Uniqlo Vietnam

2 trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong và THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa dự kiến sẽ tuyển sinh lớp 10 trên toàn quốc.

Có ai ở đây học Đh xong cảm thấy kiến thức Đh kh thể áp dụng đi làm kh ạ ? Em học ngành ô tô, tốt nghiệp loại giỏi, có tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, nghiên cứu sinh viên rồi đi thực tập từ sớm. Nhưng rồi em nhận ra nếu ra để làm kỹ thuật thì học đh ngành em nó quá phí thời gian 🥲

𝗡𝗚𝗨𝗬𝗘̂̃𝗡 𝗤𝗨𝗔𝗡𝗚 𝗔𝗡𝗛 𝗥𝗛𝗬𝗗𝗘𝗥 - 𝗡𝗚𝗢̂𝗜 𝗦𝗔𝗢 𝗧𝗥𝗘̉ 𝗧𝗢𝗔̀𝗡 𝗡𝗔̆𝗡𝗚 𝗖𝗨̉𝗔 𝗟𝗔̀𝗡𝗚 𝗡𝗛𝗔̣𝗖 𝗩𝗜𝗘̣̂𝗧. Trong sân khấu solo chung kết ATSH vừa phát sóng, màn biểu diễn của Rhyder đã nhận lại vô vàn phản ứng tích cực với những đánh giá cao về tài năng của cậu. Ca khúc "Anh biết rồi" của Rhyder được trình diễn với hình thức live looping, cậu vừa thể hiện ca khúc vừa đánh guitar, cuối tiết mục còn có thêm phần biểu diễn với vũ điệu đương đại. Rhyder được nhận xét là một người tài năng và mang màu sắc âm nhạc mới mẻ cùng tư duy âm nhạc sâu sắc như làn gió mới. Các sản phẩm Rhyder sáng tác đều được đánh giá cao với phần lyric đặc biệt không chỉ chơi chữ mà ở cách chọn lọc từ ngữ. Sau khi tham gia ATSH, Rhyder dần chứng minh bản thân ở nhiều khía cạnh khác nhau. Quang Anh từng là quán quân của The Voice Kids mùa đầu tiên nhưng quãng thời gian sau cậu dần biến mất trên thị trường âm nhạc và chỉ mới trở lại và bùng nổ từ Rap Việt mùa 3 cho đến nay.

KHẢ NĂNG VŨ ĐẠO CỦA JISOO GÂY TRANH CÃI: “cô có tự tin đến mức nào để đi solo vậy” Trở lại cùng lúc ở cả lĩnh vực phim ảnh lẫn âm nhạc, nhưng thành tích Jisoo đạt được lại không mấy khả quan. Đáng nói, cả kỹ năng diễn xuất, ca hát lẫn khả năng vũ đạo của chị cả nhóm BlackPink đều gây tranh cãi. Với màn trình diễn "Earthquake" tại sân khấu âm nhạc Inkigayo, Jisoo Blackpink được cho là gây thất vọng nhất là với tư cách một thành viên trong nhóm nhạc hàng đầu và đã có tới 9 năm kinh nghiệm. Giọng hát của Jisoo bị chê mỏng, phô, cùng với đó các động tác vũ đạo cũng bị đánh giá là thiếu dứt khoát. Trong một động tác xoay người, Jisoo có phần loạng choạng không đứng vững. Đây không phải lần đầu tiên Jisoo bị phản ánh vì kĩ năng của mình. Bạn nghĩ sao về tranh cãi này?

Câu nói chữa lành mà tớ thích: "Một ngày nào đó sẽ có một người xuất hiện yêu bạn như cái cách bạn đã từng dốc lòng yêu." "Đến lúc đó dù người cũ trong lòng bạn có từng sâu đậm đến đâu thì cũng chẳng còn ý nghĩa gì nữa rồi."

