Platinum Global Co., LTD

1000+
District 7, Ho Chi Minh
1.7
Viết Review công ty Platinum Global Co., LTD

Sau 3 năm làm việc ở đây, xin được nói ra 1 lời nhận xét chân thật nhất. Ở đây sẽ không công kích bất kỳ tổ chức nào, nhưng cá nhân thì sẽ có. 1. Công ty Ưu điểm: Chế độ: Chưa bao giờ trễ lương, trễ thưởng. Có bonus tháng 13 và thưởng lương tháng 14 tùy theo KPI mỗi năm. BHXH đầy đủ, full lương thích hợp cho ai có ý định gắn bó lâu dài. Được cung cấp đầy đủ thiết bị hỗ trợ cho công việc, cung cấp tài khoản premium Linkedin, tài khoản Pluralsight để học. Nhược điểm: Ở đây bạn sẽ phải tuân thủ các nội quy không khác gì hồi đi học, mặc đồng phục (trừ thứ 6), giày theo quy định, đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên. Luôn phải bổ sung đủ công hàng tháng, việc này sẽ tùy thuộc vào Manager. Nên những bạn nào thích làm việc theo kiểu Hydrid/Remote thì sẽ không thích hợp. Lương: Tự hào là lương theo mặt bằng chung, nhưng nói thật thì lương ở đây sẽ không cao, hay thậm chí là thấp hơn mặt bằng chung với các vị trí cùng cấp bậc ở bên ngoài. Việc tăng lương hằng năm là cố định ở một con số cụ thể, không liên quan gì đến KPI, đến nhưng thứ bạn đã đạt được, trừ khi bạn có thể lên chức vụ cao hơn, nên đừng mong sẽ được tăng vượt bậc vì nó sẽ không xảy ra đâu. 2. Về mặt con người Về team Dev: anh em team Dev rất vui vẻ, giúp đỡ lẫn nhau. Đây có thể coi như là một trong những lý do mà mình đã gắn bó vs công ty lâu đến như vậy. Làm ở đây sẽ có cơ hội làm việc với những đồng nghiệp ở các nước khác (100%) và họ cũng rất nice. Đã xog phần tóm tắt tổng quan, giờ sẽ vào phần chính. Team Dev hiện tại có 2 Manager, trước đó là 1. Nếu ai có cơ hội phỏng vấn vào team của anh H thì vào, vì anh sẽ giúp mọi người đi lên. Đây là một Manager đi vào nhờ thực lực, tầm nhìn rất hay, trình độ chuyên môn cao, nên nếu như ai đó vào làm việc với anh H thì mình nghĩ đây sẽ là 1 cơ hội tốt cho các bạn trẻ để đi theo học hỏi ở anh. Thật tiếc vì không có cơ hội làm việc với anh nhiều. Về Manager còn lại a.k.a Nguyễn Trung Kiên, phần lớn ae team Dev ra đi vì vẫn còn một vị Manager xuất sắc như anh ở lại. Với kinh nghiệm 20 năm, thật sự mình không hiểu bằng một phép màu nào đó mà có thể lên được Manager (à mình biết đó nhưng k nói ở đây đâu :)) ) Trình độ chuyên môn: Yếu, có thể nói là không có vì chả bao giờ thấy làm. Công việc hàng ngày chỉ là cầm report, tham gia meeting để force cấp dưới làm, chứ mặc nhiên thì anh cũng sẽ không làm bất cứ cái gì đâu, đừng trông chờ điều gì. Vỗ ngực với cái quy trình Scrum/Agile nhưng dev làm tốt hết task sớm trong sprint hả? Thì push vào Dev làm tiếp vì sợ chúng nó rãnh, đi học rồi nhảy việc. Nên chia task cho có thôi. Với cái chức vụ vô cùng oách xà lách là Software Developer Manager nhưng công việc chính là chỉ đi vuốt mặt bọn Dev để đè lương thôi, chứ chả làm cái gì trong dự án mình phụ trách đâu (có lính t làm r). Chúa tể assumption, ông hoàng suy nghĩ, muốn người khác làm theo ý của mình, nhưng bản thân còn không biết cái solution đó work, nó đúng hay không, chỉ biết một cái là t muốn làm, t muốn thể hiện. Nếu không làm thì tất cả mọi tội lỗi trên cuộc đời sẽ đổ lên đầu bạn hết nhé, Thích ra vẻ: Luôn muốn thể hiện ta đây vì tham vọng của mình, nhưng thật chất công việc thì chỉ tay 5 ngón cho cấp dưới làm, bản thân thì chỉ đi cầm cái report lại rồi báo cáo thôi. Ai làm tốt thì sẽ được anh khen, nhưng khen xog r hết nhé, vì sẽ đ*o có một cái gì cho bạn đâu dù bạn làm tốt. Và nếu như có muốn tăng lương thì sẽ bị lôi ra giữa kênh chat chửi với câu ăn xin lương nhé. Team làm tốt, cố gắng tới đâu, có giải thưởng gì cho team đi nữa thì chốt lại do anh mua / anh tặng quà mới có, chứ k có anh thì tụi em có cố gắng tới mùa quýt nhé. Trình độ tiếng anh: Rất hay đi chê người này người kia, và lấy cớ ra để down lương nha, nhưng thật chất bản thân thì là bằng A2 (thấp cmn nhất cả cái team) nhưng vẫn là Manager (tài vl). Nhân cách: Đây là một con người cực kỳ toxic, theo quan điểm phong kiến cổ hủ, một Nhạc Bất Quần 2025. Ra vẻ đạo mạo, gắn kết team thôi, chứ vào câu chuyện 1-1 thì sẽ tìm ra các câu chuyện để chia rẽ nội bộ, lôi bè kéo phái (tất nhiên là đ*o được vì anh em t mãi đỉnh), thật sự là mình rất mệt mỏi khi vào 1-1 nhưng lại nghe những cái vấn đề của mr. manager chứ đ*o phải là một cái gì đó có thể phát triển cho bản thân, phát triển sự nghiệp. Nên nếu ai vào cái team của Mr. Kiên, muốn an nhàn ổn định, việc làm qua ngày, cuối tháng lãnh lương thì cứ vào làm. Ngược lại thì xin chúc mừng, bạn đã quay vào ô ăn l*l, nên đừng làm tốt hay gì cả nhé, vì làm tốt thì lương tăng sẽ là 300k, 500k cuối năm nhé.

