Cty *** thật sự, từ HR đến mấy bạn phỏng vấn, trẻ trâu kiến thức chưa vững nên vào phỏng vấn chơi trò tiểu nhân để ép lương. Lương thì bèo bọt mà hoạch hoẹ làm như mình cần nó lắm. Đéo chơi với mấy bạn tiểu nhân, mình có offer Grab rồi hihi... Lêu lêu mấy con *** giả làm người.

Mình ở trong nội thành, mấy lần mua hàng đều chọn Tiki 2 giờ, mà toàn 2 ngày mới giao tới nơi thật sự rất khó chịu, với báo tình trạng đơn hàng không chi tiết gì cả. Từ bàn giao vận chuyển sang đang giao mà bị delay 1 ngày ở đấy. Mong tiki sớm khắc phục vì mình thấy mảng giao nhanh này shopee đang mạnh hơn.

Phỏng vấn khá kĩ nên mất thời gian. Hr làm việc lề mề, không nhắc là quên luôn. Có vẻ công ty đang hết tiền, phỏng vấn chơi chơi thôi chứ thường không tuyển và failed có khi còn không email lại.

Công ty pv xàm. tốn time. Tổng cộng là 4 vòng. Trong đó có 2 vòng thuật toán. Phỏng vấn xong thấy trả lời đều oke mà vẫn báo fail. Có chăng deal lương cao so với công ty hay chỉ tuyển senior có kinh nghiệm thì phải nói cho người ta biết. Hứa không bao giờ quay lại.

PO lúc nào cũng tính sai lưong, thủ tục thì lằng nhằng từ quy trình onboarding đến quy trình nghỉ việc, nhân sự thì toàn lực lượng trẻ nên ko có nhiều kinh nghiệm và luôn tỏ thái độ ta đây, chưa kể lúc nào cần support thì luôn báo bận đang làm project này project khác. Boss thì kiểu làm việc ko trách nhiệm, đùn đẩy việc này sang việc khác chưa kể là đuổi việc nhân viên với những lí do vô lí như ko còn nhiệt huyết, ....

Chi mình hỏi dev 2 năm kinh nghiệm thì lương khoảng bao nhiêu ạ?

Hôm bữa có đi pv bên tiki. Thấy văn phòng đẹp, ng pv nc cũng k vấn đề gì. Round 1: hometest làm trong vòng 2 ngày. Mình có pass và pv vòng 2 Round 2: face to face nc với hiring manager. Có trao đổi xoáy sâu vào kinh nghiệm thực tế. Và đưa ra 1 vài yêu cầu nhỏ về coding. Mình thấy pv đều ổn. Hỏi gì cũng tl đc hết. Rồi hôm sau báo failed vì đã tuyển đủ ng. Báo tạch. Cũng hơi tiếc. Lúc đó cty báo ok thì cũng qua rồi.

Tiki thực ra cũng chỉ là 1 công ty startup dropshipping mới nổi thôi. Dàn dev mình cũng có gặp vài người, thực sự là quá non về kinh nghiệm, chưa có tư duy thiết kế hệ thống lớn, kiến thức kiểu như mới bước ra từ trường ĐH. Mặt bằng chung Tiki đa số từ độ tuổi 95-97+ nên cũng ko trách được. Thạo nghề và tinh nghề là 2 khía cạnh hoàn toàn khác nhau. Mình ko thấy tech ở Tiki thực sự tinh, nên nếu vào đây cũng khá tốt cho các bạn freshers. Còn tầm senior tốt nhất không nên vào trong này.