năm mới thấy cái cảnh