Em hỏi chút là sau khi kàm ở Tek thì mọi người làm ở đâu ạ?

Thường thì cũng rất khó khăn để đi tìm công việc mới em ạ. Có bạn giỏi IT thì đi làm code và những công việc liên quan tới lập trình. Có nhiều người thì quay về làm bank.

Tức là kiến thức từ Tek hay mảng Call Center này không áp dụng được chỗ khác ở Hà Nội hay sao ạ?

Ơ sao mình trả lời lại rõ dài mà không được đăng nhỉ????

Hic. Mình bình luận dài quá nên lúc nhấn đăng không được rùi. Anw, nếu bạn muốn biết về Tek thì để lại mail hay thông tin gì liên lạc, mình sẽ nhắn cho bạn câu trả lời dài ngoằng của mình nhá. Yên tâm là mình không phải người của Tek đâu. Mình từng làm ở Tek thui.

À mình paste được rùi nè. Okie. Mình đã viết câu trả lời hai lần nhưng vì quá dài nên toàn bị không được đăng lên. Để trả lời cho thắc mắc của bạn, việc bạn có đem được kỹ năng học được ở Tek áp dụng cho những công việc tương lai của bạn không hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Nói dễ hiểu hơn, mình mới nghỉ việc ở Tek, vị trí support tier 1 của đội Office và mình phải giúp khách hàng qua chat, chữ không call, nhưng mình nghĩ procedure và cấu trúc chăm sóc khách hàng, detect được vấn đề của khách hàng và giải quyết nó thì phòng ban nào cũng như nhau. Nếu bạn dedicated với công việc và tìm được niềm vui trong việc chăm sóc khách hàng, giúp đỡ mọi người và luôn áp dụng procedure thì mình nghĩ bạn sẽ xây dựng đc cho bạn 1 bộ soft skills tuyệt vời về communication skills cho chính bạn trong tương lai. Mình nghĩ bạn hiểu tầm quan trọng của giao tiếp tốt trong làm ăn và trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Do đó mình nghĩ câu hỏi có áp dụng được không, hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Đối với mình, làm việc với con người luôn là một điều không phải dễ.

Mình nghĩ bạn sẽ thấy lạ khi có một người như mình tận tình trả lời thắc mắc của bạn. Chỉ đơn giản là mình mới nghỉ việc ở Tek, mình nhớ Tek và từ lâu trong cty mọi người cũng cảm thấy khá là mệt vì có nhiều người rảnh rỗi xàm trên này để kéo reputation của Tek xuống. Mình không biết chn gì đã xảy ra với họ mà làm họ tức vậy, nhưng từ cá nhân của mình, mình cảm thấy biết ơn Tek chớ. Mình mong bạn hiểu là họ viết trên này toàn những thứ không liên quan đến công việc ở đây, mà liên quan tới những drama đã không còn nữa. Lúc mình nghỉ, ngoài công việc rất thú vị là mình được chat bằng tiếng anh với rất nhiều người nói tiếng Anh trên thế giới thì mình nhớ nhất là đồng nghiệp của mình. Họ thực sự rất tuyệt vời và là mội đội vui nhộn. Mình luôn nghĩ nếu bạn mới ra trường và bạn chưa biết làm gì thì thay bằng sit around ở nhà thì bạn có thể vào Tek. Vào Tek sau khi mới ra trường là một cơ hội tốt để bạn làm quen ngay với một công việc rất bận và nhiều áp lực, bạn k thể đòi một công việc k có áp lực, đúng k ^^. Điểm hay ở Tek là bạn không làm một mình hay các cá nhân không ganh đua nhau, mà bạn có một đội, và bạn không bao giờ phải đem việc về nhà. Trong thời gian đó, bạn sẽ explore thêm và biết mình sẽ làm gì. Chưa kể mức lương ở Tek cho các bạn sinh viên mới ra trường còn cao hơn mặt bằng chung rất nhiều và công việc không tới nỗi quá khó đâu. Làm việc ở Tek sẽ cho bạn cái nhìn rõ về cách 1 tập đoạn hoạt động và làm việc nên đi cùng với kỉ luật là quan trọng như thế nào. Vào Tek bạn cũng gặp được rất nhiều người có nền tảng khác nhau và mình tin là bạn cũng sẽ học được rất nhiều từ những câu chuyện của họ. Mình vẫn nhớ hôm cuối cùng mình làm ở Tek, mọi người trong Team đều ra chỗ mình và tạm biệt mình, mình đã khóc ngay tại chỗ. Mình nhớ nhất một anh đồng nghiệp bảo mình "Em thấy chưa, có tệ như trên Review Công Ty nói không?".

Công ty nào cũng có những điểm này điểm kia, nhưng bạn phải hiểu là đôi khi họ không muốn như vậy đâu, nhưng họ không có nhiều lựa chọn thế và chẳng ai trong công ty hiểu toàn bộ bức tranh cả. Hãy thử vào Tek, nếu bạn thấy chán ghét con người và công ty này, lựa chọn nghỉ việc luôn có đấy cho bạn và bạn không mất gì cả. Chúc bạn mọi điều tốt lành nhé.

Bí Ngô nghe giọng quen lắm. K biết có phải là người mình nghĩ không nhỉ? :)

Bí Ngô chạy bài này hơi phô :))

:)) người tốt vẫn còn nhiều mà :))

Em cũng vừa mới nghỉ ở Tek mà nhìn thị trường muốn khóc quay lại quá, Consumer chả đi đâu được ấy

Bảo mang được Communication skill qua việc khác thì cũng khó. Vì bên mình làm 100% là qua chat (với Tier 1). Mà trong tiếng Anh thì bạn biết r đấy, văn nói với văn viết khá là khác nhau. Chắc là phải lên Tier 2 hoặc SME, lúc đó nói chuyện qua phone với khách thì mới cải thiện được Communication. Còn đâu thì xác định qua Job khác sẽ bắt đầu lại từ đầu.

Thực sự là khó tìm việc lắm em ơi, CSKH như Tek thì nó tương đương tổng đài, nghĩ là ra ngoài lương sẽ cao nhưng mà không có đâu, lương Call Center Hanoi thì 5-8tr làm cho Viettel, CMC, VTVCab; muốn công việc dùng tiếng Anh mọi người vui vẻ như làm Tek thì lại phải vào HCMC cho Lazada, Shopee, Bank lương quanh quanh 10-11tr nhưng môi trường nó khác không được như Tek đâu :v thực sự ra khỏi Tek được 2 năm anh nghĩ đây là thiên đường ấy, tuy sếp hãm thật nhưng công việc thực sự nhàn hạ, vui vẻ thực

FPT, 1k$ :3