Cellphones

Cellphones

363 Võ Văn Tần District 3 Ho Chi Minh
Viết Review công ty Cellphones

Tính apply vị trí Tester mà thấy cái form Ứng tuyển đòi nhập số CCCD (trước giờ chưa bao giờ bị bắt nhập cccd khi ứng tuyển), chiều cao, cân nặng,... như ứng tuyển nv bán hàng vậy. Ít ra cũng chia ra chứ bắt buộc nhập thông tin không liên quan đến vị trí ứng tuyển thấy thiếu chuyên nghiệp quá ạ. Thôi, té vội chứ thấy hơi phiền.

Công ty gia đình: - kế toán chuyển lương thiếu cho nhân viên thì hẹn 20 chuyển lại, còn chuyển dư thì đòi liền. - nhân viên đi làm đời sống cá nhân như facebook đi comment dạo không đề cập tới công ty thì nguyên 1 đám nhảy dựng lên như ai đốt nhà. rồi bắt nhân viên ký biên bản, - Lead thì kêu mọi người tự sắp lịch off đến lúc nhân viên sắp off xong lại kêu: "vấn đề này là hỗ trợ mọi người chứ không phải mọi người muốn là được" => vậy thì đừng kêu sắp. - Đi làm được công ty tặng thêm 50-100 thì to như bánh xe bò lúc nào cũng hãnh diện là: "công ty hỗ trợ". - Còn thông tin quản lý ngành hàng không rõ ràng, nhân viên đi hỏi lại thì lại kêu "em xin lỗi đi ảnh không sai" chắc nhân viên sai => đúng rồi sai lầm khi vào công ty này á. - Đi làm thì nhân viên chẳng ai drama ai mà tụi lead tự làm drama - Rồi team khác đổ sai dữ liêu thay vì đi bảo vệ team thì đi phạt team, lập biên bản họp riêng, rồi hỏi team kia xử lý sao thì kêu không có quyền giải trình => má là nhất. - Nói chung là: đường cùng không có việc làm thì hãy vào. Lương thì thấp việc thì nhiều mà lúc nào cũng kêu cống hiến.

kỹ thuật bên đây nghiệp vụ chán quá, mang tiếng thu cũ lên đời mà check cả tiếng đồng hồ, check các thứ cái rồi báo giá thấp hơn cả ngoài chợ trời, nói đến thì nói là do giá công ty quy định như thế, chờ xin thêm giá với cấp trên, ủa chứ test xong rồi biết hết rồi còn phải chờ giá về à, tự định giá không được thì làm KT chi nữa. Tưởng như thế là xong, lúc đó miễn cưỡng đồng ý r, còn đòi tháo máy ra ktra nữa. bực quá về luôn, hôm sau đem ra tgdd nó cài app check 10p báo giá nhanh gọn, bên đây cũng lớn mà quá kém

