Công ty tao làm Mấy năm rồi không dc tăng lương Tiền để dành nuôi Trưởng Phòng vô dụng Tiền thưởng cũng cắt 90% Cắt tiền thưởng của công nhân để nuôi lũ Trưởng Phòng vô dụng Làm tăng thì ko dc tính bắt nghỉ bù, để dành tiền nuôi 1 đám Trưởng Phòng dô dụng Lương thì thấp chủng bốc lột sức lao động công nhân viên, người thì ăn không ngồi rồi thì dc tôn trọng, còn người làm chết m* thì coi ko ra gì Chủ cả thì chỉ biết nghe nịnh hót, nghe Trưởng Phòng thôi ko biết gì hết,làm tăng ca chết m* dc 1 gói mì Để tiền mở thêm chi nhánh, cửa hàng, nuôi 1 lũ Trưởng Phòng GIÀ NGU DỐT VÔ DỤNG ĂN KHÔNG NGỒI RỒI.

Công ty gia đình là vậy, những vị trí chủ chốt người ta nắm quyền mà phải chi nắm quyền mà giỏi thì tôi không nói này ng* dốt không biết gì cũng đưa dô rồi suốt ngày kêu người này dô hỏi kêu người kia dô hỏi mà toàn hỏi ng* ngốc, thể hiện ko đúng nên xem lại Thúy Vy, Hoàng Việt.

Trời vui ghê cuối cùng tiếng lòng tôi đã dc 1 số Cô Chú A/C đã nói lên mình cũng góp ý thêm các nhân vật để mà các bạn biết mà tránh 1. Lê Huyền Trâm văn phòng 212 hay đi mách lẻo với út Vịt 2. Cô 2 chị của cô Phượng ai ỉa đái làm gì bên kho cũng về méc cô Phượng (suốt ngày cứ đi soi mói người khác mà tưởng người khác ko biết bản thân Cô 2 xấu, đi làm mà lần nào mình qua kho cũng xem phim, nghe nhạc cười hí hí có lần coi trai 6 múi cơ bắp cuồng cuộn) cá nhân mình thấy còn ai muốn biết thêm thì cứ tìm hiểu hỏi thăm các A/C vp kho. 3. C Thanh Trưởng Phòng kinh doanh, và Thanh Sally cái gì cũng méc thoc mạch thao túng cô Phượng phải triệt người này người kia và 2 nhân vật này quyền lực nhất cty nếu như ai mất lòng 2 chị này là xác định nghỉ việc đi ạ, chứ ở lại làm cũng ko dc đâu. Gửi đi các A/C.

Xin được nhắc các bạn. Công ty mà sa thải khi bạn còn đang trong thời hạn hợp đồng, thì căn bản là phạm luật, mà phạm luật thì phải thỏa thuận đền bù, ngoài 3 tháng cứng, thì cứ đòi thêm ít nhất 1 tháng cho mỗi năm bạn từng làm việc tại cty (ví dụ tính đến ngày sa thải bạn đã làm chính thức 2 năm, thì đòi thêm ít nhất 2 tháng lương). Trước khi nhận đền bù thỏa đáng thì không ký bất cứ giấy tờ nào, nhớ: KHÔNG NGHE ĐŨY KỂ CHUYỆN, KHÔNG NGHE NGHIỆN TRÌNH BÀY. Cty căng thì bạn cứ một bước lên Thanh tra lao động, liên đoàn lao động. Bên lao động họ thích làm mấy vụ này & làm nhanh lắm, yên tâm, bạn khiếu nại là họ xử ngay lập tức ko có lâu như các kiểu hành chính khác đâu. - Trước đó, bạn phải cảnh giác, thu thập bằng chứng (hợp đồng lao động, email sa thải, tin nhắn, bảng lương, ghi âm mọi cuộc nói chuyện). Công ty mà chiêu trò đe dọa, ép các bạn thì càng có cớ cho bạn. - Gửi ngay đơn khiếu nại đến Thanh tra Sở Lao động TP.HCM (173 Nguyễn Văn Trỗi, Q.Phú Nhuận) hoặc qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia. - Bạn có thể liên hệ tổ chức uy tín như Trung tâm Quyền Lao động (CSOM) để được tư vấn pháp lý miễn phí. Còn ý kiến cá nhân tôi: các bạn cứ đòi quyền lợi như trên, cty cương thì cứ lên thẳng thanh tra lao động, đơn giản nhanh gọn, khỏi nói nhiều! Thời buổi khó khăn, lợi ích trên hết anh chị em ạ, huống chi cái này là quyền lợi chính đáng hợp pháp của người lao động. Tôi thật, đột ngột thất nghiệp xong cầm được vài đồng làm màu, nhiều anh chị em nghĩ thôi hoan hỉ cho nhẹ cái đầu, mẹ thực tế là dell cầm cự được mấy hơi đâu, nhiều anh chị em chắc gì 1 năm nữa đã tìm được chỗ làm mới? Ai đã làm được 2 năm trở lên mà bị layoff, thì phải chắc ăn cầm dc 6 tháng đền bù hãy bước ra khỏi cty. Còn không đền? Cứ ngồi đó, vì cty đang sai hoàn toàn nhe. Ít nhất cũng phải tìm được chỗ mới rồi đi nếu anh chị em nào quá yếu bóng vía. Tụi nó chỉ chiêu trò gây áp lực chèn ép người đi làm thôi, nghĩ đến gia đình, nghĩ đến bát cơm, túi tiền của mình đi anh chị em. Dễ dãi với các síp các mẹ thiên hạ quá, riết tụi nó nhờn.

