Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Thiso
Hòa chung kkhí sôi nổi của page thì mình cũng xin rì view về văn hóa ép lương của thiso để cho newbie cùng nắm. Ở thiso có một văn hóa khá đặt biệt là ép lương của người lao động, dù bạn là nhân viên văn phòng hay là bảo vệ,vệ sinh thì vẫn bị ép lương giống nhau. Quy trình ép lương: bạn đậu vào và mong muốn mức lương A nhưng được offer với mức 80% x A ( chưa tính 85% thử việc) với lý do công việc mới và môi trường mới, bạn phải thích nghi và chạy task tốt thì sau 2 tháng thử việc bên chị sẽ CÂN NHẮC. Bạn dại khờ nghe theo và trong 2 tháng thử việc bạn cố gắng hòa nhập với quy trình cổn lù của công ty cũng như chạy task ngon nghẻ nhất có thể, kết quả là bạn thích nghi được và vận hành tốt. Tuy nhiên khi ngồi lại với chị thì chị không đồng ý quay về mức A với lý do chị thấy bạn vẫn chưa oki so với yêu cầu của chị và KPIs đặt ra. Dạ xin thưa chị, bên mình làm éo gì có KPIs hay khung đá*h giá ạ, chẳng qua là cảm quan của người quản lý phù hợp hay hông thôi. Mấy cái kế hoạch thử việc hay mô tả công việc Hr nó lấy trên mạng xuống nó gán vào cho đẹp mã thôi ạ. Giả sử trường hợp chị bị vong vía nhập vào và vô tình đồng ý và kí vào đồng ý tăng lương sau thời gian thử việc thì cũng đừng vội mừng vì mới thành công được 5% thôi. Chúng ta sẽ đến với màn 2, đem tờ trình qua lãnh địa của phòng nhân sự, gặp anh lộc để rì viu lương lại lần nữa. Nếu các bạn đã nghe " thần giữ của" thì anh lộc đính thị là "thần giữ lương" của thiso. Không biết anh có quá quen với việc này không nhưng cách anh đá*h lưỡi cái " chật" nghe nó giòn tan và rất chuyên nghiệp. "Mức em đề xuất đang cao đó em ơi, anh thấy mức cũ đang cao so với thị trường, các bạn trong team cũng đang mức này nên anh sợ Cô 3 hông kí. Với lại anh thấy em chưa thực sự cố gắng để xứng đáng với mức này" :)))) Dạ anh, mức thị trường nó hông có thấp tè mà công việc nhiều vậy đâu anh với lại anh ngồi tít trong đó mà anh vẫn thấy được em chưa cố gắng thì anh đúng là thần tiên rồi. Sẵn nói về năng lực xứng đáng với mức lương thì mình cũng xin phép xướng tên để cho các bạn thấy mức độ " xứng đáng" của một số thành phần: - Phòng HC: gia đình hô hô (ba nuôi - con nuôi - kép của ba nuôi) - Phòng nhân sự: X-men team (đạo sĩ vẽ bùa - cú có gai - thần giữ của) - Phòng vận hành: phờ công sỏ (yếu nghiệp vụ nhưng được cái kỹ năng ngoài thì đỉnh của chop rồi, nói cho người mới thôi chứ nếu làm bên đó thì ai cũng thừa biết :)))))