Hồi mới vào nghĩ CEO cũng giỏi, mà sao mấy ông Director ng* thế mà không nhìn ra. Sau này mới biết người ng* là mình, vì không nhận ra là CEO còn ng* hơn Director. À mà ai vào nhớ là đừng tin việc "đóng góp ý kiến anh sẽ ghi nhận", nói trái ý là ảnh ghim cho chết luôn nhé. Người giỏi vào xong out sạch vì đáng tiếc là họ không biết bú, và tam đại bú vương Hải Nguyễn, Minh Văn và Lộc Bùi cũng đảm bảo không người chuyên môn cao nào có thể ở lại (trừ khi họ học bú). Cty trốn bảo hiểm nên lương hợp đồng là lương tầm tầm mức tối thiểu nhé.

dưới tam đại bú vương còn có chua cống và thành cry nha ní

Minh Văn thiết kế được cái mồm hay bú chứ thiết kế game gì? Ba cái tính năng đầy trên mạng mà cứ làm cho phức tạp lên đ*o để làm gì

Anh Minh Văn cũng gánh cả studio đó thôi, cơ bản bây giờ ảnh k còn đam mê nữa, cố gắng ở ngày nào hay ngày đó. Ảnh cũng trăn trở rất nhiều rồi, làm bạc cả tóc, chứ k có phải ngồi cf đi share link youtube tháng lấy 100 củ như lão Lọc Pùi.

Đúng. Mình cũng tin anh Minh đã làm hết sức rồi

@ Người không xài AI 1. GD không có quyền quyết định design. Đưa cái design lên và kết quả là toàn các feature theo feedback của SÍP CEO và phải làm theo ý CEO. Lần đầu tiên thấy 1 cty làm game mà GD phải làm những thứ như coding, testing trong khi QC ở branch HN ngồi chơi chờ lên STG mới test =)). Game còn chưa lên STG bảo đang bận research Automation :))))) 2. Mỗi khi đưa ra 1 cái design là mấy pa chả liên quan gì đến việc thiết kế game bu vào "đóng góp ý kiến" để "đẽo cày". 3. Anh Minh Văn ít ra còn chịu khó làm việc và tròn bổn phận chứ không có kiểu vô trách nhiệm chỉ biết vẽ = mồm. 4. Làm đến bạc đầu trong 2 năm thì chắc ông nghĩ trách nhiệm gánh vác nặng nề ntn.

@culi: nói cứ như QA họ thích làm auto lắm đấy, đ* CEO với director ko vẽ ra thì tự nhiên 1 thằng manual test, nhận lương manual phải đi research auto chắc. Mà research xong để đó cho vui đ*o phải report cho 2 síp chắc. Cđb gì cũng đòi làm ngay, QA thì có 5 6 mống, thì mấy cái kia chẳng không ưu tiên ??? Ông Minh Văn công nhận có làm chứ không phải ngồi chơi, nhưng trình cũng chỉ đến thế thôi, đ* ai đời design game "A Á Á" mà bảo phải nhồi thêm nhiều ads ở Home để hấp dẫn user, tư duy hypercasual vkl ra. Chốt lại cá nhân không nói ông Minh Văn bái dú như mấy director khác, nhưng chưa đủ tầm.

@culi: vãi lol, ngồi chơi cl à, thử hỏi trong mấy năm gần đây xem team nào OT nhiều nhất và đầy đủ nhất cái công ty này đi. OT còn đ' có lương, chơi chơi cái lol à ? Bênh thì bênh cho đúng, đã bênh ng* còn bash team khác trong khi đ' hiểu cái mẹ gì.

@auto cc Nô Lệ QC Đấy là câu trả lời của Lộc Pùi branch HN chứ j nữa =))))) Lộc Pùi direct j cho studio branch HN thì ai chả rõ nó "hiệu quả" ntn. Nhỉ? À quên còn kiêm luôn tuyển QC cho các branch khác luôn =))) QC ở SAI và DAD apply vào thì auto reject, đề slot cho HAN =))))))

@Nô Lệ QC đây nhìn vào process là hiểu. QC Lộc Pùi direct như nào, thực tế như nào không ai rõ 100% nhưng nhìn kết quả thử - chất lượng output của feature bug đầy ra mà k ai bắt, làm liên đời đến cả Dev bị lão ceo bắt phải tự testing làm phần việc của QC thì lão Lộc Pùi direct quản lí như nào thế nhở. - GD Dad bị overload đến nỗi out hết. Lộc Pùi của HN làm tốt gớm nhỉ =))))) - cả đội GD cũng phải tự test boss enemy và intergration test. rồi QC làm j nhỉ?

