Review sơ về Công ty Cổ Phần Tập đoàn Hoa Sen cho các bạn trẻ sinh viên mới ra trường, các Anh/Chị đang tìm việc, các bạn đang mông lung về Hoa Sen. Hoa Sen chia ra 3 chức danh chính đó là: HSG (Hoa Sen Group) thuộc biên chế của Tập đoàn, mức lương và chế độ thưởng của Tập đoàn vẫn nhỉn hơn các Công ty con. HSH (Hoa Sen Home) sắp được tách ra làm công ty con, chuyển giao từ từ, ngày 18/3 họp Cổ đông sẽ tách. HSN (Hoa Sen Nhựa) cũng thuộc công ty con của Tập đoàn, HSN hiện có 3 nhà máy sản xuất Nhựa ở Bình Định, Hà Nam, Phú Mỹ (năng xuất cao nhất). - Ở Hoa Sen chia ra nhiều công ty con, vì là Công ty Tập đoàn trong đó bao gồm các Công ty con thuộc Hoa Sen. + Công ty CP Nhựa Hoa Sen: Các công việc Marketing, Mua hàng, Dự án, Nhà máy đang được Công ty mẹ là Hoa Sen Group (HSG) hỗ trợ rất nhiều trong giai đoạn 2023 trở về trước, từ 2024 bắt đầu chuyển giao từ từ cho các bộ phận dưới Nhựa Hoa Sen (HSN) phụ trách. + Công ty TNHH Hoa Sen Phú Mỹ: Chuyên sản xuất ống kẽm Nhúng Nóng, Tôn mạ,.... vẫn thuộc của HSG. + Và nhiều công ty con ở nhiều tỉnh, nhà máy trên toàn quốc. - Mức lương của Hoa Sen mặt bằng chung có thể chấp nhận được. Mức lương được chia theo cấp bậc rất rõ ràng, rất tốt cho ai muốn làm việc cống hiến để được thăng tiến. Ở Hoa Sen có năng lực thì rất nhanh thăng tiến. + Nhân viên: Từ 8-11tr + Chuyên viên: 14-17tr + Trưởng bộ phận: 17-20tr Đây là 3 mức lương mình hóng được, không biết đúng ko, nhưng mình nghỉ là same same. Còn nếu thăng chức nhanh thì mức lương sẽ đi theo năng lực. Một tháng trả lương 2 ngày là ngày 20 trong tháng và ngày 5 của tháng tiếp theo. Ví dụ, 20/4 và 5/5. Từ lúc mình làm đến giờ chưa chậm lương ngày nào, miễn là trong ngày, thường thì khung giờ 16 - 19h là ting ting :)))) - Khối lượng công việc của từng Phòng ban rất nhiều, phải nói là rất nhiều, quy trình khá rườm rà, đặc biệt có 1 bộ phận là Kiểm soát nội bộ (KSNB) bộ phận này chuyên kiểm soát về chi phí, dự án, công trình, chính sách,... tất tần tật về nội bộ. Nhưng để học hỏi thì rất đáng để các bạn trẻ học hỏi, vì ở đây người giỏi không thiếu, quan trọng vẫn là bản thân muốn học hay không. - Về văn hoá Công ty thì có thể nói là rất ngợp với những quy định có 102 tại Hoa Sen. Nhưng quy chung thì ở cty nào cũng sẽ có quy định riêng. Văn hoá đồng nghiệp thì mình không biết các phòng ban khác sao, nhưng ở đây 1 - 2 tháng đầu phải chịu khó quan sát và cảm nhận để có thể bắt nhịp mọi người. Vì 1 tầng có tới 40 - 50 nhân sự, 1 toà nhà có đến hơn 500 nhân sự, nên đôi khi chung 1 toà nhà nhưng k biết tên, k biết đồng nghiệp đó ở phòng ban nào, thậm chí 1 tầng chắc gì đã quen hết nhân sự. Đối với các bạn hướng nội thì rất khó để hoà nhập với nhân sự củ. - Công ty có hỗ trợ tiền gửi xe khi làm ở VP183 là 260k/1 tháng. Tiền cơm trưa 25k/1 ngày, chi phí công tác là 75k/1 ngày đối với nhân viên, chuyên viên, tbp. Giám đốc thì đc 300k/1 ngày. Sau 2 tháng thử việc đc ký hđlđ thì được hỗ trợ 1tr tiền đồng phục và có thể đề xuất tăng lương (Được duyệt hay ko là nhờ vào năng lực của bạn). Được đóng BHXH, BHTN,... đầy đủ. Dài quá làm biếng viết ;)) nói chung làm ở Hoa Sen sẽ có 1 background CV rất chi là tốt cho các bạn nào vào Hoa Sen để học hỏi và phải làm từ 1,5 - 2 năm thì mới cảm nhận hết được. Còn những Review về quy trình, nhân sự, chính sách, lương,..... chỉ là bức xúc cá nhân nên mấy ông kia nói ra cho đỡ tức. Chứ thực chất Hoa Sen vẫn tốt chán. Công ty nào cũng có người này người kia cả thôi và tất nhiên công ty nào cũng có vấn đề riêng. Quan trọng là mình chấp nhận được vấn đề đó thì mình làm, còn thấy không hợp thì out. Quy luật sinh tồn sinh ra là vậy rồi, hãy nghỉ tích cực.