Niteco Vietnam Co., Ltd

Dịch vụ
156 C'Land Tower, Xa Dan II Dong Da Ha Noi
3.5
Viết Review công ty Niteco Vietnam Co., Ltd

Anh em được review hợp đồng hết chưa? Buồn quá đi

Nay ta lướt web đột nhiên qua đây thấy 1 nỗi buồn sâu sắc, nên ta làm vội bài thơ gửi tặng quý công ty. Nắng tắt dần trên lối cũ thân quen, Công ty vẫn đó, nhưng lòng chênh vênh Gió nhè nhẹ, tin layoff đến Như cơn bão lớn quét ngang qua mình. Ghế trống lạnh tanh, đồng nghiệp rời xa, Tiếng cười hôm trước gió thành xót xa, Những dòng email lời từ biệt vội, Nhói lòng kẻ ở, bàng hoàng người đi. Bao năm gắn bó, cống hiến hết mình, Bỗng chốc nhìn lại hóa thành vô hình. Bảng KPI chẳng đo lòng người, Cắt giảm vô hình thấu ai ơi ? Nhưng rồi mưa tạnh, trời lại trong xanh, Ngày mai phía trước vẫn còn mong manh Gắng bước tiếp dẫu lòng buồn bã, Một cánh cửa khép, cửa khác mở ra.

🖕Bạn nghĩ công việc ở công ty chỉ cần làm tròn vai 🖕Bạn không dám dấn thân làm việc khó, cả thèm chóng chán 🖕Bạn luôn muốn tăng lương, lên level nhưng bạn lại sợ trách nhiệm, sợ nhận việc khó. 🖕Bạn luôn đùn đẩy công việc và nghĩ rằng đấy không phải việc của mình 🖕Bạn ngại thay đổi, bạn muốn 9h30 vẫn đủng đỉnh trên đường, 5:30 lẳng lặng cắp đít đi về 🖕Bạn sống khép kín, luôn tự cho mình là trung tâm vũ trụ, đồng nghiệp toàn bọn ng* và thiếu hiểu biết 🖕Bạn luôn là nguồn cơn của xích mích trong đội nhóm 🖕Bạn luôn ăn cắp thời gian làm việc để xem phim, chơi game, hóng hớt drama, giả vờ bận rộn… Chúc mừng bạn, bạn đã tự mình giết chết cuộc đời mình! Đây là lúc bạn chấp nhận sự thật rằng nếu chúng ta đã cố gắng hơn và luôn vượt qua giới hạn của bản thân mỗi ngày thì cuộc đời mình đã khác. Niteco đã bao bọc và bảo vệ bạn từ trứng nước. Bạn thử bước 1 chân ra ngoài và bạn sẽ nhận được những cái “bạt tai” từ cuộc đời và xã hội ngay lập tức. Tin tôi đi, ngoài kia khó khăn gấp trăm lần. Thay đổi hay là chết, tuỳ thuộc vào bạn thôi. Cuộc chơi thay đổi rồi.

Important - Hello anh em Tình hình bên ngoài khó khăn như thế nào chắc không phải nói nữa. Niteco cũng đang chật vật khi XXX có plan dừng toàn bộ từ tháng 4. Mọi thứ đang thật sự khó khăn. Rất khó khăn, gần như tận cùng rồi.

Nhân ngày mưa, ngồi gặm bánh mì, nhấp chén trà nóng ở cổng công ty, xin tư vấn 1 số điểm có thể cắt cost: 1. Cắt chi phí Admin (bánh trái mì tôm xúc xích, giữ trà cafe) 2. Cắt team Growth Hacking / Sales Development (hoạt động không hiệu quả) 3. Saving transportation (ưu tiên họp online) 4. Saving accommodation (giảm các events không cần thiết) 5. Cắt giảm chi phí in ấn (nhân viên toàn bọn tham nhũng in bài tập cho con, in tài liệu cá nhân) 6. Động viên lứa già > 40 về hưu sớm, trả cho 2 tháng lương động viên. 7. Luân chuyển nhân sự, yêu cầu làm nhiều việc hơn để tăng skillsets. 8. Các vị trí thấy bản thân thừa thải, không mang lại value gì nhiều thì nên chủ động kiếm tìm hạnh phúc mới.

Điểm Xấu: 1. An Phận 2. Ngại Thay Đổi 3. Tiếng Anh Tệ 4. Già 5. Tự Kỷ 6. Khép Kín 7. Kỹ Năng Mềm Kém 8. Dễ Cáu Gắt 9. EQ Thấp Điểm Cộng: 1. IQ Tạm 2. Sống Lâu 3. Yêu Công Ty

Ngóng mãi không thấy review salary lăm lay chắc xịt buồn thối

Xin trình bày kế hoạch layoff vừa được miếng vừa được tiếng lại không mất tiền cho quý công ty: 1. Đánh giá tình hình kinh doanh 2. Đối thoại minh bạch để nhân viên hiểu quyết định này không liên quan đến hiệu suất công việc. Việc này đẹp lòng đôi bên. 3. Mỗi bộ phận bốc ra các nhân tố vứt đi, sắp xếp theo: - 15 %: vừa hết hợp đồng, sắp hết hợp đồng, 1 quý nữa hết hợp đồng, vì đống này dễ cho nghỉ mà không dính phạt. Tuy nhiên nó cay nó hay cắn nên cần khéo léo. - 20%: Chợ người chờ việc, giao cho việc thật khó nhằn -> không làm được, nản, xin nghỉ. - 10%: Tung hoả mù cắt thưởng KPI -> buồn, xin nghỉ - 10%: Tung hoả mù công ty phá sản -> sốc, xin nghỉ - 5%: mời ăn quýt -> tâm tư, xin nghỉ. Sơ sơ chưa làm gì cũng hơn nửa công th tự xin nghỉ mà không cần phải ra tay gì cả.

Truyền thông lội bộ ở Niteco phải lói nà chán chả buồn lói; vượt qua khủng hoảng thì chỉ có 2 cách sách vở: giảm lương toàn bộ hoặc layoff. Muốn gì thì hãy thẳng thắn chia sẻ với nhân viên, thế mới là quân tử. Ai cũng có quyền bình đẳng, hiểu và chia sẻ khó khăn cùng công ty. Mà có ai dốt đâu, ai cũng biết, hỏi AI các bước layoff ló trả lời vanh vách. Cứ để những thông tin lề trái râm ran và đưa mọi thứ trở nên tiêu cực, thêu dệt trở nên miếng mồi ngon cho thể loại thích gặm nhấm drama như thằng ch* Đoàn. Chả đến đâu cả. Cuối cùng thì ngừoi tài chọn cách ra đi trước, mấy lão già ở lại an hưởng tuổi già.

Vị trí UI/UX lúc phỏng vấn có cần tiếng anh ko các bạn?