Mình là nhân viên cũ của công ty, có chia sẽ đôi chút với ace như thế này nhé, còn lựa chọn vào công ty hay không là quyền mỗi người: 1/ Sếp Mão đối xử với nhân viên không công bằng. Nếu bạn không làm hài lòng anh ta thì anh ta cho ra bã, dìm xuống bùn, lật mặt như trở bàn tay. Bắt nhân viên OT ngày đêm không nghỉ, tới khi trả tiền OT thì anh ta dí cho bà trưởng phòng nhân sự tên Linh chịu trách nhiệm hết, ông ta không liên quan & đương nhiên là bà ta nói rằng bà ta nhận lệnh của cấp trên, không biết gì về việc OT của mọi người; không trả là không trả, vậy thôi. Bà ta cùng 1 giuộc với ông Mão, đổ vấy cho nhân viên là làm kém nên phải OT là đương nhiên, không có lý gì phải trả. Sếp lúc nào cũng bô bô công ty theo hướng Âu Mỹ, khách Tây nên cách làm việc phải Tây nhưng thực tế đối xử với nhân viên bạc bẽo cực kỳ. Trình độ chuyên môn của lão thì kém vô cùng nhưng ảo tưởng sức mạnh kinh khủng. 2/ Chế độ lương thưởng: Nợ lương, nợ thưởng, nợ mọi thứ có thể nợ, chỉ đợi nhân viên nghỉ phát để khỏi phải trả, lừa tuyển người khác thế chỗ. Lương thì thấp nhưng tháng nào cũng chậm lương, nhân viên mà đòi thì bị dằn mặt ngay lập tức. Thưởng 13 chia 2 lượt chi trả nhưng cũng nợ chồng chất, đợi mãi không thấy sủi bọt. Công sức mình làm ra nhưng đi đòi như đám ăn xin, CEO với Nhân sự dửng dưng không quan tâm, lờ nhân viên, coi nhân viên là mấy đứa ngốc, bịp bợm. 3/ Đồng nghiệp, quản lý tầm trung: Toxic, cực kỳ toxic trong công việc. Nhân viên giỏi ít, nghỉ việc gần sạch rồi còn lại đám yếu kém, thích đổ lỗi cho nhau và đám chưa có nơi nào nhận nên ở lại đợi chờ cơ hội. Bà K leader ít làm chung nhưng thấy ace chia sẻ là thái độ mẹ thiên hạ, cậy người nhà CEO nên làm vương làm tướng. 4/ Văn phòng thì thuộc diện không thể nào có thể yêu được. Ở hcm chi nhánh nó còn thua cái phòng bếp nhà mình, hẹp bí bách, thiếu tiện nghi. Ở hn mang tiếng là trụ sở chính nhưng cũng thua xa một cửa hàng may quần áo. Vệ sinh kém, không có thang máy, cơ sở vật chất ở mức thấp nhất có thể, cái gì cũng rởm, thể hiện rõ sự ít tiền. 5. Văn hóa doanh nghiệp chẳng có gì cả. Lí do ở trên là đủ thấy công ty đâu có văn hóa gì đâu. Văn hóa nợ lương nợ thưởng, lươn lẹo, dẫm đạp lên nhau, toxic vô cùng. Thời gian làm ở đây không khác gì một nỗi sợ hãi với mình, cạn kiệt tinh thần và thể chất. Mong anh chị em không gặp phải trải nghiệm chán này của mình nhé. Các anh em ở lại cố đòi lương đi nhé.