CIMB Bank Vietnam

CIMB Bank Vietnam

16 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội
2.6
Viết Review công ty CIMB Bank Vietnam

Đi làm ở CIMB là một trải nghiệm khá ngang ngửa với việc…. trúng vé số, nhưng vé số này còn dđược renew hàng tháng dưới dạng lương. Văn phòng ở Hallmark Thủ Thiêm – nơi mấy ông rich kid chưa chắc dám mơ, còn dev ở đây thì sáng lên lầu code, chiều xuống hầm lái Mec về. Đi làm mà cảm giác như đang ở resort có điều hoà 24/7. Có người trong team ở Thủ Thiêm, đi làm 5 phút, về nhà là thấy sông, chill như đời sống của rich YouTuber. Lương thì cao. Cao kiểu bạn chỉ cần làm đúng việc, đúng giờ, đúng người… là cuối tháng lương tự đập vô mặt, không cần đòi. Deal sao là ăn vậy, HR không ép, không trả treo, bạn chém 2k thì có khi ra về với 2k1, miễn bạn biết code chứ khôngg phải biết kể chuyện cổ tích trong phỏng vấn. Tech thì hiện đại. Microservices đủ vị, CI/CD mượt như kem dưỡng ẩm. Terraform,, K8s, cloud đầy đủ – không có chuyện push code xong phải inbox DevOps xin deploy như xin xôi đầu năm Ở đây code là chạy, chạy là có log, log là debug được, chứ không phải kiểu “chắc do môi trường”. Sếp thì tâm lý.Không phải kiểu 8h sángvào gọi daily gấp như cháy nhà, mà là kiểu “em cứ từ từ, miễn code em chạy là được”. Làm saii không bị quát, làm đúng thì được praise – vibe kiểu “anh hiểu mà, anh cũng từng là dev”. Môi trường không drama, không backstab, không “dìm để nổi”. Feedback thì thẳng, chê thì chê thật, khen cũng không tiếc lời. Làm tốt thì thăng tiến, làm chưa tốt thì chỉ cách lên trình. không ai ném bạn vào biển bug rồi bỏ mặc.

Xin review thật lòng của mọi người về vị trí Devops Junior bên này ạ. Công ty ổn không ạ? Thấy bà chị kia bị nói xấu. Nghề đồn team DevOps làm lỏ hơn team chị kia, mong là không phải, có ai team devops review giúp em với. Em cám ơn. 1. Môi trường này đủ tốt để làm 5 năm hoặc lâu dài không ạ? Em đang muốn mua nhà, tính vào ngân hàng để vay ưu đãi. 2. Sếp DevOps nice không ạ? 3. Ngân hàng này có sếp Tây không? Em muốn giao tiếp tiếng anh 4. Công việc Devops bên này có chia ca trực release không ạ? Ở công ty cũ cứ 2 tuần là xen kẽ chia ca nhau? Em hỏi để chuẩn bị 5. Team dev có nice không ạ? Em sợ bị dev ăn hiếp lắm. Ám ảnh ngày xưa

Lêu lêu mấy đứa nói xấu chị Thảo, càng nói chị càng được yêu quý.

🎤🎤🎤 Chị cần nhắc lại để tất cả các bạn trong team, dù là Dev, QA hay bất kỳ vị trí nào, đều hiểu rõ rằng mọi phát ngôn trong môi trường làm việc, kể cả dưới dạng bình luận, đều cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Những lời nói mang tính công kích cá nhân, đùa cợt không đúng lúc hay thiếu tôn trọng đồng nghiệp là điều hoàn toàn không chấp nhận được. Chị sẽ có biện pháp xử lý nếu tình trạng này tiếp diễn. Chị Thảo đã thể hiện tinh thần trách nhiệm rất rõ ràng. Dám nhận sai, sửa sai kịp thời và giữ được sự bình tĩnh, cầu thị. Đây là thái độ mà bất kỳ ai làm việc chuyên nghiệp cũng cần phải có. CIMB Việt Nam là một tổ chức hướng đến sự đổi mới, minh bạch và đặt con người làm trọng tâm. Muốn đi xa, chúng ta không thể đi một mình. Chúng ta phải đi cùng nhau với sự tôn trọng, thấu hiểu và hỗ trợ lẫn nhau. Mong tất cả cùng nhìn lại và điều chỉnh để môi trường làm việc của chúng ta thực sự là nơi đáng để cống hiến và phát triển.

