Một vài fun fact nho nhỏ cho mấy ní nè. - "Lý tưởng": ở UID, lý tưởng được viết rất hay. Nhưng hành động thực tế thì ngược lại trăm tám chục độ. ("sẵn sàng lắng nghe","hãy thành thật", "tôn trọng con người, màu sắc riêng","tụi anh thấy hướng nội cũng k xấu","dậy sớm", "tập thể dục","an cư"). Lý tưởng không sai, nhưng chưa bao giờ là thật. - "Gánh team": ở UID, không phải ai làm nhiều là gánh team đâu mấy ní. Người "gánh" là người không làm chuyên môn, không hổ trợ ai, không hiện diện khi cần, thậm chí sự liên kết tinh thần với teammate cũng không có- nhưng lại được nhớ đến lúc khen thưởng. -> nơi này không khen người biết làm mà khen người biết làm vừa lòng. -"Fit văn hoá": là câu thần chú mỗi khi có chuyện. Có người nghỉ việc "do không phù hợp văn hoá". Có góp ý trái chiều "bạn nên xem lại mức độ fit" -> không lắng nghe, không đối thoại, chỉ cần dán nhãn "văn hoá không phù hợp" là next. - "minh bạch", "lắng nghe", "hãy thành thật hơn với bản thân": thường xuyên được nói tới. Nhưng nếu feedback sai thời điểm, hoặc không khéo chọn ngữ điệu, thì -> bạn sẽ được hiểu là gây chia rẽ, thiếu tinh thần đồng đội. Nói chung, để sống ở UID. Bạn không cần giỏi đâu, không cần cống hiến, chỉ cần bạn biết im lặng, gật đầu, không dính vào chuyện gì "không fit" như chuyện nói thật chẳng hạn. Thì bạn sống ổn. Tin tui đi, nhiều người đã làm và thành công. :) p/s: UID ngày trước... từng là nơi đáng để gắn bó. Giờ thì, không biết cái UID đó đi đâu mất rồi