Qua nay góc khuất cty tony này thì nhiều quá rồi nên tôi ko cần hùa theo lập lại. Cái tôi xin được chia sẽ ở đây là thái độ của cô cậu chủ nhỏ cty tony. Thật sự ko hiểu cô cậu sao phải khinh người như vậy ạ. Ai lại ko biết cô cậu là chủ tương lai của cty tony. Thiệt sự sợ ánh mắt khinh người cái nhép mép miệng cười kiểu như nvien là bật thấp hèn vậy. Tôi sợ đối mặt phải chào cô cậu chủ đến mức khi cô cậu chủ vào làm là phải giả bộ nghe dt này kia. Trời cũng thương tôi sau khi nghĩ cty tony chuyển qua cty mới tuy qui mô nhỏ hơn nhưng tôi lại được gặp chủ cty rất thân thiệt và bình dân.

Review sơ các phòng ban của Tony Fruit =)) Phòng ban nên tránh nhất: Marketing Phòng ban mất d*y, nịnh nọt, bố láo nhất: Sales bao gồm MT và GT Phòng ban hắc dịch, đòi làm bố thiên hạ: IT (dốt mà hay làm màu) Phòng ban thay đổi nhiều nhất: Data và Kho Thứ vô hại nhất ở Tony Fruit là họp BOD thứ 4 hàng tuần =)) Phòng ban thái độ nhất: HR Thành phần nên tránh: Double Thanh =)) Thanh Sally và Nguyên Thanh. 2 con mẹ hóng hách, ăn nói chợ búa. Chia bè kéo phái, thể hiện quyền lực.

Công ty gì phòng HR như cái chuồng chicken, quy trình thì chả có muốn làm gì làm. Mỗi đầu tháng tính lương là cực hình, pha trộn giữa thủ công excel với ứng dụng tự động loạn cào cào cả lên mà chả có ai hướng dẫn kĩ càng. Cấp trên thì chỉ biết nặng nhẹ hối thức, khó chịu mà không thông cảm đc cho cấp dưới đang gặp trở ngại ở đâu, cần hỗ trợ gì không. 1 năm mà đội HR thay người như thay áo là đủ hiểu vận hành như mấy bà bán rau ngoài chợ rồi. Lương n viên thì đâu có được cao, tbinh 10 chiệu, còn trưởng phòng khung 60-100 chiệu gấp cỡ chục lần thôi ah. Lương cao đã vậy còn muốn làm ba má n viên, không hỗ trợ mà rất thích dí deadline, làm ở HR mỗi lần có dịp tâm sự với n viên nghỉ việc thiệt giống như cái thùng rác để n viên xả những bất mãn về c việc và sếp hãm ntn.. Ta nói nó chán. Nay được hội n viên Tony nghỉ việc chia sẻ được cho cái link thay lời muốn nói này thấy cũng hả dạ, có rất nhiều thứ mấy lãnh đạo cấp trên ở cao quá không nhìn ra được thì vào đây mà đọc, tiếng lòng của con sen Tony fruit đều nằm ở trong này hết áh

Ngày trước tao làm p data ngày nào mấy bà phòng sale cũng kiếm chuyện chửi dưới này có 4 bà Trang Định Tiên Doanh Sale trên văn phòng thì 1 đóng bà mà mất d*y nhất là bà thanh Trưởng Phòng rồi tới mụ thanh lùn toàn họ hàng con cháu bà chủ ko à Sale công ty này toàn vô học

Cty này bán hàng mắc lắm hàng nguyên thì nói tỉ lệ 10% mà xem thấy hư nhiều bốc ra thì nó ko cho nó chửi bới. Mua hàng kho 6 về thì hư dập úng ăn ko dc (này tôi hỏi thiệt quản lý cty này có đui mù gì ko mà hàng hư cũng bán mà bán giá thì cao) giá thì mắc như gì hàng dạt mà giá bằng hàng loại 1 cty người ta.

Cách đây ko lâu tôi ghé cửa hàng bên đường Khánh Hội mua trái cây mà quản lý nói chuyện cũng ko ra gì nhìn cậu đó cao to lịch sự lắm mà ăn nói ko ra gì hình như tên Hậu khách ghé mua đồ mà lo xem điện thoại cái kêu em ơi có khách mà thấy ai cũng lo xem điện thoại, nên ko thiện cảm với cửa hàng này, bản thân tôi sẽ ko ghé lại lần thứ 2.