Chúng ta từng nghĩ rằng yêu hết lòng thì sẽ nhận lại trọn vẹn, cố gắng đủ nhiều thì tình cảm sẽ được hồi đáp. Nhưng có những mối quan hệ, càng cố chấp giữ lại, càng làm bản thân tổn thương. Có những lúc ta không muốn buông, không phải vì còn hạnh phúc, mà vì sợ đối diện với mất mát. Có những lúc ta không dám rời đi, không phải vì còn yêu, mà vì ta đã quen với sự tồn tại của người đó. Nhưng khi một mối quan hệ đã trở thành nỗi đau nhiều hơn niềm vui, nước mắt nhiều hơn tiếng cười, thì đã đến lúc phải học cách buông – buông mà không oán trách, buông mà nhẹ lòng. 1. Buông đúng là khi bạn nhận ra mình không thể thay đổi người khác Ta từng nghĩ rằng, chỉ cần mình yêu nhiều hơn, cố gắng nhiều hơn, người ấy sẽ thay đổi. Nhưng sự thật là: - Bạn có thể hy sinh, nhưng không thể ép ai đó trân trọng bạn. - Bạn có thể nhẫn nhịn, nhưng không thể khiến ai đó yêu thương bạn như cách bạn mong muốn. Tình yêu không phải là sự níu kéo, mà là sự tự nguyện. Nếu ai đó không còn muốn đồng hành, việc bạn cố chấp chỉ khiến bản thân thêm đau khổ. 🌿 Buông đúng là khi bạn chấp nhận rằng yêu không có nghĩa là phải giữ bằng mọi giá. 2. Buông đúng là khi bạn không còn oán trách, không còn đau vì điều đã qua Nhiều người rời đi nhưng trong lòng vẫn đầy uất hận. Họ buông tay nhưng không buông được nỗi đau. - Họ trách người kia tệ bạc, vô tâm. - Họ trách bản thân đã quá yêu mà không được trân trọng. - Họ mang theo tổn thương của quá khứ để rồi chẳng thể mở lòng với ai khác. Nhưng buông thật sự không phải là rời đi về thể xác, mà là giải thoát cả trái tim. Bạn không thể tìm thấy hạnh phúc mới nếu vẫn giữ trong lòng những oán hận cũ. 🌿 Buông đúng là khi bạn học cách tha thứ – không phải vì người kia xứng đáng, mà vì chính mình xứng đáng với sự bình yên. 3. Buông đúng là khi bạn nhẹ lòng và bước đi mà không quay đầu Một người đã từng quan trọng, một mối quan hệ đã từng là tất cả – không thể nói quên là quên ngay được. Nhưng bạn có thể học cách đi qua nó mà không còn bị nó níu kéo. - Nếu đã buông, đừng tìm cách quay lại, đừng hoài niệm về những điều chỉ còn là quá khứ. - Nếu đã chọn dừng lại, đừng day dứt vì mình chưa cố gắng đủ, vì bạn đã làm tất cả những gì có thể. - Nếu đã bước đi, hãy bước đi với tâm thế của một người đã trưởng thành, đã hiểu ra rằng có những thứ không thuộc về mình, dù mình có cố thế nào. 🌿 Buông đúng là khi bạn không còn tự dằn vặt, không còn mong chờ một sự thay đổi từ người khác, mà chỉ tập trung vào việc chữa lành chính mình. 4. Buông đúng không phải là mất đi, mà là tìm lại chính mình Buông không phải là một sự thua cuộc, mà là một cơ hội để bạn tìm lại bản thân, để bạn yêu thương chính mình hơn. - Bạn đã từng đau vì người khác, giờ là lúc bạn dành thời gian để chăm sóc bản thân, chữa lành trái tim mình. - Bạn đã từng đặt hạnh phúc của mình vào tay người khác, giờ là lúc bạn tạo dựng hạnh phúc từ chính bên trong mình. - Bạn đã từng sống vì một mối quan hệ không xứng đáng, giờ là lúc bạn sống cho chính bạn, cho những điều ý nghĩa hơn. 🌿 Buông đúng là khi bạn hiểu rằng, bạn không mất đi ai cả – bạn chỉ đang lấy lại chính mình. ---- 💪 Bạn đã sẵn sàng để buông những điều không còn phù hợp, tìm lại chính mình và bước tiếp một cách mạnh mẽ hơn? Nếu câu trả lời là CÓ – thì Người Gieo Hạnh Phúc chính là hành trình dành cho bạn. Hãy tham gia khóa đào tạo "Người Gieo Hạnh Phúc" – nơi bạn không chỉ học cách chữa lành những vết thương cũ, mà còn học cách xây dựng một tâm thế vững vàng, yêu thương đúng cách và truyền cảm hứng tích cực đến những người khác. KHÓA NGƯỜI GIEO HẠNH PHÚC GIÚP BẠN BUÔNG ĐÚNG NHƯ THẾ NÀO? 💡 Học cách hiểu về bản thân và nội tâm mình – Để biết mình thực sự cần gì, điều gì là giá trị cốt lõi của mình, từ đó buông bỏ những điều không còn phù hợp một cách nhẹ nhàng. 💡 Luyện tập kỹ năng làm chủ cảm xúc – Để không còn bị cuốn vào những đau khổ, hối tiếc hay dằn vặt, mà thay vào đó là bình an, thấu suốt. 💡 Nhận diện và chuyển hóa những niềm tin sai lầm về tình yêu và hạnh phúc – Học cách yêu thương nhưng không đánh mất chính mình, không níu kéo một người không còn phù hợp, không trói buộc bản thân vào quá khứ. 💡 Có một cộng đồng đồng hành giúp bạn không đi một mình – Bạn sẽ không còn đơn độc trên hành trình này. Sẽ có những người thầy, những người bạn cùng giúp bạn chữa lành và phát triển. 👉 Tìm hiểu thêm thông tin khóa học và đăng kí tham gia ngay tại đây: ***coach.tuean.net/con_duong_nghp_social ----- ☘ Người Gieo Hạnh Phúc - Hành trình giúp bạn tìm thấy phiên bản tự tin, độc lập, mạnh mẽ, bình an bên trong mình #TuệAn #HappyAcademy #Người_Gieo_Hạnh_Phúc #Hàm_Dưỡng_Tâm_Hồn #Phong_Cách_Sống_Hạnh_Phúc

