Review công tâm - Thăng tiến rõ ràng, lộ trình hợp lý - Tvien ký hợp đồng với bên t3, nên vna muốn đuổi rất dễ dàng - Đóng bhxh siêu thấp => lương hưu rất bèo - Lương hạng Y: 12tr, hạng B 17tr, P1: 25tr, P2:30tr (mức lương này đã được giữ nguyên trong suốt 8 năm qua trừ thời điểm covid bị giảm 30%) - Ctp nước ngoài; 2$ /h, quốc nội ko có - 1 tháng được 7 ngày nghỉ - Không có lương cứng, ko bay ko có tiền, trực dự bị không có tiền, chuyển sân không có tiền, ferry không có tiền, làm việc mặt đất không có tiền. Ví dụ học từ tvien B Thương gia lên TVT mất 4 tuần đi học, ko có 1 đồng lương nào, nhưng thi rớt thì đóng tiền thi lại. - Đi làm mỗi ngày là 1 sếp khác nhau vì mỗi chuyến bay chỉ có 1 đến 3 tvt mà thôi. Nên may mắn thì gặp sếp vui, còn xui xui thì gặp sếp hãm. - Công việc nhẹ đầu, kết thúc công việc thường ko có mang việc về nhà. Nhưng ảnh hưởng đến skhoe rất nhiều. Đa số tvien hãng mình ai cũng bii viêm tai giữa, đau dạ dày, xoang, xương khớp do đi l ại và đứng trên giày tây giày cao gót nhiều, rối loạn giấc ngủ… - Công việc vất vả không kể ngày đêm, lễ tết nhưng thưởng thì như muối bỏ bể, nguyên lễ 30/4 1/5 bay liên tục được thưởng 1tr đồng. Hura