Công ty có chị PM bá đạo Thúi Trần làm việc thì ít mà bợ đít các sếp thì nhiều. Ae apply dev nên cân nhắc vào phải team chị Thúi Trần muốn không bị bịa chuyện tố sếp thì phải gọi chị Thúi là má mì (mami) vì chị thích làm mẹ thiên hạ hoặc muốn tiến thân lên làm EM thì phải abc với chị Thúi như anh dev nọ để chị tâu giúp lên trên. Chị tên Thảo mà nhân cách Thúi hơn shit 😏

đứng hửi người ta hay sao mà biết thúi zậy bro

đàn ông gì hèn vậy bạn, đi công kích cá nhân có làm bạn sang hơn? Bất mãn thì nghỉ đi bạn, chứ mặc váy lên đây ẩn danh chửi bới làm gì. Mấy thành phần thích tạo drama, bịa chuyện như bạn đi đâu cũng chả ai cần đâu. Biết thì nói, không biết thì im mồm cook.

thêm 1 con gà ngồi hoài ko lên được EM nên cay xong chửi người ta đi đường tà đạo nhưng bản chất vẫn là do m k có năng lực. Đi học thêm vài khoá chứng minh năng lực bản thân đi, còn thấy ko lên dc, hết thời thì cook. chứ team chị PM bá đạo cũng k gánh nổi mấy con gà hay đi đổ lỗi zị đâu nè

Nói người khác xong có nhìn nhận lại bản thân mình có làm tốt hơn, xứng đáng hơn để được lên EM chưa bro? Hay chỉ đổ lỗi là giỏi

đũy già TT thì tao biết hãm lol r tao đoán hòm hòm 3 đứa trên là 1 phường =]], mà tao thắc mắc là mày làm dev mà mưu cầu gì từ 1 con PM ?? LM mày đâu khóc nhiều với LM vào maybe có ích hơn =]]

Mấy con ch* sủa toàn dậm chân tại chỗ nhìn người ta thăng cấp

Gâu gâu gâu

Cho hỏi đây có phải anh dev tên V chuyên ngồi cafe trưa chém gió chê đội SRE và hệ thống payment của Cake không nhỉ? Nếu đúng thì confirm nhé anh là nhất vũ trụ với tài bám đít pm còn anh làm payment như c

mà level ông bằng ngta chưa vậy @@ cùng làm công ăn lương ai kiếm tiền nhiều hơn thì giỏi hơn thôi cay cú làm gì

không rõ đang nói chị thảo nào, S1 hay S10?. Nhưng bản thân đã từng work với các chị thì phải khen Mấy chị giỏi và tốt, support BU cao, thậm chi sẵn sàng tư vấn nên làm ngược lại như nào để tốt nhất cho biz. Còn chuyện trai gái thì nếu hợp nhau thì tới thôi? 2025 rồi có phải 1945 đâu mà đấu tố. Quá xàm.

“bịa chuyện tố sếp” - sếp m còn không bảo vệ m thì đi oán trách ai, bị tố đúng qua lên đây cay cú chửi bới

CEO bị chữi thì k thấy ai bênh, nhân vật này có đội ekip mạnh thật :/

Chứng tỏ ông dev này là dev trong team chỉ Th*, lính của ông EM, bạn không phục sếp bạn thì ý kiến với sếp bạn, tự nhiên kéo product vô làm chi, engineer với product khác nhau mà. Nói công tâm thì chị Th* với anh EM làm tốt mà, nên họ vẫn làm cấp trên của bạn là đúng. Tôi biết bạn là ai rồi haha.

Hay quá H ơi, bị đá đi như con ch* hèn quá thì nghỉ đi.

^ lỡ rồi leak cho cái tên đi các bạn nhân viên ơi =))

Thái độ như vậy thì mãi mãi làm dev chớ EM còn lâu nha, CHÊ

Bằng tuổi người ta vẫn là dev quèn thì do năng lực chứ ghen ăn tức ở làm gì.

Thế tóm lại là 1 ông trong team chửi rồi đoàn đội bị chửi nhột log nick vào cmt tẩy trắng. Đọc giọng cmt hùa thấy sai nội dung chửi tẹo nào đâu thế tóm lại có abc hửi đ*t' PM để lên EM không

Cơ bản cả đoàn đội đều công tâm thấy được mọi chuyện diễn ra trong nội bộ và ai cũng anti cái người chửi bới ở trên (tụi tao thừa biết mày là ai), 1 con sâu lười biếng, code thì ít mà mở mồm đạo lý thì nhiều, vậy mà cũng đòi lên EM, hài hước. Nguyên cái lầu 3 này có ai mà không biết tiếng tăm mày “đẹp” cỡ nào.

nghe đồn là nhân vật chính tên Minus Nưu ;))

đọc cmt t thấy ông Dev đúng ! ! !

hóa ra phụ nữ là bọn rẻ rách và rác rưởi đến vậy

Cmt trên chắc quên mất bản thân chui ra từ đâu

A Minus lu thì code hàm cỡ 1000 đòng style code thì k khác sinh viên nghe bạn nào đó nói làm 1000 bài leetcode mà vẫn làm be thì biết. A V làm payment thì confirm gà chắc cả team cộng trừ cake có vẻ khó quá book xe trừ tiền xong cancel book lại kêu limit. Cả cái be code legacy đ* bekit thì đời tống chắc muốn làm giống grabkit nhưng gà. PO thì ng* học ticket thì k có acceptance criteria. BE 0.2 thì lỏ k biết hiểu concept fleet engine chưa. Code thì như dân tộc êđê code. Kì vọng gì cái app 6h thì cook khỏi book xe. Payment thì lỏ bảo sao cake chửi như *ho

Ngài Be-er V + Minus lu, ngài hãy lãnh đạo chúng tôi. Ngài đúng là hảo hán.