*QC DAD bị overload rồi out gần hết

@culi: director LB thì đ' ai bênh, blame cứ blame, chứ lỗi của team QC đ' đâu, thế giờ ý mày là QC đ' nghe lời director, tự làm theo ý bản thân hả ? Thứ 2, làm việc thì theo test plan, test plan thì các sếp đi họp với nhau chốt test cái gì, đ' phải cả game chỉ có mỗi enemy và boss. M hỏi QC làm những gì, thì t xin thưa: bọn t test 20 map dopamis, 30 map zendor, boss, enemy, SE, damage, trap, endless, augment, character, projectile, crafting, user profile, match making, ... Và nhiều vl các thứ update mới, và những cái test rồi vẫn luôn bị bug trở lại, rồi đống bùi nhùi automation bị dí, thế theo m thì phải ưu tiên cái task của m ngay lập tức hả ?

tao thấy QC bị dí chết cm luôn chứ ngồi chơi đâu? CEO với bú vương đ*o có plan testing xong lại đổ thừa

@culi Nói không biết ngượng mồm à bạn, đừng vơ đũa dust filter vào hội QA xong nói đấy là QC ở branch HN, nói như thế dơ lắm đấy, t thấy hội ngoài đấy toàn thức đến 10-11h để report chứ có được diễm phúc ngồi chơi đâu. Cũng đừng lôi lí do GD phải ngồi test boss ra để khè, muốn khè thì đi mà khè sếp bạn nhé, quy trình là do các sếp quyết định, đ* phải là tự nhiên nó thế, bạn có toàn quyền ý kiến lên trên, nhưng t nghĩ bạn cũng như sếp bạn thôi, mồm thì bá đi xong đến khi mọi thứ nát bét lại đổ tại hoàn cảnh =)))))))) À tiện đây bảo luôn bạn nhé, về cái gọi là "đóng góp ý kiến" để "đẽo cày" ấy, nếu là người cứng tay có thể tự đứng lên phản bác luôn, có ai cản đâu, cuối cùng thì ai chả muốn đóng góp cho con game của mình tốt lên, làm đ gì có ai muốn phá nên họ đưa ra ý kiến là việc bình thường, việc của bạn là biết chắt lọc ý kiến chứ đ* phải là kick-up feature trở thành màn brainstrom giữa mọi người lần thứ n. Không ai chê MV là không cống hiến cho cty cả, nhưng mà trình ông chỉ phù hợp với hypercasual thôi, đừng có mà def mù quáng. Nói chung là tôi thấy bạn nói chuyện vừa bẩn, vừa vơ đũa, vừa đổ tại, vừa phiến diện, mong sau cuộc trò chuyện này bạn có góc nhìn đa chiều hơn.

Hài cốt vl, khứa này hình như nó nghĩ mr Lọc Bụi là QA QC =)))))) đ*o hiểu sao, nghĩ QC DAD thì khổ còn QC HAN thì sướng, trong khi thực tế, cả 3 miền đều khổ như nhau, thậm chí đám QC HAN còn OT ON không lương nhiệt tình nhất. Ếch ngồi đáy giếng vơ đũa cả nắm.

@Nô lệ QC Chắc chưa? Test Boss hả? Boss nào? Test kiểu gì GD test lại những bug cơ bản nhất còn miss (nếu không muốn nói chỉ cần xem sơ qua đã thấy). Sau đó GD viết detail bug lên group, QC chỉ việc vào log bug. Nó nhàn nhỉ =))) Test ác nhỉ =))))

Đa chiều? Kêu gọi Đa chiều xong nc phiến diện =)))) À, nói cho nghe, GD cũng chỉ follow của síp CEO chứ méo đc chọn hay tự quyết gì về direction hết. Thế nhé, nói người khác phiến diện cũng có ở trong GD đâu biết chuyện GD =)) Đây chỉ hỏi 1 câu hỏi Mồm bảo test Boss sao GD phải đi viết bug từng step lên cho QC HN log bug =)))))))))))))) sót cái bug hiếm có khó tìm k nói, đây cái bug chỉ cần nhìn về visual đã thấy sai =)))) Hay lắm thay =)))).

