Ngoại ngữ Pasal English

Ngoại ngữ Pasal English

206 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
1.8

Mình vừa nghỉ nên lên đây để lại mấy dòng cho bạn nào đọc được thì hy vọng có thông tin hữu ích cho các bạn. Mình đi thực tập nên nghỉ. Làm được hơn 4 năm vị trí SE (Nhân viên kinh doanh). Đầu tiên, mình đoán 70% cmt tiêu cực ở đây là của 1 bạn tên là M**h Ng*c, CTV bên sale. Bạn ấy hay đi kể và bức xúc về việc công ty ko cho TTS/ CTV lên làm chính thức, rồi gom đủ thứ chuyện khác đi rêu rao. Câu chuyện của bạn này mình có được biết, cũng là 1 câu chuyện GenZ dở khóc dở cười ở Pasal và 1 bài học cho bất kì công ty nào về việc chọn người. Công ty cũng biết bạn ấy hay đi nói xấu, bôi nhọ nhiều lần nhưng cũng chưa làm gì vì bạn ấy vẫn còn là sinh viên. Bạn ấy làm CTV mấy tháng, kết quả doanh thu có nhưng vì đi làm thất thường, ko tuân thủ kỷ luật lắm, nên chưa đủ điều kiện lên nhân viên. Bạn khác kết quả doanh thu kém hơn bạn ấy nhưng quản lý tạo điều kiện cho thử việc, nên bạn này bức xúc và bất mãn, ko phục quản lý. Các bạn thử đặt câu hỏi, nhân sự giỏi và thái độ tốt thì có công ty nào lại ko muốn cho lên chính thức, người ta còn phải đi tuyển mà. Sau đó bạn ấy bất mãn xin nghỉ, lúc xin nghỉ thì bạn ấy dùng tài khoản tư vấn chung chặn hết chat khách hàng, một hành vi thật sự quá đáng. Vì bạn vẫn là sinh viên nên ko ai làm lớn chuyện và chị giám đốc trung tâm còn liên hệ hỏi bạn có bức xúc gì và đứng ra hoà giải. Bạn này nguôi và nói muốn quay lại làm nhân viên. Nhưng hành động trước đó của bạn như vậy thì leader nào dám tin tưởng để nhận bạn về đội nữa. Nếu hiểu biết thì bạn nên thật lòng xin lỗi về hành động block KH trước đó. Ko team nào nhận bạn quay lại làm nên bạn bức xúc, rồi nói xấu khắp nơi để thoả mãn cái tôi. Môi trường giáo dục kị drama nên chả ai muốn nói làm hay to chuyện. Tất cả đều chỉ muốn cho qua để tập trung làm việc và quên bạn đi. Bạn thì vẫn mang bất mãn vì việc ko được lên chính thức và ko được quay trở lại làm. Tới hôm nay nghỉ mình mới kể lại. Nếu có 1 từ giả dối thì mình mất phước. Nên bạn nào có đọc các cmt dưới mà thấy ngôn từ gay gắt, căm ghét thì cũng tuỳ có thể tin có thể ko. Còn thấy ồ ạt review xấu thì cũng nên nghi ngờ có điều gì lạ ko, vì là web thoải mái cmt. Những việc mình nói là sự thật và mình là 1 leader nhóm CTV nên cũng được chị giám đốc trung tâm hỏi có muốn nhận bạn kia về đội ko, nhưng mình từ chối vì mình thà làm với 1 bạn CTV chậm hơn, làm được ít việc hơn là 1 bạn nhanh nhẹn nhưng nhận thức ko phù hợp và có hành động block KH khi nghỉ việc như vậy. Đó là câu chuyện các bạn sẽ đọc sao mà nhiều cmt bảo bóc lột rồi bất công, rồi coi thường nhân viên, rồi làm mãi ko cho lên chính thức, quản lý kém, lấy đoạn chat của nhân viên.... Đúng là 1 bài học cho 1 công ty, khi chọn người sai và người ta rời đi khi ko vừa ý, thêm người ta có tâm lý ko được quay lại thì muốn đạp đổ. Mọi tin nhắn, bằng chứng bạn block KH, nói xấu đồng nghiệp, công ty khắp nơi, rồi xin quay lại nhưng ko ai nhận lại quay ra bức xúc,.... Gửi bạn MN, làm người tử tế nên biết chừng mực và nhìn nhận xem mình có sai ở đâu ko. Chắc mình cmt ntn bạn cũng đoán ra mình là ai, vì mình là đồng nghiệp cũ. Mình bênh Pasal thì mình cũng chả được gì, nhưng mình ko thích con người và hành động xấu xí của bạn. Mình đọc các cmt bên dưới còn đoán được cái nào bạn viết. Trong suốt 4 năm làm việc thì bạn là 1 drama duy nhất và ấn tượng sâu sắc với mình. Và chắc là 1 bài học lớn cho đội ngũ leader sale ở Pasal. Còn về Pasal, ko quên review. Điểm khen thì mình khen môi trường và con người, văn hoá, mình làm 4 năm đủ để hiểu mọi người. Chị Ái Việt, chị Thảo PDVKH, chị Sang, chị Ánh, anh Hiếu, chị Thuỷ,... đều là những anh chị mình gặp hàng ngày và chỉ dạy mình rất nhiều. Đặc biệt leader của mình là a Ong Thế Hiếu bên NEU, mình rất quý a ấy. Và mọi người rất hỗ trợ nhau. Cảm ơn a các anh chị đã giúp mình trực tối rất nhiều mà ko nề hà gì. Còn điểm chê thì tất nhiên có, mình thấy một số điểm như giai đoạn tháng 1-5 thấp điểm thu nhập sẽ bị thấp, làm việc còn khá nhiều file gg sheet, giảng viên dạy demo hỗ trợ sale còn bị thiếu, cũng chưa nhiều hoạt động team building cho team sale, hoạt động đào tạo giai đoạn đầu khá nặng, Nhìn chung môi trường rất tốt nhưng cũng chưa hẳn lí tưởng khi ra trường với mình. Căn bản mình học ngành khác nên cũng ko gắn bó được lâu hơn. Tổng hợp thì mình thấy Pasal là 1 công ty tử tế, rõ ràng minh bạch, tôn trọng con người. Môi trường thoải mái thân thiện, tuy cũng còn nhiều điểm yếu khác. Hy vọng bạn nào có tìm hiểu ứng tuyển Pasal thì cứ thử, hơn là tin vào bất cứ cmt gì trên mạng ẩn danh, mình khen thì cũng chỉ là trải nghiệm và góc nhìn của mình. Còn tất nhiên nếu những bạn có những trải nghiệm chưa tốt mà ko phải trường hợp mình kể phía trên hoặc nick clone của bạn đó + bạn bè bạn đó, thì theo mình các bạn cứ chia sẻ thẳng thắn với manager ở công ty để xem các anh chị giải quyết thế nào, vì nhiều tầng bậc, cũng ko thể đảm bảo 1 vị trí leader nào đó tốt cả, nếu họ xử lý vấn đề ko tốt khiến bạn bức xúc thì hãy complain lên cao hơn. Chúc các bạn sớm tìm được nơi làm việc như ý muốn. Và chúc Pasal sẽ tiếp tục phát triển. Cảm ơn công ty đã cho mình 1 công việc làm thêm tốt trong 4 năm qua. Trước khi rời đi tặng công ty 1 review chân thực và hy vọng phần nào "giải oan" cho các cmt tiêu cực ác ý từ 1 số người có mục đích xấu (Những bạn ko phải như trên thì mình hoàn toàn tôn trọng trải nghiệm của các bạn nhé).