Dạo này bộ phận HR mới ngày càng chán nhể, rất nhiều lần viết thông báo xong tự edit chỉnh sửa mà không có 1 lời thông báo lại cho nhân viên có khi còn xóa như chưa có gì xảy ra. Nhân viên nhắn tin thắc mắc hỏi thì trả lời hằn học như ai ăn hết của không bằng. Bạn mình nghỉ rồi nên có thắc mắc thì có gửi email hỏi vì thấy có tính thiếu lương thì trả lời 1 nùi số liệu như thách đố là mún hiểu thì tra google đi :))) Nếu ai cũng hiểu chuyên ngành HR thì liệu có cần các bạn ngồi đó support không? HR NHƯ BÀ NỘI!!!

Nghe đồng nghiệp kể năm nay khối FA lại tổ chức Year End Party riêng để báo cáo tình hình kinh doanh của năm 2021 . Cá nhân mình thấy buổi tụ họp này có ý nghĩa để anh em biết thành quả anh em đã đạt được cũng mục tiêu tiếp theo năm 2022 mà khối đề ra , điều này là rất tích cực . Mình vote 5 sao cho tinh thần xây dựng tập thể của giám đốc TA , còn phần dưới mình xin vote 1 sao về tổ chức tặng giải "Employee of the year". FA động viên tinh thần anh em đã cống hiến hết mình trong 1 năm mà không mua được 1 kg hạt dưa Tết làm quà cho gia đình thì nên dẹp cái giải này hộ ,để người nhận không cảm thấy tuổi thân là "Employee of the year " và cty không mang tiếng nhục lây . hãy đặt vị trí của mình lên đó trước khi trao giải cho người nhận . Giải thưởng "Employee of the year" nên để cho cty FireGroup trao cho đúng người xứng đáng cũng như xứng đáng với giá trị của giải . Chào thân ái chúc FA 2022 tiếng xa hơn với những cột mốc mới .

Coi xong cái thông báo là xác định chuẩn bị nghỉ việc. Một năm dịch, cty ngta thì thụt lùi, cty mình vẫn có revenue. Thế mà thưởng không thêm lấy một đồng, trong khi các quyền lợi khác thì bị cắt bớt. Thế mà bảo là coi trọng con người

Công ty có văn phòng đẹp như quán cà phê the coffe house, không bao giờ chậm lương nhân viên. Team cán bộ sự kiện rất vui vẻ hoà đồng, cũng hay tổ chức sự kiện để nhân viên kết nối. Mới vô nên thấy hài lòng !!!!!!

Từng là dev Front-End MS và đã được đề xuất cơ hội làm team mới, mình nhắn với các bạn mới là cty có định hướng phát triển rõ ràng, không để bạn nào thiệt thòi cả. Các bạn mới có ý định apply cty thì cứ vui vẻ lên, team nào cũng được. Cty nào cũng sẽ có một nhóm nhỏ tiêu cực, nhưng vứt qua một bên bạn đừng quan tâm họ nhiều. Mục đích bạn đi làm là KIẾM TIỀN - KIẾN THỨC - HAPPY MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC. Cty luôn tạo điều kiện thuận lợi đôi bên, bạn không hợp team này thì nhắn cấp trên xin join vào team khác (mấy ông lead dễ òm à, rủ nhậu làm chai bia cái nói ý mình muốn thử sức team mới là xong vẫn tình thương mến thương ngay, nhớ xem kỹ năng lực và vị trí phù hợp bản thân trước khi sang nhé, để không làm mất thời gian nhau). Mình tin rằng 6 tháng, 1 năm làm việc ở môi trường này rất khác bọt bạn sẽ học hỏi được khá nhiều, cơ hội thăng tiến cũng xứng với năng lực và công sức bạn bỏ ra. Gửi đến các đàn anh đi từ Young World, em luôn RESPECT các anh, chúc các anh sẽ đột phá tạo ra nhi ều giá trị to lớn cho bản thân và công ty. Gửi đến các bạn gây war, các bạn đừng mất time gây phá nữa, tập trung phát triển tốt bản thân đi. Người làm được việc thì họ hãnh diện gắn bó với nơi từng làm, kẻ thiếu năng lực bị ruồng bỏ luôn trực chờ khi thấy nơi từng gắn bó bị gì thì hùa theo gặm nhắm. Chả mang lại giá trị cho xã hội, tầm nhìn ngắn hạn quá. Bạn có năng lực có quyền lựa chọn nơi làm việc phù hợp, không ai ép bạn ở một nơi bạn không thích. Và không ai mãi làm công cả, nếu khi bạn có cơ hội làm riêng và bị chính các kẻ trực chờ trên đây lập lại tương tự cho cty bạn thì sẽ như nào. Đừng mong là bạn làm tốt hơn, 99 chuyện tốt không ai nhắc, 1 chuyện không tốt sẽ truyền miệng vô cực luôn nhé. Hãy quân tử và rộng lượng, rồi người khác sẽ quân tử lại bạn. Cùng WIN-WIN chứ đừng cố dìm kéo ng ta xuống, chuyện chả đáng tí nào. Tình cờ được đồng nghiệp gửi trang review nên mình vô xem thôi, chứ mình khá bận không nhiều thời gian cho những trang web như này. Đây là chút cảm nhận cá nhân mình, mong mọi người sẽ tốt hơn. Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc qua nhé!

Firegroup nên 1 lần nhìn lại vấn đề thực sự của mình là gì và phải quyết liệt thay đổi thì mới mong có sự cải thiện. Vấn đề nằm ở thượng tầng, quản lý cấp cao mà cứ cố che lấp bằng những việc lặt vặt thì ko bao giờ giải quyết dc vấn đề gì.

Công ty gia đình, bang bệ. Thường xuyên tổ chức hoạt động gắn kết, nhưng chẳng gắn kết được ai. Tinh thần tự nguyện nhưng không tham gia thì sẽ bị ghẻ lạnh, thậm chí không muốn đi company trip, nhưng cờ bờ cờ không cho phép không tham gia. Làm mọi thứ thì hào nhoáng, nhưng chỉ vẻ bề ngoài thôi. Hôm trước nghe bạn T nói là mail [email protected] gì đó để góp ý xây dựng công ty tốt hơn, nhưng chưa bao giờ được mở lên. ^_^

Nhìn chung công ty tạm được, có phần tốt phần chưa tốt. Nhưng sẽ không tốt khi còn FA. Ông nào làm Dev như tôi muốn vào thì bên nào cũng OK, Phúc, Đăng hay ông gì bên MS quên rồi. Tất cả đều OK. Mấy bạn khác muốn muốn làm vui vẻ thì có thể chọn SH và MS, tránh xa FA ra. FireApps là nơi chỉ cần nịnh là được, thậm chí chém gió giỏi 1 chút là làm được, làm QC được vài năm, chém được vài câu là lên làm PM. Sản phẩm hơn cả năm rồi chưa release được, chưa có doanh thu. Team ra vào như cái chợ, nhưng không biết có bao giờ tự đánh giá lại khả năng của PM chưa? Thậm chí là còn bang bệ, phe phái... Sản phẩm chắc còn lâu mới ra. Phỏng vấn mà nghe tên Tuyền hoặc Tuấn Anh thì nên chạy đi.

Ủa giờ tới công cuộc tẩy trắng của công ty ah? Nếu tốt thật sự thì im im mà làm thôi chứ kéo rating lên làm gì ... 1 loạt các review 5 sao với comment chung chung