@Auto cc Ờ , thằng ếch ngồi đáy giếng này lại phải ngồi log bug thay QC ấy chứ , khổ mấy con ếch ngồi trên miệng giếng ghê =))))

Mấy ông GD mõm lại bảo không ở trong team GD thì không biết à? Ai chả biết là phải làm theo lời síp, nhưng cái tư duy ăn xổi nó ăn vào não rồi, làm cái đ gì cũng như đống hổ lốn. Hệ thống thì đ biết làm, mấy ông senior thì đ làm toàn đẩy cho đám bên dưới làm xong nhận công. Lại bảo không đúng đi, vì chính những thằng bên dưới đấy nó đi kêu đấy. Thiết kế ra cái feature mà hỏi vặn vẹo vài câu đã không biết trả lời tiếp như nào, chả phản bác được, xong lại bảo là đẽo cày giữa đường à? Lúc đ có síp cũng có bảo vệ được ý kiến với bên khác đâu mà? Dột mẹ từ nóc mấy bố GD senior rồi thì làm ăn gì nữa vậy?

Khổ, test ok rồi xong nó lại bug, chứ có phải nó bug từ đầu méo đâu. Có rảnh háng đ' đâu mà lúc nào cũng ôm con boss mà canh, chắc với chả không chắc, có mỗi cái việc đấy mà cũng không chịu hiểu =)))) Feature đã test xong, báo cáo done ở report, giờ nó bị lại, 100 cái feature thì QC ngày l nào cũng phải rà đi rà lại à, nói chuyện ảo vl, bị bao nhiêu người chửi vẫn 1 mình combat hết :v

Xời, cái bug nhìn cái VFX lỗi = mắt còn không thấy =)) Hay là méo test nói mịa đi cho nhanh. Anh ơi, lên STG em mới test nhé =))))) vãi cc =)))) hèn gì task test dồn hết lên đầu mấy ông DEV. Lão ceo lại đè DEV ra bảo test, ôi xời, best best best =)))) tưởng thế nào =))) Mày lên đó mà phản bác lại bên Tech Art Lead ấy =))) cãi nhau gần 90 cái rep =)))

Thì chẳng đ*o test, ông bị vấn đề về nhận thức à, chối đ' đâu, trên thì chửi process, dưới thì nói như thể process là có mỗi việc của ông :-s Đã test done là đ' test nữa, còn đi mà làm việc khác, feature nào cũng phải ôm khư khư bảo hành cho ông thì kêu công ty mỗi task tuyển 1 thằng QC nha. Nói chuyện lôi thôi vl.

Việc l gì phải lôi Tech Art vào đây, cãi cùn đuối lý xong cứ phải đi bấu víu kéo người khác vào drama hả, giống như kiểu từ đầu vẫn chỉ hận 1 người nhưng phải lôi đích danh QC HN ra mà kéo vào ?

Khứa GD này càng nói càng thấy độ ngờ u, hiểu biết về quy trình làm việc = 0. Dev code xong unit test phần mình làm ra thì ở công ty nào chẳng vậy, thế mà nó cũng đem đổ tại QA không test nên dev mới phải làm vậy =)) Thôi chán đ*o muốn cãi nhau nữa, bye Spring Dragon và các phân thân của anh ấy, nhường sân đấu lại cho các bạn.