Không ngờ mấy ông Dev ở Be nhìn hiền hiền nhưng tính cách thật xéo xắc quá, môi trường nào cũng có người tốt kẻ xấu, hoan hỉ hoan hỉ. Chúng ta vì mục tiêu chung mà đoàn kết, đừng ghen tị, dở lắm, mình muốn thăng chức thì đặt KPI cao vào, chia sẻ nguyện vọng với cấp trên để được giúp đỡ. Bạn nhìn thấy người ta 1 phần thôi à, còn 999 phần còn lại ngta cố gắng, tạo ra giá trị như nào thì bạn không thấy. Thay vì vậy hãy học hỏi cái hay của ngta. Đố kị cũng không giúp bạn có thêm điều gì đâu. Hãy biết trân trọng những người đồng nghiệp ở Be, họ rất tử tế.

Tôi không đồng ý về sự xéo xắc và đưa ra luận điểm ở đâu cũng có người tốt và người xấu của bạn. Tôi thấy post và các comment ở trên đơn giản họ nói ra cái chưa được cái họ không ưng ý có thể là cách làm việc, cách code ...cái nữa là trong môi trường hoặc tổ chức nào cũng có cái tốt và xấu đúng chuẩn. Điều nên làm là nói lên điều xấu để thay đổi và phát triển chứ không phải là chỉ nói về cái tốt. Tôi đồng ý về sự gen tị là dở, nó không giúp cho sự phát triển nhưng sự gen tị khác với việc nói ra điều xấu điều chưa tốt. Trong tất cả comment trên tôi không phủ nhận có comment mang ý gen tị nhưng cũng có nhiều ý nói lên sự thật vấn đề là chúng ta nhìn nhận những comment này như thế nào. Nên tìm cái tích cực trong cái tiêu cực hay tìm cái tiêu cực trong cái tiêu cực? Vấn đề đạt KPI cao vào tôi cũng đồng ý. Nhưng KPI như thế nào đo lường như thế nào, có đo đúng hay không là chuyện rất khác. Lấy KPI biz áp cho tech thì sai rồi. Tôi lấy 1 ví dụ khá nổi tiếng và dễ hiểu là AWS(amazon web service cho lỡ bác không biết, tôi được nghe là nơi có tốc độ đào thải nhân viên khủng nhất) trong đó nó có nhiều service để bán cho những người cần dùng.KPI của dev là gì là develop 1 serice có tính năng abc đạt các điều kiện xyz. Việc có đủ tính năng abc là coi như hoàn thành công việc còn hoàn thành tốt hay không phụ thuộc vào các điều kiện xyz ví dụ no downtime, availability 99,99% được xem là tốt. Nó không liên quan tới việc bán service đó cho ai có ai dùng hay không.Hay mỗi năm bán được bao nhiêu đó là chuyện seller.Nên có KPI là 1 điều tốt KPI đó có đúng không có học hỏi ai không lại là 1 chuyện rất khác hay cấp trên đưa ra gì nói là KPI là làm(chuẩn cây bi ai). Vấn đề tiếp tới chuyện cố gắng và tạo ra giá trị. Ai đi làm cũng cần tạo ra giá trị để có lương đó là cách hoạt động của thế giới này. Ai cũng có sự cố gắng của riêng mình.Vấn đề tạo ra giá trị như thế nào thì lại tuỳ vào người nhìn có đủ tầm hay không. Giá trị ngắn hạn hay dài hạn. Việc tạo ra giá trị ngắn hạn để đạt được abc để thăng chức vấn đề này tôi thấy khá nhiều rồi. Sau đó ai sẽ là người xử lý hậu quả này. Rõ ràng có thể là các bạn vào sau hoặc cấp dưới rồi nên có bức xúc có thể dùng những lời lẽ chưa chuẩn mực(xéo xắc như bạn nói) cũng là chuyện dễ hiểu luật hoa quả thôi. Chuyện đố kị thì góc nhìn của tôi thì không hẵn ở đây mọi người đều đố kị hay hạ bệ ai đó. Có thể lời lẽ họ dùng hơi cay nghiệt hơi thẳng thắn theo ý kiến của tôi. Nhưng có 1 ý chỗ này tôi muốn nói là nếu bạn nghĩ bạn bị người ta nói xấu hoặc đố kị thì 1 người nói thì có thể bạn đang nghĩ đúng. Nhưng nếu có nhiều người nói thì nghiêm túc suy nghĩ lại về bản thân. Thêm 1 ý nữa nếu một công ty muốn phát triển thì lắng nghe nhân viên và hãy lắng nghe suy nghĩ của 2 kiểu người là những người rời ty và những người chửi vì đó chính xác là những vấn đề đang sảy ra trong công ty. Đâu ai rảnh lên đây dựng chuyện thị phi phân bua. Ý về việc trân trọng những đồng nghiệp về sự tử tế tôi đồng ý tôi quí những đồng nghiệp tử tế nhưng nó không đồng nghĩa về việc dùng sự tử tế để che đi những khuyết điểm. Có những vấn đề liên quan tới kĩ năng chuyên môn không đơn thuần tử tế có thể giải quyết được

Đọc review là biết thái độ con người liền luôn. Dơ