Shopee
Các bạn cho tôi hỏi trụ sở công ty này ở đâu vậy? Tôi search google nó ra tùm lum hết, tôi đến toà nhà goolge chỉ thì ở đó còn nhiều công ty khác nữa, tôi muốn lên cty tụi nó hỏi cho ra lẽ, rồi kiện tụi nó. Tụi nó ép em tôi nghỉ việc, vu oan giá hoạ cho nó, 3 4 con HR rồi đội kiểm soát chống gian lận qq gì công ty này đó, lôi em tôi vô phòng họp tra tấ* tinh thần em tôi, ép em tôi viết đơn xin nghỉ việc. Hiện tại tinh thần em đang rất bất ổn, nhiều lần em 44 may giaa đình tôi phát hiện kịp ngăn lại, đỉnh điểm 1 lần phải vào viện cấp cứu, hiện tại em đang phải điều trị chứng trầm cảm nặng. Em tôi là 1 người trước giờ sống vui vẻ, khoẻ mạnh, mà tụi nó hại em tôi tới nông nỗi này. Anh chị nào biết dẫn đường giúp tôi để tôi lên hỏi tụi nó cho ra lẽ

Anh qua tòa nhà Sonatus đi thang máy lên lầu 19 nha, một tòa nhà có nhiều công ty nên anh qua đúng lầu của shopee nhé, hoặc hỏi bảo vệ hay lễ tân người ta chỉ nha

Văn phòng làm việc tại Lầu 19, 20, 21, 22, Tòa nhà Sonatus, 15 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP.HCM

ủa bị j mà ghê v b :O

Văn phòng miền nam Shopee ở toà nhà Sonatus số 15B đường Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, Quận 1 gần ga Metro trạm Bason. Ngòai các tầng mấy bạn kia nói ra, còn lầu M, 7, 8 , 10 nữa cũng là của Shopee. Phòng nhân sự ở lầu 10 của toà Sonatus. Trụ sở chính: Toà nhà Sài Gòn Center số 67 đường Lê Lợi, lầu 17.

Cái này thì lên Facebook post rõ với bằng chứng đi, chứng nói không không trong trang này thì phỏng có ích gì? Bạn post facebook xong, rồi đưa link ở đây luôn để mọi người vô ủng hộ (nếu bằng chứng là đúng)

Mấy con HR chạy KPI đuổi người của cấp trên, hoặc vị trí đấy sắp có cocc vô ngồi. Nên nó phải chơi trò giở 7749 chiêu trò mất d*y để ép đuổi người cho = dc, ai tâm lý yếu là dính đòn tụi nó ngay. Mong chủ tus lên vp quậy banh chành hoặc thuê người cũng dc, cho tụi nó bớt chơi cái trò md này lại, tránh ảnh hưởng tinh thần nld

Khi đi A nên chuẩn bị các điều khoản luật lao động, kèm HĐLD của Em trai. Trong quá trình làm việc Anh nên ghi âm lại để có bằng chứng nộp cho Sở TBLĐ để đối chất sau này. Anh nên làm tới cùng, ở đây ai đã từng bị hãy chung tay còn cứu giúp những AE Staff khác,... Trân Trọng.

Có ai biết group Facebook nào để viral vụ như vậy không?

Otofun, review công ty có tâm,.. HR đấy tên gì bạn, có khi mình cũng xin góp vui một ít bằng chứng

Vậy là anh có làm tới cùng không là lên đây bịa ra?

Giờ im ru không thấy nói gì, thì có 2 khả năng: (A): được ngậm chút tiền nên im miệng lại. (B): chắc nói mồm thôi, bằng chứng không có nên im.

Tôi chọn phương án B. Chứ muốn ăn được phương án A thì vẫn phải có bằng chứng ở phương án B 😂