@Auto cc Bắt đầu triệu chứng giả ngoo và nói sảng =)) Thôi nào, thế đã áp dụng đc cái Automation vào test STG chưa =)) Thế đã bắt cái bug VFX của Boss nào chưa đấy, hay chờ GD bắt =)))) QC chịu trách nhiệm cho đầu ra của sản phẩm làm còn méo ra hồn. Chửi này chửi nọ bảo " blame QC" chứ thật ra tao đọc cái post của mày cũng chắc Ông nụi của bờ lem =))))

cuối cùng tao chỉ thấy nguyên nhân chính: - thằng lead nào cũng ngồi chơi - mỗi thằng làm 1 kiểu - CEO hèn, đ*o chửi lead mà dí culi

Loằng ngoằng vãi lon`, tóm lại thế này nhé 1. Auto giờ QC vẫn bị dí, đã bị dí thì vẫn phải làm, làm là phải report, culi thì có cái lon` đc ngồi chơi, hiệu quả hay không thì đi mà hỏi người bày ra ý tưởng, chứ bọn t kêu nhiều rồi. 2. Thấy ông cứ nói đi nói lại vụ VFX boss, t cũng đ' biết nói đến clg, nhưng đờ mờ, nhìn bug base đi xem GD bắt đc bao nhiêu bug trên tổng số bug đã log 3. QC chịu trách nhiệm sản phẩm đầu ra, đúng. Nhưng làm việc là phải theo plan, hôm nay test cái A, mai test cái B, cái đấy culi thì đ' quyết định đc, chưa kể đang theo plan thì sếp dí cho request bắt làm luôn thì đỡ vào lon` à. Bản thân ông, xưa cũng lên kêu gào có thằng nào đè commit file DA suốt đấy thôi, thấy không, ông commit xong ông hết việc, bọn t QC cũng thế, test xong báo ok ở thời điểm đó. Sau nó bị bug thì biết thế lon` nào đc, bản thân ông cũng thừa biết những bug đó nó đ' bị từ đầu. Theo logic ông thì t có nên chửi đờ mờ GD làm ăn như cằc, có mỗi cái file commit cũng đ' xong không ? 4. Ở cái công ty này thì department đ' nào chẳng có vấn đề, bóp nhau thường xuyên vl, nhưng điz mẹ, nói chuyện cái kiểu GD nhà ông là nhất, các team khác có lỗi nó thối vãi cằc. Người cần chửi thì đ' chửi, đi chửi những thằng khác cũng như mình, vừa hèn vừa cùn.

@Nô Lệ À, giờ chuyển sang khóc lóc. Rồi ai blame trước giờ thua thiệt lại sang trạng thái khóc nhở =)))))) - À, theo plan, thế plan ai lập ra nhi, phải Lọc Bụi không? thế quay ra mà chửi nó chứ nhỉ, đi blame cả anh Minh V để làm gì? Ở cái cty mà tiếng nói GD còn chả đc tôn trọng thì cái câu "GD là nhất" đó bạn nhét chữ vào mồm sai người rồi. =))) than ôi, cái cty gì đây không biết

Bị ngáo đ' phân biệt đc ai bạn ai thù à, đọc lại comment của t từ đầu đi, xem đã blame MV nhà ông chưa, điz mẹ nhà ông chứ, cmt đầu t cũng bảo t đ' care director LB. Khóc lóc cái lon` gì thế ? Từ đầu thằng nào khóc lóc đầu tiên ?

T nói thẳng là t đ' thích blame bất kỳ ai, LB bị chửi nhiều, ai cũng biết, và dĩ nhiên diz ảnh hưởng gì tới miếng cơm nhà t. Nhưng đánh đồng LB vào QC cái loz mẹ nhà ông à, nói mãi vẫn đ' hiểu. Chửi thì chửi 1 mình đ' ai phản bác, lôi QC HAN vào ăn lon` à.

Sum: 1 thằng thì chỉ cay Dust Filter, nhưng tiện tay vơ thêm team khác vào chửi cùng cho tăng độ thuyết phục : ))) 1 thằng thì ko liên quan nhưng bị vơ đũa cả nắm vào cùng Dust Filter nên cay cú : ))) Chung quy lại Dust Filter ai cũng ghét, anh em chung kẻ thù tự nhiên lại chửi nhau : )))

Lý do GD éo có tiếng nói tại vì cả team cũng như cái đách quần cả thôi. System éo nắm, quy trình cũng éo rõ thì đi blame team khác làm chi vậy.