Aladin Technology

Aladin Technology

Hoang Mai, Ha Noi
1.5
Viết Review công ty Aladin Technology

Mồng 3 hết tết rồi, chuẩn bị đi làm bù ngày mùng 1 Tết nào. Trước giờ chưa thấy có công ty nào bắt làm bù mùng 1 Tết âm cả. Hóa ra đây là công ty đầu tiên. Các bạn cân nhắc nhé, thưởng nghỉ lễ trong năm bị cắt, thưởng bonus bị nợ từ 2 năm nay, thưởng KI bị nợ khả năng không trả rất cao. Phạt thì trừ nhiệt tình Chính sách công ty đi xuống quá nhiều Cơ sở vật chất thiếu Đời sống tinh thần nhân viên không được chăm sóc NÉ NGAY NÉ NGAY KẺO RƯỚC BỰC VÀO THÂN

Công ty tồi tệ. Bắt làm bù ngày mùng 1 Tết. Nợ thưởng nhiều. Thiếu chuyên nghiệp. Cần né ngay kẻo rước họa vào thân.

Để được nhân viên tôn trọng thì lãnh đạo cần có ít nhất 2 trong 3 phẩm chất sau - Có kĩ năng lãnh đạo - Chuyên môn tốt - Có tầm nhìn tốt - Có rất nhiều thứ khác nhưng 3 cái trên là 3 cái chính Đại khái là CEO của Aladin Tech không có bất cứ phẩm chất nào cả. Tầm nhìn ngắn, hạn hẹp. Tham vọng lấn sân thị trường nước ngoài, đặt mục tiêu có nhiều công ty con, đòi lọt top 50 doanh nghiệp VN do Forbes bình chọn trong khi chẳng có bất cứ khả năng nào Kĩ năng lãnh đạo thì khỏi bàn, làm gì có. Chuyên môn tệ. Trong khi những kiến thức không có không chịu lắng nghe hay tiếp thu thì đưa ra những yêu cầu hết sức qua loa. "Cái này dễ mà em" - "Em làm nhanh cho anh nhé" là những câu có thể gặp, có điều khi nhân viên trình bày ra để có thể làm được cái việc mà anh giao thì không khó, cái cần là thời gian. Muốn nhanh nhưng không cho thời gian, muốn hiệu suất nhưng không muốn mất thêm nỗ lực. Quân dù giỏi nhưng tướng không có mưu thì cũng chỉ đem đến sự thất bại.

Không có trình thì đừng tham vọng quá CEO ạ. Khổ mình, khổ người khác. Mà mình khổ thì ít nhất mình còn có tiền, đây nhân viên còn éo có được cả tiền lương thưởng.

Không bao giờ chấp nhận thể loại bắt đi làm bù mùng 1 Tết cả. OT cộng vào ngày nghỉ mà hết tháng 12 là mất hết, tháng 1 muốn nghỉ 1 ngày cũng bị trừ lương do làm gì có ngày nghỉ OT mà trừ.

Đợi mãi tới mùng 1 Tết âm để lên đây review, lí do phải review là vì hôm nay là mùng 1 Tết âm, chuyện năm cũ bỏ qua hoặc chí ít cũng phải nghỉ Tết nhưng vì đây là công ty Aladin nên mình xin phép đếch nghỉ mà lao lên review vào mùng 1 cho ấm áp. - Công ty chẳng thấy có chuyên nghiệp gì sất, nói tóm lại là chỉ được cái nói mõm - Lãnh đạo cũng chẳng có chút gì là chuyên nghiệp - Những gì nhân viên đang được hưởng thì công ty này cũng đếch đáp ứng được luôn, tủ thuốc không có, pantry thì không có, cơ sở vật chất thiếu thốn hoặc hỏng hóc - Bóc lột sức lao động, hứa những deadline không thể thực hiện được rồi nhân viên phải OT tới 3h sáng mới về. - Nợ thưởng, nợ các khoản nhưng nếu nhân viên hết hợp đồng thì chắc chắn không được trả khoản đã nợ. Còn nhiều lắm nhưng nếu bạn đủ tỉnh táo thì đọc tới đây là phải xác định đây là nơi không nên nộp hồ sơ vào nhé

Ae nói về chế độ nhiều rồi nên nay tôi review vấn đề khác, đó là sự LÁO TOÉT, THIẾU GIÁO DỤC của em HR H. Ôi tôi quá sốc khi thấy 1 con bé 2k vắt mũi chưa sạch xưng hô “mày - tao” với tất cả nhân viên từ 2k - 97. Chưa kể còn hay đề xuất với sếp trừ lương mn khi đi muộn. Em học Luật ra mà như thế này hả H ơi? Em không thấy cắt rứt lương tâm tí nào hả? Thái độ em không thay đổi thì mãi mãi chỉ sống được ở môi trường như cty A thôi, chứ sang nơi khác ngta đ*** sml cho đấy THẤY NHIỀU REVIEW BỊ PHÂN TÁN DO CÓ 2 TRANG REVIEW (trang kia copy của trang chấm com này nên tớ copy những cái từ trang chấm asia kia sang trang chấm com)

30, mùng 1 tết bị nhân viên chửi cho, nhục nhỉ

Cmt 1 lần rồi mà nhớ ra thêm vài thứ nên cmt thêm về cơ sở vật chất và vài thứ khác - CSVC công ty: Tồi tàn, không đủ thiết bị đến mức dev tranh thủ tester nghỉ xong qua mượn 1 màn để code :))) còn không thì tự vác lap theo hàng ngày, sếp bảo lên nv chính thức sẽ được setup mà nghe không tin tưởng lắm :)) - Không có khu vực pantry hẳn hoi, để lò vi sóng lên trên cây server, bên cạnh là tủ lạnh, thầm nghĩ cái lò vi sóng đấy mà trục trặc làm nổ cả cây server thì không biết chạy thoát kịp không :) - Ghế tồi tàn, cái rách, cái gãy, ngồi không dám cử động mạnh, sợ sập ghế :) Đi làm vừa bị bào về tinh thần, vừa không đảm bảo an toàn bản thân. Chốt lại là chạy ngay điii. Bạn dev nào mới ra trường thì vào đây được làm nhiều cái lấy kinh nghiệm còn QA với các vị trí khác mình khuyên không nên vì không có quy trình làm việc, sẽ ảnh hưởng tư duy các bạn sau này :) À công ty sẽ bắt kiêm nhiều vị trí, dev kiêm BA hoặc PM kiêm BA hoặc thiếu thốn quá nữa thì QA kiêm PM kiêm QA :))) Ch úc các bạn ra tết nhảy việc thành công, kinh nghiệm thì có rồi nhưng nên bổ sung kiến thức quy trình làm việc trước khi đi pv nhé. Good luck!