Tất cả review tiêu cực là chính xác. Mới ra trường k nên làm, làm 1 năm đầu óc thui chột sau này phỏng vấn người ta khinh cho. Ai tự tin mình có năng lực thì đừng vào, còn vào đây thì không lối thoát, công việc lặp đi lặp lại, quản lý toàn cà lơ phất phơ trình độ cỏ rác, thăng tiến bằng mồm, ai bợ đít nịnh nọt giỏi thì lên quản lý liền. Có team ngồi chơi k có việc, có team làm đến 10h tối còn k biết khi nào xong. Bạn nào đang làm thì thức tỉnh đi, ra ngoài mà phấn đấu, còn ai nhà có điều kiện thì vô tư, cứ vui chơi hết tuổi trẻ này đi.

1, Ngoài điều chuyển công việc, giảm lương không lý do, một nhân viên còn bị công ty "giam lỏng" tại nơi làm việc. 2, Hành xử tùy tiện. 3, "Khủng bố" tinh thần. 4, Các bạn cứ lên google gõ “platinum global bị kiện” ngay kết quả số 1. Share bài trên trang cá nhân FB cũng bị HR gọi điện bắt gỡ xuống.

Sau hơn 2 năm thì mình cũng nghỉ + kèm theo 1 vài review cho các bạn: Năm đầu tiên cũng ổn đối với 1 đứa mới ra trường -Về môi trường: càng ngày càng toxic, mang tiếng outsource nhưng quản lí còn hơn nhà nước (phải mang giày, k dép, mặc quần lịch sự, con gái thì phải váy đầm dài) - Về li đờ, manager: +Trong cuộc họp nội bộ cấp cao thì đa số đều nói xấu nhân viên dưới mình :)), mình khá là bất ngờ khi người nói xấu đó lại khá thân với người bị nói xấu. +Ai bợ đít được thì lên, không thì nằm mơ cũng không lên được(dù có giỏi tech đến đâu đi nữa), mà lên được rồi thì y hệt như bị tẩy não, mitek là nhất với 1 mức lương vài trăm ngàn cộng thêm. - Về cơ hội nghề nghiệp: Nếu theo bên thiết kế (thiết kế gì cũng vậy) thì công việc auto lặp đi lặp lại, năm đầu 10tr5, các năm 2,3,4,... cứ cộng vào 1tr2-1tr5 (thường thì 1tr2) mà tính, mà review cũng ngáo ngơ, có vài trăm ngàn thôi mà leader vẫn ráng đè xuống được. - OT: tuỳ theo team, team Mỹ có đứa còn OT tới 11h đêm không trả lương vì leader nói đó là trách nhiệm của em xong phủi đít về, bỏ staff ở lại cày đến nỗi nó phải khóc :)). Đó là trường hợp xui, còn đa phần hên thì "được OT" đến 7 8h tối thôi -Về sếp: ngoài mặt nice(tây lông), còn lại thì để đám việt nam tự xé, hạch sách nhau :)), staff có bị gì thì tự giải quyết chứ đừng đụng đến, là cái camera chạy bằng cơm nếu bắt gặp được bạn mang dép - lỡ có ngoài check điện thoại - Về đồng nghiệp: Là điểm cộng duy nhất khiến cho đánh giá này 2*, chứ công ty càng làm lâu càng thấy toxic, nhất là mấy thằng tây

