Tập đoàn Thiên Long

Tập đoàn Thiên Long

Khác
Số 10 Mai Chí Thọ, TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
1.4

Dựa vào bài phân tích phê bình và chê bai của Thạc sĩ Vũ-Tuấn-Anh (Founder sáng lập các chương trình kinh doanh cho hơn 2 triệu doanh nghiệp), và nhiều bài post chê bai nhan nhản trên mạng, .... Tôi xin phép nghiêng mình bái phục Giám đốc đầu tư Thiên Long, tên Nguyễn-Đình-Thứ. Quý vị vừa thực hiện một pha thâu tóm đi vào lịch sử ... lịch sử của sự sai lầm, khi dốc vốn hàng trăm tỉ mua một hệ thống nhà sách giữa thời đại số 4.0 Trong khi: -Nhà nhà học online, dùng youtube để tiếp cận tri thức -Nhà nhà dùng mua sắm online, thương mại điện từ Thì Thiên Long quyết định ... thâu tóm một chuỗi nhà sách sống bằng cửa hàng vật lý, vận hành bằng chi phí khổng lồ để nhận về: -Hệ thống cửa hàng bán sách đìu hiu như chùa bà đanh (chắc chúng nó nhận mua hồng rồi dụ Chủ tịch chi tiền mua thương vụ ng* này). -Chi phí vận hành đến hàng trăm tỷ mỗi năm. Gánh nặng cho cả Thiên Long. -Và một quả bo* nổ chậm, chỉ chờ đếm ngược. Có lẽ "chiến lược" ở đây là chia đều rủi ro cho toàn bộ cổ đông. Hay là cách mới .. để ban lãnh đạo húp trọn hoa hồng vào túi riêng từ bên nhà sách Phương Nam. Chúng nó còn tự kí tự thưởng cho mình mấy tỷ để xài phung phí, còn nhân viên thì bần hàn cơ cực làm việc. Thật khó hiểu khi lãnh đạo công ty có thể cắt giảm phúc lợi, hạn chế các loại ngân sách và chi phí, kêu gọi thắt lưng buộc bụng.... nhưng lại dốc không tiếc tay vào một thương vụ "mua cục nợ" và ngược lại mọi xu thế thời đại. Bỏ mấy trăm tỷ để đi mua cảm tính, và quản lý bằng ảo tưởng. Chắc thằng này là gián điệp của đối thủ gài vào để dìm Thiên Long xuống vực sâu trong 5 năm tới, xin chúc mừng. Mà phải công nhận, không phải ai cũng đủ "dũng cảm" để ra quyết định ... sai từ gốc đến ngon, trái hết mọi nguyên lý vận hành. Đó là một "tầm nhìn xuyên thủng lợi nhuận". Theo Thạc sĩ Vũ-Tuấn-Anh, Thiên Long đang đối mặt với rủi ro trên toàn bộ chuỗi cung ứng của ngành văn hóa-giáo dục. Các rủi ro bao gồm: -Rủi ro thị trường: như cầu văn phòng phẩm và sách in giảm do số hóa. -Rủi ro tài chính: Chi phí vận chuỗi nhà sách và phát triển kênh online vượt quá khả năng sinh lời. -Rủi ro cạnh tranh: Sự thống trị của thương mại điện từ và các nền tảng tiêu thụ trí thức trực tuyến làm suy yếu mô hình cửa hàng vật lý. -Rủi ro chiến lược: phân tán nguồn lực làm suy yếu khả năng đổi mới của Thiên Long trong các lĩnh vực khác. -Rủi ro con người: việc tích hợp một công ty chuyên về sản xuất và công ty chuyên về dịch vụ là một yếu tố khó khăn. -Rủi ro lãnh đạo: chả muốn nói thêm. Thiên Long ơi là Thiên Long. Một chiến lược đi vào lòng đất. Chúc mừng điệp viên hai mang đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phá hoại. Thay mặt rất nhiều nhân viên: Chúng tôi đi làm để cống hiến, chứ không phải để gánh hậu quả cho những quyết định đầu tư dở hơi và vô trách nhiệm. Chí ít làm lãnh đạo thì cũng nên có đủ liêm sỉ và tự trọng. Quá nhục nhã. Vì sao mà nó nhận thưởng ESOP gần cả tỷ bạc????