AI CŨNG PHẢI BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU ĐÓ…. Mình không tự mãn rằng bản thân mình tài giỏi, thành công. Nhưng đâu đó, mình cảm thấy hạnh phúc và biết ơn với những gì mình đã và đang có được…. 🌸Một tấm bằng Tốt Nghiệp ngôi trường mình mơ ước ĐH Ngoại thương 🌸Một chiếc job cực xịn ở Fast Retailing với môi trường Đa Quốc Gia chuyên nghiệp, được được đi khắp nơi học hỏi cực nhiều 🌸Một “English House” nho nhỏ để mình truyền động lực học Tiếng Anh cho những ai cần,… Nhưng trước khi đạt được những điều đó: 👉Mình là một cô bé hoàn toàn bình thường chẳng có một tí năng khiếu học Tiếng Anh nào cả. 👉Mình đến từ một vùng nông thôn nhỏ cách trung tâm thành phố gầm 10km và một chuyến phà dài qua sông. 👉Mình bắt đầu học Tiếng Anh trễ hơn phần lớn đa số các bạncùng trang lứa. 👉Mình chật vật để ôn luyện chứng chỉ Tiếng Anh cùng lúc với ôn thi ĐH trong mơ hồ và căng thẳng rằng nếu mình không đạt chứng chỉ Tiếng Anh như nguyện vọng thì điểm thi ĐH của mình cũng không cao do mình không tập trung ôn luyện hoàn toàn. Điều mình may mắn có được chính là 👉Sự yêu thương ủng hộ vô bờ bến của Ba Mẹ, Anh hai, gia đình và bạn bè 👉Sự tận tình, tận tâm của các thầy cô đã luôn luôn hỗ trợ giúp đỡ Nên mình hiểu rẳng, trên hành trình chinh phục ước mơ của mình không gì là dễ dàng, đặc biệt là con đường chinh phục Tiếng Anh và các chứng chỉ. -Để xét tuyển vào ĐH - Xét đầu ra Tốt Nghiệp ĐH, Thạc sĩ -Ứng tuyển các doanh nghiệp, các cuộc thi MT,… Vì thế mà PES ENGLISH chính là nơi để mình thực hiện ước mơ, được là nơi để đồng hành cùng các bạn vượt qua những khó khăn trên con đường chinh phục Tiếng Anh, chinh phục ước mơ của mình. Là nơi để mình có thể lan toả thêm động lực, động viên tiếp thêm sức mạnh cho các bạn. Cũng là nơi để mình trao đi nhiều hơn những giá trị của sự tận tâm, tận tuỵ như những thầy cô trước đây của mình đã từng,… Vì thế nếu bạn cũng đang cần hỗ trợ về việc học Tiếng Anh, đừng ngần ngại mà liên hệ với mình và PES nhé!!! ————————————- Chúng tôi tin rằng tiếng Anh không phải là một thử thách, mà là một công cụ giúp bạn mở rộng cánh cửa cơ hội. Đến với PES English, bạn sẽ không chỉ học tiếng Anh mà còn khám phá ra niềm vui học tập, tự tin giao tiếp và thực hiện những ước mơ của mình! �Liên hệ với chúng tôi qua: 🏆 PES - Together We Shine 📞 Hotline: 0966606814 📍Address: 36 đường số 4, phường Linh Chiểu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh" #PESEnglish #TogetherWeShibe #VSTEP #VSTEPB1 #VSTEPB2 #TOEIC #HọcTiếngAnh

