Qt-Data Inc

Qt-Data Inc

Outsource
Da Nang
1.3

Để em rì viu cho các bác những gì đã làm ở QT gờ rúp. Em là sinh viên ứng tuyển vào vị trí TTS pháp chế. Nghĩa là làm luật và phải làm các công việc tuân theo pháp luật đồ đó. Nhưng mà công ty này giao cho làm mấy cái task ngộ lạ lắm :)) May mới làm đc gần 1 tháng thôi, phải out nhanh ko thì bị lây cái sự ng* đần của quản lý mất :)) Chuyện là CEO Hen rỉ có mảnh đất nhưng mãi chưa được cấp sổ đỏ (do mảnh đất đó nằm trong 1 dự án có sai phạm). Không có sổ đỏ mà chỉ có mỗi hợp đồng mua bán thôi. Thế là Ray Huỳnh - ông quản lý mới bảo em tìm cách để có thể lấy mảnh đất đó đi vay thấu chi ngân hàng :)) Cái này nó rất là bất khả thi rùi vì ko có sổ đỏ thì đất đâu đc coi là tài sản. Thế là em mới đưa ra 2 phương án cho lũ này, bảo là: (1) một vài ngân hàng có cho vay thế chấp không cần tài sản thì thử hỏi xem; (2) tại vì Henry chủ sở hữu đang ở Mỹ nên có thể nhờ người thân ở VN bay thẳng vào trong chỗ đất đó hỏi offline luôn cđt cho tiện, hoặc nếu cđt ko hợp tác thì lên UBND hỏi cho rõ lẽ; hoặc nếu ko có ng thân hay ai tự nguyện vào thì có thể nhờ bên luật sư ở gần mảnh đất đó tư vấn làm thủ tục cthu luôn cho thuận lợi, nhanh chóng... Giải thích mãi mà Ray Huỳnh, giám đốc Châu Trần dốt nát có nghe hiểu được đâu, cứ bảo em gọi cho hết ngân hàng VRB vs VCB hỏi xem thế nào. Mà lạ là hỏi bên VCB tỉnh A này ngta trả lời ko đc thì lại bắt gọi tiếp sang VCB tỉnh B ( đ hiểu luôn VCB nào mà chả như nhau, khác mỗi cái chi nhánh thôi mà; em xem file outcome thì thấy hỏi nguyên 2 ngân hàng này được 1,5 năm rồi luôn mn ạ! Đ được cái kết quả mẹ gì lại tốn thời gian, thế mà vẫn cứ rặn cổ ra để mà hỏi đi hỏi lại có 1 câu là dùng hợp đồng mua bán có vay thấu chi đc ko (ko hiểu sao chỉ dám hỏi ngân hàng mà bao nhiêu ng vs cơ quan có thẩm quyền, ng có trách nhiệm cấp sổ đỏ cho thì ko dám hỏi). Em thì thời gian đầu nhu mì, nghe lời nên em cố gắng gọi (mất tiền điện thoại của em), dù biết rõ kiểu gì ngân hàng cũng cười hố hố vào mặt do toàn phải hỏi mấy cái câu hỏi ng* dốt bọn QT này bắt đặt ra để hỏi. Nhưng 1 tháng sau nó vẫn bắt em gọi ngân hàng tiếp (dù trước đó gọi mấy lần ko được kết quả gì + em đưa ra thêm 2 đề xuất như em viết ở đoạn đầu). Lúc đấy thì em ko bình tĩnh được nữa rồi vì bao nhiêu lời giải thích, đề xuất của em toàn đưa ra cho có chứ ko một thứ sếp nào quan tâm. Em bảo em ko muốn sử dụng số điện thoại riêng để gọi ngân hàng nữa thì lại nói là em cố tình bịa chuyện ko sử dụng đc. Rồi nói việc 'em đề xuất bay vào chỗ đất đó để xem xét' là có lỗ hổng về mặt nhận thức :)) Em ko rõ là em có lỗ hổng thật không, nhưng em cứ tự nhủ trong đầu: cái trường hợp này nếu làm online thì giải quyết như thế nào cho hiệu quả? Hỏi cđt thì vừa ko rạch ròi vừa ko muốn hợp tác, hỏi ngân hàng thì vừa nói 'ko' vừa cười vào mặt mình, mà vẫn cứ rặn ra để tiếp tục hỏi. Thì chả phải làm offline, đến trực tiếp; còn nếu ko đc thì báo cơ quan có thẩm quyền... Ông Ray Huỳnh còn bảo: chỉ làm online thôi vì nếu làm offline thì lỡ bay vào ko thành công thì bay vào làm gì :)) Xin thưa Ray Huỳnh, chưa làm mà đã nghĩ là ko đc thì thôi nhé ko bao giờ đc. Ko có tiền mua vé máy bay thì nói thẳng mẹ ra đi. À quên làm gì có tiền trả lương nhân viên đâu (review chê ko trả đầy kia kìa) mà đòi có tiền đi máy bay :)) Tóm lại là sau cùng nó bảo em là ng có vấn đề, có lỗ hổng về mặt nhận thức, đ biết làm online. Trong khi quản lý, giám đốc chỉ biết làm online có mỗi cái mảnh đất xử lý hơn 1,5 năm trời đ đc kết quả gì mà vẫn chơi 1 bài là đi hỏi ngân hàng :))) Đ làm đc thì đừng có đi phê phán nhận xét ng khác nhé!!! P/s: Em nghĩ chắc là đang vi phạm gì đấy nên mới trốn tránh pháp luật thế. Ko dám mang đi báo cơ quan có thẩm quyền là hiểu :) Nên là mọi người né né mạnh nhé Ray Huỳnh tên thật là Huỳnh Hữu Ngọc Ý nha cho nhưng ai chưa bít. Giám đốc là Trần Thị Minh Châu. CEO là Dương Đặng Xuân Thành. Nói chung là chả biết trình độ học vấn đến đâu, nhưng CEO bảo "chả cần học đại học vẫn cầm đầu được nhiều bộ phận giỏi", Ray Huỳnh nói trực tiếp với em rằng "Vin group, FPT, Bộ ban ngành nhà nước cũng có người chê bai ko tốt nhé chứ ko chỉ QT data", thì có nghĩa là chả ra gì rồi :)))