Ê HRBP sao vô pressing ảnh dữ, có tật giật mình hả, đang hả hê lắm chứ gì? Tụi mày chắc tự tin lắm nên mới nói giọng thách thức ở đây, vì m làm kín kẽ quá chứ gi, đúng là sẽ ko có cái bằng chứng nào ở đây cả, tụi mày đâu ng* làm mà để lại bằng chứng? Để bằng chứng lại thì nlđ trước giờ chắc họ kiện chết cha công ty tụi mày rồi, nhưng nghiệp ko chừa 1 ai nha, coi chừng nó vận lên đời con cháu tụi bay đó. @anh chủ topic: anh ko thắng đc tụi nó đâu ạ, chúng nó nắm rõ luật lắm anh, trước giờ nhiều bạn bị sa thải md như vậy rồi, em cũng bị nè anh, chúng nó sẽ “mời” bạn vô phòng kín riêng với lí do catch up công việc quy trình qq gì đó, yêu cầu ko đc đem theo laptop và điện thoại (để tránh mình liên lạc ra bên ngoài hoặc ghi âm ghi hình live tream đồ đó), sau đó 3 4 đứa bắt đầu mặt căng, cao giọng dạo nạt, kiện ra pháp luật đồ các thứ, sau khi tra tấn tinh thần đối phương xong, cảm giác đã thấm đòn, nó sẽ xoè cái đợ xin nghỉ việc ra ép ng lao động viết đơn tự xin nghỉ, lúc đó nói thiệt đầu óc rối loạn luôn anh, chỉ lo kí gấp để thoát ra khỏi cái phòng đó, mà khi đã kí cái đó rồi thì anh ko kiện tụi nó được nữa á. Thôi anh và gia đình về lo cho bé, khuyên em phấn chấn tinh thần lên anh, ko làm chỗ này mình làm chỗ khác. @Lũ HR con tụi mày bớt thần tượng lũ HR mẹ của tụi m lại nha, nghĩ tụi nó tốt đẹp hả, bớt ảo tưởng giùm, mấy cái này tụi HR mẹ làm kín kẽ ít ai biết, chứ nó điên hay sao mà cho 1 lồ người biết, ầm ĩ lên? Tụi mày chỉ là những con lừa mà thôi. Dùng não suy nghĩ đi. À sorry quên, làm gì có não mà dùng.

Gửi bạn ở trên: tui chỉ hóng drama thôi =)). Đừng quy tui vào là team nào ở công ty S. Có điều, người ta làm đúng luật (như bạn nói) thì chịu thôi! Chứ làm gì bây giờ? Việc của mình là cứ tìm cty nào tốt hơn mà làm thôi. Còn nghiệp quật đó hả? Không có đâu bạn ơi... Đời chứ có phải là phim ảnh, tiểu thuyết với truyện cổ tích đâu. Thiếu cha gì người sống bẩn vẫn hưởng thụ bên ngoài kìa!

Công ty cũ của tôi giống shopee vậy, doạ nạt ép người lao động nghỉ việc, vài năm sau chủ công ty bán 2/3 thương hiệu. Tôi gặp rất nhiều người tuổi tứ tuần, gây nghiệp rồi hậu vận đều thê thảm hoặc nghiệp vận vào đời con cháu chúng nó. Đời cha mẹ ăn mặn, đời con khát nước

Shopee giờ cũng đang nổi tiếng nhiều vụ chèn ép người lao động nghỉ việc như bạn trên kia nói rồi. Các HRBP nhảy vô táp để tẩy trắng, đổ lỗi người review bịa chuyện, dắt mũi cho những ai đọc review mà chưa biết chuyện đó mà

Nhưng nếu thật sự Shopee làm sai luật thì tại sao không thấy bất kỳ thông tin gì khác ở nền tảng XH khác (như Facebook, Threads chẳng hạn?). Thật ra, ở cái website này, thì việc post lên cũng không hề có bất kỳ thông tin gì được dẫn chứng một cách cụ thể mà chỉ là lời nói của toàn những người "Ẩn danh" cả thôi.

Ngày trước nó ko cấm mang điện thoại và laptop vào nha quý zị. Sao giờ ghê zị trời @@

HRBP lấy lý do mời người lao động vào phòng họp catchup quy trình, dự án rồi tra tấn tinh thần ép viết đơn nghỉ việc thì để người ta mang điện thoại quay clip, ghi âm làm bằng chứng đi, mắc gì cấm không được mang vào? Hay sợ bị lộ cái bản mặt m.ấ.t d.ạ.y nên cấm mang điện thoại để quay clip và ghi âm? Cái trò này của lũ HRBP công ty Lazada kéo qua Shopee chứ đâu. Ném đá giấu tay + làm giả bằng chứng còn được, rồi đổ lỗi reviewer bịa chuyện. Nói chi người lao động, người dùng app khiếu nại, có bằng chứng chính chủ thì tụi bây còn làm giả bằng chứng để đổ lỗi rồi khoá tài khoản của ngta còn được huống chi. Lên mạng đăng hình ảnh quay ba cái clip toptop, workshop, các hoạt động tập thể để tẩy trắng, lừa thiên hạ “chứng minh” trong sạch lắm vậy. Ai thật sự đi làm cũng đều thấy thực trạng “văn hoá” ở bên trong ra sao. Người ở phía ngoài làm sao biết những cái mà người ở phía trong công ty thấy, họ xem những cái thiện lành mà tụi bây đăng trên mạng xã hội mới sai lầm tin đó. Chỉ có những đứa nào nhận quá nhiều lợi ích từ bầy đàn mới bảo vệ nhau và đứng nghịch phía người review thôi. Người tìm việc và người sử dụng app giờ cũng thông minh lắm, người ta đọc review rồi cũng biết đâu là thật hay giả à nên khỏi đổ lỗi cho người review.