Các bạn ơi, mình mong mọi người giữ tinh thần xây dựng và tôn trọng lẫn nhau trong mọi tình huống. Việc góp ý hay trao đổi chuyên môn là điều cần thiết, nhưng đừng để những lời nói đùa quá trớn hay bình luận thiếu suy nghĩ ảnh hưởng đến không khí làm việc chung. Chị Thảo đã rất bản lĩnh khi nhận sai và xử lý vấn đề một cách nhanh chóng, thẳng thắn – đó là điều mà bất kỳ ai trong vai trò lãnh đạo cũng nên có. Mình hy vọng mọi người lấy đây là một ví dụ tích cực và cùng nhau hướng đến một môi trường làm việc đoàn kết, chuyên nghiệp hơn nữa nhé!

Chị biết dạo này có nhiều ý kiến không tốt về chị , cả về chuyên môn lẫn cách làm việc. Chị nghe hết, và chị không tránh né. Nếu chị đã góp phần làm mọi người thấy khó chịu hay ảnh hưởng công việc thì chị xin lỗi. Chị nhận được góp ý rồi, và chị sẽ cố gắng cải thiện. Mọi góp ý thêm cứ gửi trực tiếp cho chị, đừng ngần ngại. Chị nghe được, và chị làm được. Chuyện công ty, chị nghĩ mình nên để trong công ty. Mỗi người một góc nhìn, nhưng lôi ra ngoài thì đôi khi sai lệch và không ai được gì cả. Mình vẫn làm việc chung, nếu có thắc mắc, hiểu lầm hay bức xúc, cứ nói thẳng với nhau, chị luôn sẵn lòng nghe. Chị yêu cả những lời chê, vì nó là động lực để chị chỉnh mình và làm tốt hơn. Cảm ơn mọi người đã góp ý , chị không hoàn hảo, nhưng chị không có ý buông. Mấy em nếu thấy chị còn yếu ở đâu, chưa hiểu chỗ nào, chị mong được chỉ bảo thêm. Ai chỉ chị được một điểm, chị mời cafe một ly làm học phí. Chị không ngại học, chỉ sợ không ai chỉ cho mình. Cảm ơn và yêu quý mọi người, nhờ team mà chị còn có động lực cố gắng. Mong sau này mình vẫn làm việc vui vẻ, thẳng thắn và hiểu nhau hơn.

Chị 3T chị bị ngờ u à? Bên mình test toàn môi trường network internal, chị request mấy con server trên cloud làm cờ hó gì vậy? Chị thấy dev ops tụi e rảnh lắm à?

Tao là dev fullstack, làm outsource, ngồi ké ở CIMB chắc cũng gần năm rồi. Ngồi ké thôi chứ ngày nào cũng cắm đầu như dev nhà chính. Code từ sáng tới chiều, lúc ăn cơm cũng nghĩ flow, tối về còn phải fix hotfix đêm. Team trong này làm việc cũng ổn. Môi trường ngon, tech xịn, CI/CD siêu lỏ, mấy anh nội bộ support ổn áp, không có kiểu coi outsource như cục đất. Nên dù làm thuê nhưng tao cũng thấy đỡ tủi thân. Cái khổ là task thì giao ầm ầm mà PO thì đổi miết. Nhất là chị 3T, huyền thoại test thiếu mà hỏi dư. Họp đâu đó một tiếng, dặn đi dặn lại các kiểu, ai cũng tưởng xong rồi. Đến lúc gần lên prod thì chị hỏi lại: “Ủa cái này mình có làm chưa em?”… Làm rồi chị, chỗ chị test luôn đó… Test case thì như đi bắt cá – con bắt, con thả. Bỏ sót cả cái case chính giữa màn hình. Lúc user feedback thì lại quay sang hỏi dev: “Ủa sao cái này chưa có?”. Tao nghe mà máu lên tới trán. Nhưng mà thôi, CIMB vẫn là chỗ ngon. Làm ổn, quy trình bài bản, chứ không như mấy chỗ tao từng qua – code như vẽ bùa, hệ thống như chắp vá từ năm 2001. Ở đây ít nhất mình còn được làm đúng nghề dev, không bị bắt đi làm họp sĩ, test thủ công hay hô mưa gọi gió. Phận tao vẫn là dev outsource, không tăng lương, không bonus Tết, không ai tag tên khi hệ thống chạy ổn. Nhưng lỡ có bug thì y như rằng “mấy bạn outsource check giúp anh cái nha”. Ừ thì vậy đó. Tao vẫn cắm đầu code mỗi ngày. Không ai nhớ cũng không sao. Miễn task done, system chạy, PO im là tao yên. CIMB tốt, tech sạch, người dễ chịu. Còn tao, vẫn sống tốt… dù là dev thuê.

Tôi ủng hộ CIMB giữ chị 3T làm ở đây cả đời. Vì tội cho mấy công ty khác phải nhận chị lắm, thiên hạ đang thái bình, xin đừng.

Bữa nào táo b*n tôi phải lên page này đọc review về chị 3T, công nhậ n rất giải trí và giúp tôi đi i* rất dễ. Cám ơn tập thể anh em dev cimb và team chị 3T.