Hiện tại tôi đã làm ở khối cửa hàng CPS được hơn 30 ngày rồi, từ học việc pass lên thử việc, và giờ sắp lên chính thức, Mọi thứ không như những gì được ghi trên JD lúc tuyển dụng, lúc vào thấy ghi quyền lời được nghỉ 1 ngày mỗi tuần, 1 ngày mỗi tháng (mỗi năm có 12 ngày nghỉ), nhưng vào làm mới biết muốn nghỉ full 1 ngày thì phải swap ca với người khác (shop tôi chỉ có 2 kỹ thuật) thay phiên nhau đứng ca (có 2 ca 8h-15h và 15h-22h), nếu ngày đó tôi xin nghỉ thì người kia phải làm full (từ 8h-22h) và ngược lại, hoàn toàn không được nghỉ 1 ngày đúng nghĩa, hơn nữa trung bình mỗi ngày làm 7 tiếng và phải làm 7 ngày trong tuần ==> 49 tiếng, trong khi các công việc khác tương đương lương chỉ làm trong 8h x 5 ngày = 40h. Lúc nộp CV rõ ràng cho chọn các quận gần nhà, lúc đầu học việc vẫn gần nhà, tuy nhiên khi lên thử việc lại đẩy đến bất kì shop nào thiếu người và ở rất xa, ngoài ra còn phải tự chi 10k giữ xe ngoài mỗi ngày. Phần ghét nhất là lương, biết là KPI là động lực để tăng năng suất, nhưng cái gì cũng ép 1 cách vô tội vạ, lương KT chủ yếu là thu cũ, mỗi máy thu rất khó (chủ yếu do Apple họ cấm không cho trưng bày hàng Apple cũ nữa nên giảm lượt mua), thêm nữa giá thu không tốt nên nhiều khi cả tuần chỉ thu được có 2-3 máy. Cộng với lương cơ bản 5tr cũng cỡ 7-8tr tháng Lúc nào cũng bị đòi hỏi phải kéo khách tải app + đánh giá map, rải tờ rơi, phát bóng, không đạt target thì tự đóng vào quỹ. Tiếp nhận bảo hành lúc nào cũng bị khách chửi tới tấp, thậm chí tự nhiên bị khách tag tên đánh giá 1 * xong bị trừ 300k phạt oan do lỗi sản phẩm trong khi mình chỉ làm đúng rule, ngày nào không thu được cây máy cũ nào thì xác định làm full bù vào. Cho các bạn chưa hiểu thì target cực đoan đến nỗi khách chỉ vào hỏi vài ba câu vỏn vẹn vài phút rồi đi (mà không mua hàng) phải lên phiếu tiếp nhận liên tục, không làm thì bị tính là miss khách (hình như có camera AI đếm lượt khách vào), thì bị SM chửi xối xả. Thu cũ cũng khá khẩm gì, mỗi máy ăn được 80k, sơ xẩy là công nợ cả chục triệu bạc chứ có ít, làm thủ công thô sơ, lấy dao nạo + cồn cạy màn hình Iphone, không có máy khò gì hết, có vụ khách đem con máy ép kính lởm, hở kính, kích màn vào, nhìn ngoài thì không thấy gì, tới lúc mở ra thì ăn vạ kêu kỹ thuật ẩu rồi làm rùm ben từ sáng đến chiều. Đồng nghiệp thì hên xui, cũng có người tốt, nhưng đa số làm việc cho xong rồi về nên cũng không gắn bó gì mấy. Mỗi tuần có 1 ngày dù không có trong ca làm cũng phải kiểm kê có khi tới 3h sáng, lễ mà được nghỉ là 1 điều xa xỉ, ngoài ca cũng bị tag lên thường xuyên. Nói chung làm thử cho biết thì được chứ lâu dài thì không ổn, nói là kỹ thuật phần mềm cho oai, nhưng chủ yếu reset máy, cài win hay sửa ba lỗi vặt đồ thôi, khó có cơ hội thăng tiến, nếu ae học IT thì nên kiếm mấy job chuyên sâu hơn chứ đừng nên làm dịch vụ như bên này.

Không biết các bạn nhìn nhận ra sao. Nhưng tôi đi phỏng vấn nhiều nơi. Không hiểu sao toàn gập manager của Cellphones ra. Thái độ rất tệ. Kiểu phỏng vấn ngồi chơi. Bấm điện thoại cười giỡn. Hở ra là biết người này người kia. Nhưng thái độ khi phỏng vấn khiến tôi không chập nhận được. CÓ thể kỉ năng tôi tệ. Nhưng phỏng vấn người khác vào trể gần tiếng. XOng còn ngồi bấm điện thoại. Cười giỡn rất nhiều lần. Phỏng vấn rất khinh người. Kiểu tôi làm cellphones. Và tôi giờ đỉnh cao của ngành rồi. Oke có thể bạn giỏi, khả năng cao. Nhưng thái độ rất tệ. Phỏng vấn 10 người gặp từ cellphones ra rất khinh người.

Mấy anh chị cho em ít review với ạ, tại em thấy JD mô tả ngon lành lắm =)))))))))) - Lương trên 10 cụ - BHXH đầy đủ - Yêu cầu ít bla bla =))

Được cái là danh tiếng là tập đoàn, còn cách làm việc thì tuỳ hứng cảm tính lúc này lúc kia không có quy trình với lạ đây là công ty gia đình, chính sách phúc lợi thì thua các công ty khác, thứ 7 thì wfh nhưng cũng là fulltime cả thôi, thử bị réo mà ko trả lời cái đi =))) lương thì thấp lèo tèo, lương = (lcb + kpi + phụ cấp + ....) thử tháng nào không đạt kpi đi rồi sẽ hiểu haha, nói đến đây thôi. Đa phần ai làm trong MKT chắc cũng toàn khá giả nên mới làm với mức lương như thế

Công ty với quy trình tuyển dụng rời rạc, deadline và cam kết khi hướng dẫn đều không làm được, HR vô trách nhiệm, đừng vào 1 công ty thiếu chuyên nghiệp như này mọi người ơi, mất thời gian và rước bực vào người. Chắc HR quên hết mấy cái giá trị cốt lõi của chính công ty mình đang làm việc rồi

Nói về CPS là nói về cách làm việc theo cảm hứng, méo có chút gọi là trật tự nào. Làm việc ngoài giờ thì phải nói là vô số, thua xa MWG nhé. Mất dạy từ AM, SM, chưa kể chia bè kéo phái, nịnh nọt. Nịnh thì đc lên nhé. Có đánh giá âm, thì t cho âm 10

rất thiếu chuyên nghiệp, đặc biệt là khâu HR, nên tránh xa thay vì nhào vô..