Shopee

Vào team nào rồi, thì các bạn nên nở 1 nụ cười, nhưng giữ khoảnh cách, làm việc rõ ràng. Tại vì bạn mà là đối tượng để ngta đạp bạn đi lên hay bị đồng "nghiệp" đâm bạn lấy lòng ng chức cao hơn bạn vẫn đỡ cay và đau lòng. Như mình non dạ bị người ta đâm sau lưng, dù mình là train ng đó làm từ những ngày đầu, leader bỏ xó đó mà mình ráng giúp làm, động viên trong mấy tháng thử việc, nhưng nhận lại bị đâm sau lưng. Mà thôi, ngta giờ con cưng mỏ dẻo của sếp, mình lên tiếng thì thiệt càng thêm thiệt.

Đợt rồi có đọc bài viết được chạy quảng cáo trên MXH về cô em Mùi Thị Thư bên Ops vp HN. Ko nghĩ cô em sn 91 mà nhìn mặt già như con mụ U50 luôn á, xấu người xấu cả nết. Ko nghĩ một đứa culy mà dám nói cả bộ phận nhân sự là bọn ất ơ, lên mặt ra vẻ mình là người có chức có quyền nhưng bản thân cô em cũng chỉ là culy cho tư bản :))) Không biết cô em này đã đọc được bài viết về mình chưa? Thấy đăng hết cả video, hình ảnh trong cuộc cãi lộn với đứa nhân viên, ko hiểu cô em này còn làm ở đó nữa ko. Nghĩ tiếc thay một tập đoàn lớn lại tồn tại nhân sự như này.

Sau 1 thời gian làm việc tại Shopee, tui đã hiểu lý do tại sao môi trường kinh tởm như các bạn review bên dưới - nhân viên lâu năm đa phần từ khối vận hành, do tính chất công việc tay chân lao động phổ thông không yêu cầu bằng cấp, nhân viên nào muốn qua văn phòng mà không cần nộp CV nên thường dùng cách này để được cái danh tiếng làm việc ở văn phòng hạng sang và thường là nhờ người quen đưa qua dưới hình thức luân chuyển. Ngáo quyền lực tạo cái vỏ bề ngoài cho người khác nghĩ ta đây giỏi được làm khối văn phòng của tập đoàn :)). - Rất nhiều nhân tài đều bị nhân viên lâu năm ăn cắp chất xám để lấy làm của riêng thông qua các tính năng của Google Sheet. Dựa trên thói quen của nhân viên trong công việc, sếp giao việc để sao chép quy trình công ty cũ của nhân viên vừa training cho dây mơ rễ má, vừa lấy về kinh doanh riêng, nhờ người nhà đứng tên. Thao túng tâm lý bằng việc gán ghép tình cảm trai gái để cho qua chuyện. - văn hóa công ty độc hại tinh thần, quá nhiều drama chính trị công sở, kết bè phái để đạt lợi ích cá nhân kể cả sếp + HR. Đa phần nhân viên không có trình độ chuyên môn, vi phạm quy định của công ty vẫn được tung hô khen thưởng, làm Team Leader. Các nhân tài thì bị vùi dập, chèn ép nghỉ việc. - tuyển nhân viên trẻ, mới ra trường, ban cho chức danh to bự mà lương thì thấp, tư duy của mấy sếp kiểu “anh/chị lớn tuổi nên may mắn hơn tụi em” ý nói anh/chị hiểu biết, giỏi hơn nên tụi em phải có thái độ tốt mới được anh/chị “độ”. Vui lòng hiểu thái độ tốt ở Shopee là phải dạ thưa, khúm núm, không được vượt trội, ai vượt trội bị vùi dập ráng chịu. - làm Leader chuyên môn đã không có, không biết team mình đang làm gì, cũng không biết quy trình ra sao, sếp và nhân viên lâu năm đợi người khác làm xong rồi chờ chực ăn cắp. đông nhân viên nhưng chồng chéo trùng lặp các đầu mục công việc, xảy ra hiện tượng người làm ít, kẻ hưởng nhiều. Công ty có tiếng chứ không có miếng.

Dạ em xin chào mọi người ạ , em có ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh SPX Express thì được nói là ký hợp đồng dịch vụ 1 năm, rồi làm cty sẽ xem rồi mới ký hợp đồng chính thức Mọi người cho em xin Review với ạ

Shopee hồi xưa ngon nha,từng là công ty mơ ước của nhiều người. Bây giờ thì như đống hỗn độn, quản lý người Việt lợi dụng chức vụ của mình, lo lót cho con cháu vào dưới trướng mình để dễ bề cai trị, đớp tiền. Tuyển mấy đứa sinh viên trường top, profile khủng vào để ăn cắp chất xám, sao chép quy trình, training cho con cháu tụi nó...Đâu đó khoản tầm vài tháng khi mọi thứ êm xuôi hết thì gài bẫy, cô lập để ép nghỉ. Đem những gì sao chép được thành của riêng nó hoặc con em tụi nó. Nếu ai không có quan hệ mà muốn vô đây lâu dài thì chỉ có nước đi làm shiper, còn làm văn phòng lâu dài, lương cao thì thôi mơ nha mấy má.

Đề nghị công ty Shopee xem xét HRBP Bùi Minh Hoàng, trợ lý quản lý People Team. Không hỗ trợ xử lý khiếu nại của người report, họp meeting tắt camera, tỏ thái độ ra lệnh, nạt nộ, doạ liên hệ công ty cũ của nhân viên. Dân tỉnh (Nha Trang), học RMIT, trước đây làm Headhunter cho công ty phần mềm Bosch, kinh doanh dãy nhà trọ + homestay rẻ tiền (Megi homestay) ở Nha Trang + Đà Lạt, vô Shopee làm công ăn lương như cha thiên hạ, làm như công ty Shopee của nó vậy.

mn có ai làm qua vị trí Freelancer của shopee chưa cho mình xin ít review với mình cảm ơn

ai ứng tuyển vị trí này chưa : Consumer Market Insights - ShopeeFood

Công ty phân biệt ghê, mình (nữ) ứng tuyển trên web chính thống, đã cam kết ko thai sản, hoàn thành công việc ko vi phạm gì, có luôn mail report vẫn bị cho nghỉ việc. Nhân viên lâu năm tụ năm tụ bảy, thích thì đi làm, thích thì nghỉ đi chữa lành, đồng nghiệp và sếp nam đua nhau lấy vợ sinh con để được tiền thai sản, ko bị layoff, sếp thì vừa đi làm vừa mở công ty riêng. Hoá ra toàn thân tín bệ đỡ cho nhau, đi làm vì chủ đích cưới vợ sinh con, còn giá trị công việc ko có ko sao!? Đồng nghiệp nữ nhỏ tuổi, sân si, bằng mặt ko bằng lòng. Toàn nhân viên thâm niên lâu năm mà vậy đấy!?

Hời ơi, công ty tập đoàn to bự Đông Nam Á, phỏng vấn gì đâu Leader và HR toàn hỏi quy trình tài chính công ty cũ. Tưởng đâu hỏi vậy để coi có phải từng làm công ty cũ thật ko, ai dè vô làm rồi té ngửa, Leader ăn cắp quy trình công ty cũ của nhân viên lúc phỏng vấn để trục lợi tiền công tác. Công ty thu hút tuyển dụng bằng ngôn từ mỹ miều, cách tổ chức hệ thống không ra gì.