Sau 3 năm làm việc ở đây, xin được nói ra 1 lời nhận xét chân thật nhất. Ở đây sẽ không công kích bất kỳ tổ chức nào, nhưng cá nhân thì sẽ có. 1. Công ty Ưu điểm: Chế độ: Chưa bao giờ trễ lương, trễ thưởng. Có bonus tháng 13 và thưởng lương tháng 14 tùy theo KPI mỗi năm. BHXH đầy đủ, full lương thích hợp cho ai có ý định gắn bó lâu dài. Được cung cấp đầy đủ thiết bị hỗ trợ cho công việc, cung cấp tài khoản premium Linkedin, tài khoản Pluralsight để học. Nhược điểm: Ở đây bạn sẽ phải tuân thủ các nội quy không khác gì hồi đi học, mặc đồng phục (trừ thứ 6), giày theo quy định, đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên. Luôn phải bổ sung đủ công hàng tháng, việc này sẽ tùy thuộc vào Manager. Nên những bạn nào thích làm việc theo kiểu Hydrid/Remote thì sẽ không thích hợp. Lương: Tự hào là lương theo mặt bằng chung, nhưng nói thật thì lương ở đây sẽ không cao, hay thậm chí là thấp hơn mặt bằng chung với các vị trí cùng cấp bậc ở bên ngoài. Việc tăng lương hằng năm là cố định ở một con số cụ thể, không liên quan gì đến KPI, đến nhưng thứ bạn đã đạt được, trừ khi bạn có thể lên chức vụ cao hơn, nên đừng mong sẽ được tăng vượt bậc vì nó sẽ không xảy ra đâu. 2. Về mặt con người Về team Dev: anh em team Dev rất vui vẻ, giúp đỡ lẫn nhau. Đây có thể coi như là một trong những lý do mà mình đã gắn bó vs công ty lâu đến như vậy. Làm ở đây sẽ có cơ hội làm việc với những đồng nghiệp ở các nước khác (100%) và họ cũng rất nice. Đã xog phần tóm tắt tổng quan, giờ sẽ vào phần chính. Team Dev hiện tại có 2 Manager, trước đó là 1. Nếu ai có cơ hội phỏng vấn vào team của anh H thì vào, vì anh sẽ giúp mọi người đi lên. Đây là một Manager đi vào nhờ thực lực, tầm nhìn rất hay, trình độ chuyên môn cao, nên nếu như ai đó vào làm việc với anh H thì mình nghĩ đây sẽ là 1 cơ hội tốt cho các bạn trẻ để đi theo học hỏi ở anh. Thật tiếc vì không có cơ hội làm việc với anh nhiều. Về Manager còn lại a.k.a Nguyễn Trung Kiên, phần lớn ae team Dev ra đi vì vẫn còn một vị Manager xuất sắc như anh ở lại. Với kinh nghiệm 20 năm, thật sự mình không hiểu bằng một phép màu nào đó mà có thể lên được Manager (à mình biết đó nhưng k nói ở đây đâu :)) ) Trình độ chuyên môn: Yếu, có thể nói là không có vì chả bao giờ thấy làm. Công việc hàng ngày chỉ là cầm report, tham gia meeting để force cấp dưới làm, chứ mặc nhiên thì anh cũng sẽ không làm bất cứ cái gì đâu, đừng trông chờ điều gì. Vỗ ngực với cái quy trình Scrum/Agile nhưng dev làm tốt hết task sớm trong sprint hả? Thì push vào Dev làm tiếp vì sợ chúng nó rãnh, đi học rồi nhảy việc. Nên chia task cho có thôi. Với cái chức vụ vô cùng oách xà lách là Software Developer Manager nhưng công việc chính là chỉ đi vuốt mặt bọn Dev để đè lương thôi, chứ chả làm cái gì trong dự án mình phụ trách đâu (có lính t làm r). Chúa tể assumption, ông hoàng suy nghĩ, muốn người khác làm theo ý của mình, nhưng bản thân còn không biết cái solution đó work, nó đúng hay không, chỉ biết một cái là t muốn làm, t muốn thể hiện. Nếu không làm thì tất cả mọi tội lỗi trên cuộc đời sẽ đổ lên đầu bạn hết nhé, Thích ra vẻ: Luôn muốn thể hiện ta đây vì tham vọng của mình, nhưng thật chất công việc thì chỉ tay 5 ngón cho cấp dưới làm, bản thân thì chỉ đi cầm cái report lại rồi báo cáo thôi. Ai làm tốt thì sẽ được anh khen, nhưng khen xog r hết nhé, vì sẽ đ*o có một cái gì cho bạn đâu dù bạn làm tốt. Và nếu như có muốn tăng lương thì sẽ bị lôi ra giữa kênh chat chửi với câu ăn xin lương nhé. Team làm tốt, cố gắng tới đâu, có giải thưởng gì cho team đi nữa thì chốt lại do anh mua / anh tặng quà mới có, chứ k có anh thì tụi em có cố gắng tới mùa quýt nhé. Trình độ tiếng anh: Rất hay đi chê người này người kia, và lấy cớ ra để down lương nha, nhưng thật chất bản thân thì là bằng A2 (thấp cmn nhất cả cái team) nhưng vẫn là Manager (tài vl). Nhân cách: Đây là một con người cực kỳ toxic, theo quan điểm phong kiến cổ hủ, một Nhạc Bất Quần 2025. Ra vẻ đạo mạo, gắn kết team thôi, chứ vào câu chuyện 1-1 thì sẽ tìm ra các câu chuyện để chia rẽ nội bộ, lôi bè kéo phái (tất nhiên là đ*o được vì anh em t mãi đỉnh), thật sự là mình rất mệt mỏi khi vào 1-1 nhưng lại nghe những cái vấn đề của mr. manager chứ đ*o phải là một cái gì đó có thể phát triển cho bản thân, phát triển sự nghiệp. Nên nếu ai vào cái team của Mr. Kiên, muốn an nhàn ổn định, việc làm qua ngày, cuối tháng lãnh lương thì cứ vào làm. Ngược lại thì xin chúc mừng, bạn đã quay vào ô ăn l*l, nên đừng làm tốt hay gì cả nhé, vì làm tốt thì lương tăng sẽ là 300k, 500k cuối năm nhé.