Quy trình tuyển dụng ở đây rất là rườm rà luôn: Nộp CV xong, khi hẹn phỏng vấn là phải điền trước rất nhiều thông tin cá nhân (CCCD, quan hệ gia đình,…) lên file word + hệ thống của công ty. Sau khi đậu phỏng vấn thì hẹn mình chờ việc. Có những người chờ việc đến 3 tháng mà vẫn chưa đi làm. Nếu người ta không đậu thì thôi, báo rớt đi, HR đừng có hành xử vô nhân văn như vậy!

Trải nghiệm cá nhân, công ty môi trường làm việc cực kì toxic, ràng buộc, quản lý khắt khe, ngày làm việc phải log giờ làm gì thời gian đầy đủ, vì vậy xử lý task nhanh thì làm task khác hoặc tự tìm task làm để có cái nhập giờ, giữ chân nhân viên bằng phúc lợi và các quà cáp (khá đầy đủ và sáng tạo), thời gian đầu đây đúng là cty tốt trong truyền thuyết phù hợp với những bạn mới ra trường chưa quan trọng Lương, muốn rèn luyện bản thân vào quy củ và thích quà cáp cty để sống ảo thì công ty này phù hợp. Còn về lâu dài thì mình không recommend.

Mình đi phỏng vấn ở công ty và thấy những đánh giá về sự vô duyên của HR và mức lương ở đây là hoàn toàn đúng. HR không có chuyên môn của một HR và cũng không có kiến thức về kết cấu trong xây dựng nhưng vẫn nói như là mình am hiểu, sau đó offer mức lương hằng tháng là 7tr và nói rằng nếu muốn làm ở công ty thì phải cảm kết trong hợp đồng làm việc một năm bao gồm học việc 1 tháng và thử việc 2 tháng, nếu nghỉ việc khi hợp đồng chưa chấm dứt thì bồi thường cho công ty 21tr. Mới vô vòng 1 thì ứng viên sẽ được làm bài test 2 tiếng tùy theo vị trí ứng viên ứng tuyển, sau đó sẽ được vô phỏng vấn vòng 2 nếu bài test đạt và gặp 1 HR không có chuyên môn HR như mình nói trên. HR lại đi hỏi mấy câu về hoàn cảnh gia đình, theo mình nghĩ thì thấy khá vô duyên vì đó là chuyện cá nhân của mỗi người với mình cũng đã ghi rõ trong hồ sơ ứng tuyển rồi mà lại hỏi câu đấy thì khá thừa. Sau đó nói chuyện một hồi lâu thì HR lại nói như kiểu sợ ứng viên sẽ không học được lộ trình đào tạo của công ty thì mình khá là không hiểu bài test ở vòng 1 để làm gì. Các bạn sinh viên các trường đại học đào tạo về kỹ thuật mới ra trường thì nên cân nhắc có nên ứng tuyển hay không!

Chào anh/chị. Hiện tại em chuẩn bị phỏng vấn ở công ty Mitek. Có anh/chị nào đã từng phỏng vấn ở đây có thể cho em hỏi nội dung cụ thể của bài test thông thường là gì và có test Autocard 3D không ạ? Em xin chân thành cảm ơn.

Tính vào làm nô lệ cho thằng NTKiên bên IT thì chạy nhanh nha anh em. Trình code thì ngu, trình tiếng Anh thì không có, khả năng tư duy bằng không. Nhưng mà nghĩ mình vĩ đại lắm ý. Rất thích giơ tay phát biểu, nhưng mà toàn phát biểu tào lao không trúng chủ đề.

- Khi xin nghỉ bị leader +hr tra tấn tinh thần khủng khiếp (do nghỉ trước hạn phải đền hợp đồng) - Môi trường làm việc hiện đại, đồng nghiệp vui vẻ, - Nhiều nv OT không thấy mặt trời ngày này qua tháng nọ. - Nv trẻ là nhiều. - Có nhà ăn, bữa trưa miễn phí, nhiều món.