Ngành retail có rất nhiều việc không tên, có thể bỏ sót trong JD. Tuy nhiên khi pv thì nhận toàn những câu hỏi tầm vĩ mô cho vị trí staff...Chào thua, vào chắc ngồi chơi chắc? Khó quá thì giữ task mà làm đi hỡi leader.

Với mức lương 15tr mà phải chịu đựng tra tấn về tinh thần và thể chất ở cty U thì thật sự không đáng thời gian và trí tuệ đâuu mọi người 😭 15tr để được train thành 1 con quỷ máy móc hành hạ cấp dưới, sau đó chạy đua với nhau để làm hài lòng các cấp trên rồi cuối cùng hoá thành quỷ leader với mức lương 36tr, còn cao cấp hơn nữa thì quỷ chúa chắc sương sương cũng 60tr =)) Tất nhiên là nếu bạn có tố chất hoá quỷ rồi thì chỗ này dành cho bạn 😭 Hồi đó vô làm UMC xong mình bị hoang mang nhân sinh luôn mà, kiểu suốt ngày phải đi giải thích bản thân tại sao em không ác lên rồi vậy sao thành global business leader được, mém trầm cảm vì nghĩ mình dở lắm :( nhưng mà không nhaa. Nhận xét vậy thôi chứ giờ vô review chính: 1. Từ khâu xét duyệt CV các bạn vào làm là nó đã sai rồi: mở store ở đâu thì tuyển nhà gần ở đó, học vấn không được quá cao, ngoan ngoãn và nghe lời, không được quá cầu tiến. Mình đã được Hr cho ngồi vào interview các bạn, khi mình duyệt thì Hr không cho với lý do là giang sơn dễ đổi bản tính khó dời, ứng viên có quá khứ nghỉ việc vì không hài lòng thì cũng sẽ không làm ở đây lâu dài….., trong khi bạn rất giỏi và đầy tiềm năng để được đào tạo :( Bên cạnh đó, back ground du học, đại học tốt, chắc chắn vào vé UMC trong khi chưa đụng tay vào việc. Tiêu chí là, bạn nào giỏi tư duy, giỏi về não ấy, thì chỉ cần ngồi đó sắp xếp và ra lệnh, còn ai giỏi thực hành và operate thì ra sân làm staff. 2. Cơ chế lên chức khá đơn giản, người chấm cho bạn thích bạn thì bạn lên, ghét bạn thì bạn mãi không lên, cho dù bạn có rõ ràng là làm tốt và giỏi hơn tất cả đi nữa, thì vẫn trừ điểm để rớt. Ví dụ như muốn bạn rớt thì sẽ nói mỗi ngày em đã viết đủ 10 TYC chưa mà lên, may quần cho khách đã đạt chuẩn chỉnh chưa mà lên, RP đã đạt target chưa mà lên, sales store đã đạt đủ chưa mà lên,…. Còn mà nhắm cho bạn làm đệ tử rồi á, thì nhắm mắt quẹt vô đạt đạt đạt, mấy sếp nhật hỏi cũng đứng ra nhất mực khen hết lời luôn. Rồi thì thành ra mỗi ngày sẽ có cái cảnh AP, SP chỉ UMC làm task, còn UMC chỉ ASM làm task, ASM không hiểu đem đi hỏi SM thì SM kêu không biết (hoặc lươn lẹo là sao cái này đến giờ còn hỏi) 3. Thực ra không phải các cấp quản lý ở đây dở, thực ra back ground và năng lực tư duy của họ rất rất rất