Làm Store Manager, offer lương 9tr nhưng bắt làm test IQ, mà bài test chả liên quan gì công việc. Kèo này chắc bê nguyên xi từ một công ty nước ngoài nào đó về rồi làm cho có việc chứ chả ai khùng mà lương này đi làm test IQ.

Đi phỏng vấn có chút thắc mắc như sau: - CEO, Head of sales, Head of product, Head of Finance hình như đều là người trung (quảng nam hay đà nẵng). Không rõ phải cty gia đình ko. - Gặp Head of Product thì bình thường nhưng phạm các sai lầm về việc tỏ thái độ không tôn trọng ứng viên (Lời nói khinh miệt, dè bỉu), thiếu kỹ năng phỏng vấn (cầm điện thoại và liên tục rung lắc), thiếu chuyên nghiệp và thân thiện (Ăn mặc rất lôi thôi, đặt câu hỏi không liên quan, lạc đề). Lần đầu tiên phỏng vấn xong phải ghi review như thế này, không bao giờ muốn ủng hộ hay mua bất kỳ sản phẩm nào từ Datbike.

Thời gian làm việc từ tờ mờ sáng đến tối khuya và được quyền lợi "tinh thần" đỉnh cao tiêu biểu như là: Được đóng bảo hiểm full lương =)))))) Niềm tự hào của HR Datbike đó nha, được đóng bảo hiểm full lương =)))) cười ỉa

công ty mới gọi vốn ít lâu, đang tuyển người title to từ công ty khác để tạo profile đẹp, sau này còn gọi vốn tiếp nhưng tuyển phải toàn hàng thải, nói nhiều, bày vẽ nhưng không vô dụng, không làm được gì

cty startup VN cứ rất thích ứng viên du học sinh mà cái bọn này thì chỉ chuyên sách vở, lý thuyết chứ bắt nó execute và hands-on thì chịu thua. Lại còn đòi lương cao nữa =))) sớm muộn cũng sập.

Pv gặp cha giám đốc sx như thằng đi bả gà vậy . Làm kiểu chữa cháy

Công ty phù hợp cho sv mới ra trường hoặc những ai tạm thơi chưa có công việc. Chứ làm ở đây ko develop được tí careerpath nào lẫn business của Datbike cũng ko ăn thua. Mình từng Onsite nhà máy một lần, bước vào cổng là Say No trong đầu. - Đập vào mắt là một đống nhân viên ngồi trên xe ở bãi xe hút thuốc phì phèo, bãi xe cách xưởng 5m. - Xưởng sx thì ko có cái m gì gọi là 5S cơ bản nhất, ko có Layout Ppe Jig hay Fixture gì. Ko có cấp trên cấp dưới, trật tự. Nhân viên vừa ráp xe vừa nghe nhạc HOD đi qua éo nhắc nhở gì nên đó chắc là việc thường ngày. Ráp xe mà để dưới nền xưởng ông thì giữ ông thì vặn éo có Tool Jig Fixture m gì. - Việc cơ bản nhưng quan trọng nhất của Manufacturing factory là Safety & Policy, Internal Regulation. Nhưng ở đây làm việc quá thoải mái. Nhân viên muốn làm gì thì làm, ngày giao cho vài chục chiếc xe, xong sớm nghỉ sớm, trễ nghỉ trễ . Nghỉ phép năm ưng nghỉ sao nghỉ ....Một tổ chức ko có trật tư, quy tắc chả khác gì cái chợ. Rất nhiều việc khác mà mình ko thể kể hết. Đồng ý là với Startup nhỏ & limit về cost thì ko thể chuẩn chỉnh đầy đủ như World Class Manufacturing. Nhưng nhưng cái tối thiểu & reinforce tổ chức thì phải execution ngay từ đầu. Tuyển toàn HOD trẻ du học về All Talk No Action, Sound Good Doesn't Work, Never going to happen. Thêm anh Head of Prod thì già mà phong thái cà cờ chập chạp để cái xưởng như cái tiệm sửa xe bơm vá. Thím Sơn coi ko cải tổ tổ chức đi thì Business ko ăn thua đâu & coi chừng có ngày cái xưởng thành tro tàn. Việt Nam ko thiếu người trẻ & kinh nghiệm trong ngành assembly. Đừng tuyển mấy ông già hay các bạn trẻ du học All Talk No Action ko hợp với Startup ngành manufacturing đâu

Tuyển nhân sự đầu vào tiêu chuẩn phải dữ dội lắm. Xong làm ra sản phẩm như cái qq :))

Công ty có quy trình phỏng vấn tào nhất mà mình từng thấy, hảm nhất là vòng làm bài test cho 7 câu hỏi xàm xí đú nhất, ae dev đừng mất thời gian với công ty này. Minhg đã trải nghiệm sản phẩm rồi không có cửa cạnh tranh với các ông lớn như Vin hoặc Tesla đâu.