Nhớ nhất văn hoá BAN ƠN mà sếp dành cho nhân viên :))) Hồi t làm thì chưa thấy sếp cảm ơn nhân viên dc 1 câu nào, chả biết giờ khá hơn chưa

Ở profile của CEO trên LinkedIn, phần giới thiệu bản thân, ngay câu đầu đã thấy lủng củng: "I'm the CEO of Aladin Technology from 2018 until now in VietNam". Nghe thuận tai hơn thì "I have been serving as the CEO of Aladin Technology in Vietnam since 2018", hoặc "Since 2018, I have been serving as the CEO of Aladin Technology, a Vietnamese-based IT outsourcing company" nhé anh. Muốn "expand to Japan and Korea markets in 2024" mà tiếng Anh như này thì không ổn rồi. Lại còn "We create an *inspiring work environment* for our employees to bring out the best IT solutions and Products to the customers" nữa chứ.

Hết hợp đồng nhưng vẫn không được nghỉ, lý do "công ty cần thời gian tìm người thay thế", trong khi đã báo trước và làm đúng quy định

Các thím đồng lòng bất mãn à, thế thì cho tớ bất mãn cùng nhé. Chưa bao giờ có công ty nào trong lịch sử cho nhân viên làm bù mùng 1 Tết âm cả. Nợ thưởng thì nhiều nhưng chẳng công ty nào nợ thưởng và hứa trả nhưng không trả 5 lần 7 lượt như công ty này Mọi thứ đều thiếu chuyên nghiệp. + Quy chế thiếu chuyên nghiệp + Vận hành thiếu chuyên nghiệp + Quy trình chiếu chuyên ng... à không phải, làm gì có quy trình mà đòi thiếu chuyên nghiệp với chả chuyên nghiệp. Đại khái là né ra nhé. Tôi đau đứt ruột tiếc mấy tháng tiền KI Bonus nhưng vẫn nghỉ rồi đó.

Công ty này đạt 2 sao cũng tài thật. Đúng hơn là lí di đạt 2 sao là HR và 1 vài nhân viên khác vote 5 sao để trả lời câu hỏi :)))) Chứ tính ra nếu có 0 sao thì công ty này còn dưới nữa

Chưa xét đến các khía cạnh khác, bắt đi làm bù ngày mùng 1 Tết 2024 thì các bác biết công ty này thế nào rồi nhỉ :)))) Né ngay nhé.

Trời ơi mồng một tết âm rơi vào thứ 7. Mà công ty này có lịch làm thứ 7 nên bắt nhân viên làm bù. Lần đầu tôi nghe đó. Làm bù mùng 1 tết.. Đã thế thưởng lại còn nợ nữa chứ. Nợ từ 2022.. Tôi vào làm từ 2021, vì tiếc cái thưởng cũ mà không dám nghỉ nhưng tới lúc thưởng thì cũng không có. Năm nay 2024 rồi đó. Hợp đồng thì đòi ràng buộc 1 năm trong khi chính sách ngày càng đi xuông.

Có những lí do khiến mọi người cần né công ty này ra. - Công ty thất hứa, việc trả nợ thưởng cho nhân viên đã bị dừng từ 2022, công ty có hứa sẽ trả tuy nhiên không hề trả khoản tiền này - Làm tốt thì được thưởng, làm không tốt thì bị phạt là điều bình thường nhưng công ty này đã nợ khoản thưởng quá lâu và những nhân viên rời đi đã không được nhận khoản mà họ phải được nhận, tuy nhiên nếu nhân viên làm chưa tốt thì cơ chế tính nỗ lực sẽ trừ % lương của nhân viên ngay vào lương. - Bắt làm bù ngày mùng 1 Tết: Ngày mùng 1 tết rơi vào ngày làm việc nên công ty bắt làm bù - Nhân viên có 1 bản thu thập ý kiến, không rõ GĐ có xem không tuy nhiên vấn đề mà nhiều nhân viên hỏi nhất là nếu nhân viên hết hợp đồng có được trả khoản mà công ty đã nợ hay không thì tuyệt nhiên lảng tránh không nói. - Chính sách tăng ca tệ hại - Chính sách đi muộn quá vô lý - Các hoạt động công đoàn hay nhiều thứ khác bị hạn chế không như cam kết - Trời nóng thì không được bật điều hòa trừ khi nhiệt độ lên đủ cao, mùa đông thì văn phòng lạnh buốt - Công ty khai khống số lượng nhân viên để nhận hợp đồng. Bình thường công ty khác cũng khai khống nhưng số lượng ảo chỉ chiếm khoảng 20-25%, đằng này công ty này số lượng ảo chiếm khoảng 50%. Mình làm tại công ty này, dù không thuộc dự án mà công ty đang muốn ký kết nhưng vẫn phải giả vờ là đang làm dự án đó để lên phỏng vấn với đối tác. CAM KẾT: NHƯNG THÔNG TIN TRÊN LÀ BỨC XÚC CỦA QUÁ 70% NHÂN VIÊN. 29% CÒN LẠI CŨNG BỨC XÚC NHƯNG KHÔNG THỂ HIỆN RA.

Công ty bắt làm bù ngày mùng 1 âm lịch. Ngày 10 tháng 2 là mùng 1 tết rơi vào ngày đi làm của công ty nên công ty bắt làm bù. Lần đầu thấy.

Thử việc 2,5 tháng 85% lương thử việc xong cảm thấy bản thân không phù hợp xin nghỉ thì chỉ được lấy 70% trong số 85%, bảo cái gì mà ki 0.7