là giỏi, thậm chí phải ngang ngửa và hơn nước bạn cùng cấp, tuy nhiên EQ của họ quá kém. Cty lại khiến họ rơi vào trạng thái lo tập trung thể hiện và làm hài lòng cấp trên nhiều hơn là làm lãnh đạo đúng nghĩa đối với cấp dưới. Mà cấp trên thực ra sương sương 100ng, cấp dưới mỗi store 50ng, 20 stores là xấp xỉ 1000ng. Được lòng 100 mất lòng 1000. Mà cái dở nhất là họ không nghĩ ra được, chính 1000 người nhân viên này cũng là khách hàng tiêu dùng sản phẩm của cty U, gia đình họ cũng xài thì vị chi cty làm mất lòng hơn 10,000ng rồi. Thử hỏi qua bao nhiêu năm thì người ta chẳng muốn xài đồ brand này nữa, vì ai mà không biết cách nó vận hành. Nói không xa, từ khi nghỉ việc, mình không vào mua của Uniqlo bất cứ thứ gì, vì mình không ủng hộ văn hoá doanh nghiệp tư bản bóc lột sức lao động và tinh thần người Việt như vậy. Bỏ qua thành kiến trên, mình cũng thà bỏ 500k mua áo thun trơn local brand được đóng gói bảo quản chỉnh chu và may đo chất lượng, vẫn còn hơn bỏ số tiền tương tự vào Uniqlo mua cái áo đã nằm trên sàn nhiều tháng trời, phủ bụi - qua tay - được mặc thử bởi không biết bao nhiêu người, mà chất lượng thì về giặt một vài lần là xô cả chỉ. Ngày hôm nay một mình mình biết, sau này người tiêu dùng cũng sẽ nhận ra thôi, nhất là khi trong nhà có người từng làm ở U. Thương hiệu Việt, vào thị trường Việt, sử dụng nhân công Việt, trả lương tỉ giá Việt - bán tỉ giá nước ngoài, thì cần biết tôn trọng người Việt hơn nữa. Tốt gỗ hơn tốt nước sơn. Thời gian sẽ trả lời cho tất cả. P/s: còn ai ấm ức quá thì xin nghỉ đi ạ, trời xanh mây trắng nắng vàng, thiếu gì công ty trân trọng các bạn hơn 😌 ráng đi làm ở một cty trả lương cao hơn, rồi quay lại làm khách hàng cty U, quậy tung nóc cái store có leader bạn ghét, kéo gia đình hàng xóm láng giềng mỗi tuần vô chơi lựa đồ thử đồ thả ga trong đó, coi cuộc sống của ai khốn khổ hơn ai mà dằn vặt hén, tranh thủ mấy lúc cái sàn như cái thùng rác thì mình chụp lại gửi thẳng cho headquarter, rồi sếp cũ thái độ thì mình được thể complain cho headquarter biết luôn cụ thể họ và tên là xong, complain số ít người ta bưng bít rồi kêu là bị chơi xấu, nhưng khách complain nhân viên nhiều mà ảnh hưởng profit uy tín công ty thì coi khách bị đuổi hay đứa đó bị đuổi (làm nhân viên quèn bị coi thường thì mình làm khách được mà, vì khách hàng luôn là ưu tiên số một nhớ chưa, khách hàng càng nổi tiếng càng tốt 😌👌)

Tao mà biết đứa nào nói xấu tao là tao cho chim cút hết nha các con, nhớ đấy