Gửi cho bạn thắc mắc sao ko thấy xuất hiện ở nền tảng khác, tụi nó nuôi hẳn 1 đội chuyên xử lí crisis bạn ko biết hả? Có luôn chương trình detect key word trên social nha, tên kompa hay gì mình quên r, nhưng chỉ cần mention tới sàn S cty S hay cam v.v… là sẽ gửi thông tin cho tụi nó ngay, tụi nó chặn họng liền đâu có để lan ra, hồi trước có 1 bài review bóc lộc sức lao động trên group lớn nhân sự trên fb á, bị xoá trong tíc tắc nha :)))) mở mang đầu óc ra thím, chúng nó đông và nguy hiểm lém, mấy cái vụ tăng phí sàn đồ tùm lum đó, lên báo ầm ỹ nhưng team PR của tụi nó có quan hệ bên báo chí hết, control được hết à Mong năm nay các bác lớn ở trên để ý tới mấy vụ này, khui ra như vụ hdm, hoa hậu kera, linh vlog đồ đó, cho anh em đỡ khổ, làm hết cả thanh xuân cho nó, nó vắt kiệt rồi nó kiếm cớ nó chèn ép nó đuổi, đàng hoàng thì cứ đền bù sòng phẳng với nhau thì ko ai ý kiến gì đâu ạ!

Đâu phải tụi nó k biết đâu bạn ơi, tụi HRBP nhử mồi đó.

Khg muốn người khác làm nữa thì hành xử cho văn hoá vào. Chà đạp, hạ nhục, doạ nạt tra tấn tinh thần, ép viết đơn nghỉ việc rồi mới chịu đền bù là rất khốn nạn, mất nhân tính, đây khg phải là hành vi dành cho con người nha, cha mẹ khg biết dạy hay sao, mất dạ.y quen tay. Chưa học làm người bày đặt làm con người

Ê nó ko có đền bù gì nha bà thơ :))

Nó đã muốn ko cho bạn làm nữa, nên tra tấn chà đạp tinh thần mục đích ép nghỉ việc, rồi đưa tiền cho nạn nhân im miệng, bạn đọc bình luận trên cùng

Cũng lại là tui tiếp với sự tò mò về cty S =)). Thật ra, tui thì không là ở S, nhưng mà ghét cái vụ phỏng vấn nên ghét cay ghét đắng bên đó! =)). Có điều, cái vụ mà "xử lý crisis" như bạn nói thì tui nghĩ mấy cty tiềm lực lớn đều có, chứ không phải riêng S. Nhưng, việc không lên nền tảng XH (ở VN, FB vẫn là lớn nhất) cho thấy 2 khả năng: 1. Có thể là những bạn "bị hại" không có đủ bằng chứng có sức thuyết phục. 2. Các người lao động ở S thì trình độ có thể chỉ ở những mức junior, chưa nhiều các bạn ở vị trí cao cấp hơn để có thể gây sức ép lớn lên cty.

Bạn phán đoán đúng á 1. ko có bằng chứng thiệt, tụi nó ko cho đem đt laptop cắt đứt liên lạc với bên ngoài á, cái p họp cũng là 1 phòng lạ đi loằng ngoằng mới tới á, k phải phòng họp “quen”. Vô là nó ép kí giấy rồi, mà kí giấy đó là coi như thua r 2. Đúng lun pà ơi, thấp cổ bé họnng

Nó không cho mang thì thiếu gì cách để có bằng chứng, các bác cứ cứng lên thì bố tụi nó cũng không dám doạ nạt. Doanh nghiệp nước ngoài mà khốn nạn bỉ ổi quá trời, nghiệp thường đến sớm.

Đồng nghiệp, HRBP, kể cả sếp kéo bầy đàn lất át ko à bạn ơi. Lấy số đông đàn áp thiểu số