Nên đá*h giá lại năng lực toàn bộ nhân sự leader, sup, manager của ops. Kiến thức chuyên môn thì chấm hỏi, chắc giờ muốn ngồi đó cuối tháng nhận lương à? Chị gì assistant bên tuyển dụng không biết đi làm làm gì chị đến không rõ c về không hay. chị gì quản lí tài xế ở hà nội thì thôi đúng là lần đầu trong cuộc đời đi làm gặp một leader như vậy nên nghỉ việc và về lại hành tinh của c. Anh leader team ops excellence không hiểu sao vẫn được ở lại đề xuất toàn thứ vớ vẩn team thì mỗi bạn nói một kiểu làm việc cùng chỉ muốn kết thúc càng sớm càng tốt, cuối tháng này lastday rồi vui ghe

Đây là 1 comment tóm tắt về 3 nhân vật thuộc team Product- Design - QC: Ly, Linh, Hương. 🫱 Đầu tiên phải kể đến là chị Ly - Head Of Product. Người đã làm cho hơn 18 nhân viên phải viết đơn nghỉ việc trong sự ấm ức, và sau đó bị đồn khắp công ty "chị đuổi chúng nó". Trong suốt những năm đi làm, người thủ đoạn, bè phái, chèn ép, đổ lỗi người khác mình gặp không ít, nhưng xảo quyệt cỡ chị, kiếm không ra người thứ 2! Để nói về chị, tóm gọn thế này: - Thái độ thô lỗ, ăn nói vô văn hóa, hành xử côn đồ, và đặc biệt thủ đoạn. - Trình độ không có: mồm lúc nào cũng bô bô mình từng xuất thân từ QC nhưng lại bị ứng viên cho 1 cái phốt vì sai "Test level". Kiến thức căn bản của ISTQB, ứng viên lên phốt thì chị cười cợt nói họ dở tệ mà bày đặt cãi chị. - Luôn show off cái việc mình bị ADHD để bào chữa và nhận lại sự thương hại của mọi người cho những thứ mất d*y mà mình làm, bị bệnh thì nên nghỉ ở nhà, chứ đừng làm công ty đi xuống. - Member nếu ai không nịnh bợ chị, chị sẽ đì cho chết. Nhưng lên mạng xã hội thì luôn nói 'Vì 1 môi trường không toxic, không rắn độc'. Chị tạo dựng cho mình hình ảnh sếp "tốt", người "tốt", còn người khác là rắn độc hết. Không lẽ chị thối um nên phải tạo vỏ bọc như vậy? 🫱 Kế tiếp là chị Linh Trần - QC leader: - Bơm đặt, nói xấu, đùn đẩy công việc. Member dưới chị phải nịnh chị nếu muốn được yên thân. - Mindset yếu kém, vị trí leader QC nhưng chỉ chẳng biết gì về Automation test, Performance/API testing cả. - Chị nói chuyện với dev, họ nói về technical, chị không hiểu gì thì chị nói họ là "cái mặt khó ưa, nói chuyện khó hiểu" -> Nếu chị không nịnh bợ chị Ly, liệu chị có ngồi được cái ghế đó qua nổi 1 ngày không nhỉ? Chị kém về cả kiến thức QC và cả cách quản lý. Chị chính là phiên bản copy paste hoàn chỉnh của version thiếu sót về ĐẠO ĐỨC như chị Ly. 🫱 Và cuối cùng phải nhắc tới một người PO toàn "đức" và toàn "năng" là T.Q.Hương (Bel). - Thái độ mất d*y, láo toét không ai sánh bằng. Bịa đặt, thêu dệt những câu chuyện không có thực cho bất kì đồng nghiệp nào mà chị cảm thấy "không ưa". Ngông cuồng gây hấn, thượng đội hạ đạp, bắt nạt kẻ yếu vì chị Ly ra mặt dọn dẹp hậu quả thay chị. Năng lực có giới hạn mà thủ đoạn thì vô biên. - Khi Product có issue, lập tức chối bỏ và đẩy trách nhiệm qua team khác, tìm người đổ lỗi đã chứ không quan tâm tới xử lý hậu quả như nào. -> Chị là con lươn, con rắn mới đúng chứ con người sao được. 🙏Thật sự thắc mắc là chị Ly leo lên được tới vị trí manager rồi mà lại để 2 member under mình xoay như dế, giật dây đi xử lý từng chuyện nhỏ xíu. Chị rảnh quá hay đầu chị toàn sạn theo đúng nghĩa đen????

1 sao vì công ty để leak thông tin ứng viên và nhân viên cũ trong khi không có bằng chứng.

Đã nghỉ ở Ahamove được 3 tháng mà vẫn được các đồng nghiệp yêu quý gọi đi ăn đi chơi cùng chia sẻ tâm sự. Công ty start up nên các bạn đừng mong tốt được như làm ở công ty lớn nhưng nhiều cơ hội. Nếu biết nắm bắt thì sẽ lên nhanh và học hỏi được nhiều.

Đi interview gặp chị Ly - Sr. Product Manager với external title là Head of Product. Nghe giang hồ đồn danh chị gái này đã lâu, bước vào công ty đã làm cho cả team bay sạch, từ Product - Design - QC. Mình cũng open-minded để đi interview, thì quả thật lời đồn không hề sai. Thái độ thì trịch thượng và khệnh khạng nhưng nghĩ "mình làm khó ứng viên để xem các bạn phản ứng thế nào". Thô lỗ nhưng nghĩ "mình thẳng tính và vào vấn đề". Profile cũng không quá đặc sắc nhé. Nói chung sau 30 phút ngồi interview với chị gái này thì thật sự mình cũng say bye luôn. Và kết luận thì chị gái có tỉ lệ turn over rate rất cao, people management kém, không có khả năng phân biệt được giữa sự thô lỗ và thẳng tính. Kiểu người này không khó bắt gặp ngoài xã hội, nhưng nếu trong tổ chức thì mình nghĩ Ahamove không nên extend tiếp hợp đồng với chị gái này, vì gần như chị sẽ khó tuyển được ai với thái độ bất hợp tác đó :))

bạn nào làm BP Sale/BD bên này rồi cho mình ít review về lương + thưởng com được ko ạ? nghe bảo thấp so với mặt bằng chung.

Ở đây có thật sự là tuyển dụng k vậy? Lâu lâu gọi đth hỏi thăm hỏi giờ giấc để sắp xếp phỏng vấn xong rồi ghost luôn đó hả 😂 HR nay cũng có kpi gọi điện thoại trao đổi cùng ứng viên hay ji

Trước kia có các anh chị leader hay assistant đời đầu thấy còn tâm huyết, có năng lực và học hỏi được nhiều. Giờ leader mới vào hay được promote kiến thức thì ít, tư duy thì ngắn hạn mà hay tỏ vẻ. Nhân viên cứ vậy mà rủ nhau nghỉ :))

Xin ace review vị trí Graphic Designer đang tuyển của công ty với ạ!