Công ty có mấy ông tiến sĩ về cứ như bố đời, quan liêu. Toàn nghiên cứu những vấn đề hẹp mà chẳng ai thèm nghiên cứu. Lý thuyết suông nhiều, khả năng làm sản phẩm thì kém. Quy trình và chất lượng chưa bằng những tập đoàn công nghệ lớn mà lúc nào cũng hô hào tinh hoa này nọ. Bớt chút, dân chủ lên.

Thì có vấn đề gì? Công việc của PhD là vậy. Các bác ấy được trả lương để làm công việc nghiên cứu thì các bác ấy làm thôi, miễn sếp vui vẻ với output của các bác là được

Nếu bác Vượng mà vui được với output thì VinAI đã không phải chuyển thành công ty như hiện nay. Về cơ bản thì ngay người đứng đầu không có mind set làm sản phẩm thì làm sao làm được.

Việc chuyển thành công ty độc lập là chuyện của hội đồng quản trị. Các bác ấy không công bố lý do ra ngoài thì cũng không ai biết, mọi giả thiết chỉ dừng ở mức giả thiết Bạn dựa trên cơ sở nào để nói người đứng đầu không có mindset làm sản phẩm?

Tôi chưa đọc bất cứ bài báo nào của bên VinAI mà thúc đẩy sự tiến bộ của một field nhỏ cả - nhất là trong các lĩnh vực computer vision, nlp. Ngoại trừ việc giúp cho một số sinh viên residency được accept trên các hội nghị lớn, thì nghiên cứu của VinAI gần như bằng 0. Bạn có thể chứng minh tôi sai bằng cách phản hồi bình luận của tôi bằng paper bên họ nhé.

- Ông PhD không biết có trong công ty không mà nâng bị vl. bữa demo autopilot fail ông vượng chửi cho không ra gì rồi. - Cty được rót nốt 400 tỷ để sống. giờ toàn team đốt tiền. đc mỗi bọn gán nhãn data là mang lại doanh thu. với đội ngũ ăn lương cả tỷ 1 tháng như hiện tại thì không biết có sống qua nổi quý 3 năm nay không. - Đừng bưng bô Vin quá. không làm ra được lợi nhuận thì anh vượng cho bay màu sớm. doanh nhân họ quan tâm lợi nhuận chứ k ai quan tâm ba cái nghiên cứu của mấy ông đâu.

Việc thúc đẩy sự phát triển của một ngành phụ thuộc vào nhiều yếu tố (công nghệ, thị trường...). Ví dụ một trong những paper có tầm ảnh hưởng lớn đến Deep Learning là Perceptron, Rosenblatt từ 1958. Tuy nhiên, các nghiên cứu về Deep Learning không được quan tâm cho đến các năm 2014 ~ 2015 khi Tensorflow ra đời cũng như phần cứng đủ mạnh để train thì Deep Learning mới thực sự được quan tâm. Vì vậy, thúc đẩy phát triển chuyên ngành hẹp là câu chuyện của thì tương lai. Gửi bạn @Người trong vin: Trong một tổ chức thì sẽ có rất nhiều team đốt tiền (R&D, Marketing, HR, engineers) và rất nhiều team tạo ra dòng tiền dương (sales). (Team Engineers thường được xem là team đốt tiền, nhất là đối với các công ty truyền thống như Banking, Food&Beverage, Producer...), tuỳ thuộc vào chiến lược của các sếp để quyết định nuôi team nào và bỏ team nào. Bạn dựa trên cơ sở nào để khẳng định doanh nhân không ai quan tâm tới các nghiên cứu?

Dựa vào việc mình đang làm trong này ạ. - Ai cũng biết công nghệ phải đi dài hạn thì mới có lời. tesla nó lỗ cả chục năm thì mới đc như ngày hôm nay. nhưng bạn xem lại cách làm việc của anh vượng là biết. ổng k phải người kiên nhẫn đốt tiền khơi khơi để đổi lấy mấy bài báo đâu bạn à. Nếu ổng định hướng công nghệ là đi dài hạn thì đâu bỏ mấy công ty như vinsmart..., đợt demo autopilot đâu chửi đến mức ép ông anh phó viện trưởng phải nghỉ việc vì quá ức chế. Vẫn nhớ mãi câu nói của anh: Cái này tôi chỉ cần bỏ vài triệu đô là mua đc bên ngoài. thế mà ở đây đốt của tôi cả trăm triệu đô mà làm không ra cái gì. Vin ngoài mảng BDS có lãi ra thì có mảng nào mà không lỗ. may quá cty mới đc bơm thêm nên chắc trong năm nay chưa chết đâu. ráng ở lại bào thêm tiền khi nào chết thì đi chỗ khác Mãi thân

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Đội ngũ của VinAI khá tuyệt vời đấy. Gặp doanh nhân đầu tư lâu bền, lợi nhuận lâu dài thì quá ok. Nhưng bên cấp vốn lại là chuyên gia thích muối xổi ://

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ph.D Candidate nói chuyện như bị hổng kiến thức :))) không muốn bỏ ra tiền mà muốn thu lợi nhuận thì nó khác gì ko làm mà đòi có ăn. Doanh nghiệp họ tính ra có lợi nhuận thì họ mới bỏ tiền đầu tư chứ có mất trắng đâu mà bảo đốt tiền? Tiến sĩ giấy à.

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Tiến sĩ nhưng ở bên Tây ko làm được việc gì to tát nên bọn nó thải ra trôi dạt về VN chém gió thôi.