Unity In Diversity Inc.

Unity In Diversity Inc.

Khác
1129/12/21 Lạc Long Quân, P.11, Tân Bình, TP.HCM
1.1
Viết Review công ty Unity In Diversity Inc.

Chúng ta từng được nghe rằng ở đây, mọi thứ đều minh bạch, đều "transparent". Rằng công ty coi trọng con người, rằng "human first". Nhưng... có những người đã cống hiến rất lâu, rất nhiều. Lại đột ngột rời đi, dấu tích ở đây của họ bị xoá như chưa từng đến, không một dòng farewell, không tri ân, không gì cả................. Tôi không viết điều này vì giận, tôi viết điều này vì thất vọng và vì buồn. Vì đã tin vào những gì UID từng nói. Và những người còn ở lại hay những người đã đi rồi, perhaps họ cũng từng tin như thế. Có những điều không ai nói nhưng ai cũng thấy, và có những điều người ta từng tin... giờ thì chỉ còn trong quá khứ.

Ủa ê nghe nói ở đây "em thấy không có nơi nào được như UID", "đúng là UID mình thật khác biệt", "em yêu UID" mà sao không có cái review 5 sao nào hết vậy? Sao kỳ dzậy ta? Giỡn mặt hả?? Mấy bà nào hay khen đâu rồi vô thả review 5 sao rồi chụp màn hình lại gửi sếp nhận hộp cơm nè. Thấy mọi người ở đây thả 1 sao đông dui qué nên tui bắt chước thôi chứ tui không biết gì đâu nha!

Một vài fun fact nho nhỏ cho mấy ní nè. - "Lý tưởng": ở UID, lý tưởng được viết rất hay. Nhưng hành động thực tế thì ngược lại trăm tám chục độ. ("sẵn sàng lắng nghe","hãy thành thật", "tôn trọng con người, màu sắc riêng","tụi anh thấy hướng nội cũng k xấu","dậy sớm", "tập thể dục","an cư"). Lý tưởng không sai, nhưng chưa bao giờ là thật. - "Gánh team": ở UID, không phải ai làm nhiều là gánh team đâu mấy ní. Người "gánh" là người không làm chuyên môn, không hổ trợ ai, không hiện diện khi cần, thậm chí sự liên kết tinh thần với teammate cũng không có- nhưng lại được nhớ đến lúc khen thưởng. -> nơi này không khen người biết làm mà khen người biết làm vừa lòng. -"Fit văn hoá": là câu thần chú mỗi khi có chuyện. Có người nghỉ việc "do không phù hợp văn hoá". Có góp ý trái chiều "bạn nên xem lại mức độ fit" -> không lắng nghe, không đối thoại, chỉ cần dán nhãn "văn hoá không phù hợp" là next. - "minh bạch", "lắng nghe", "hãy thành thật hơn với bản thân": thường xuyên được nói tới. Nhưng nếu feedback sai thời điểm, hoặc không khéo chọn ngữ điệu, thì -> bạn sẽ được hiểu là gây chia rẽ, thiếu tinh thần đồng đội. Nói chung, để sống ở UID. Bạn không cần giỏi đâu, không cần cống hiến, chỉ cần bạn biết im lặng, gật đầu, không dính vào chuyện gì "không fit" như chuyện nói thật chẳng hạn. Thì bạn sống ổn. Tin tui đi, nhiều người đã làm và thành công. :) p/s: UID ngày trước... từng là nơi đáng để gắn bó. Giờ thì, không biết cái UID đó đi đâu mất rồi

UID là công ty rất chú trọng văn hoá. Tới mức khi hết hạn hợp đồng, bạn sẽ “được tái ký dựa trên mức độ hoà hợp với văn hoá công ty - một tiêu chí hơi cảm tính” (nguyên văn thông báo, không thêm bớt). Tức là năng lực chuyên môn, hiệu quả công việc,…không quan trọng bằng việc bạn có “Rất là UID luôn!” hay không. Nếu phù hợp với văn hoá, bạn sẽ được ban tằn rất nhiều “đặc ân” đáng quý, ví dụ: - Được tái ký hợp đồng, được nhận lương thưởng. - Tuồn tài sản công ty ra ngoài để trục lợi cá nhân? Không sao, bạn vẫn được yêu thương. - Đì level, cắt giảm lương thưởng của member, bị team mình bóc phốt? Không sao, bạn vẫn sống tốt nếu hợp văn hoá. - Là chú tể Gossip, vừa hùa chửi công ty, vừa đi méc sếp về mấy đứa phản động? Vẫn được trọng dụng, vì bạn đã nâng Gossip lên tầm chiến lược. - Gây ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình đồng nghiệp? Bạn sẽ là nạn nhân đáng thương cần được bảo vệ. - Còn nhiều cái wow lắm… Ngược lại, nếu không “Rất là UID luôn!” thì sao? Thì: - Không được tái ký hợp đồng. - Bị đì level, cắt giảm lương thưởng. - Bị gắn mác “phản động”. - Trở thành “hung thủ” trong một câu chuyện được kể lại, rồi nhẹ nhàng bị tiễn ra khỏi UID. - Vân vân mây mây… Tóm lại, văn hoá rất quan trọng ở UID. Nhưng làm sao để “Rất là UID luôn!” thì… bạn nên tự trải nghiệm và đúc kết nhé. Tip: Áp dụng công thức “Overwatch - Reapply - Innovate” để thành công.

Cỡ này mà ít review vậy nhỉ, thôi thì đây là một số lưu ý cho các gà mới nè: Vào "gia đình" này mấy gà sẽ được đặc quyền là được làm việc 24/7. Brainwash đỉnh cao. Văn hoá rất là "văn hoá" luôn. OT ngày đêm nhưng không được phép gọi là OT, mà phải gọi là đặc ân :3 Nhắc bài win-win suốt thôi nhưng rất thích ban ơn và buộc các gà phải biết ơn vì các gà được trả cho công sức và thời gian mình đã bỏ ra (mà nên xem lại có đủ không í vì có nhận được bảng kê khai rõ ràng nào đâu ^^). Micromanagement - công ty rất là quan tâm đời sống cá nhân của các gà á, rất là luôn! Thời gian của các gà là thời gian của công ty. Cuối tuần, lễ, tết hay ngày gì đi chăng nữa cũng là sở hữu của công ty hết nha. Ví dụ có đang đau ốm liệt giường, hay thứ 7, CN đang ngồi nghỉ trong toilet vì ban sáng có lỡ uống ly cà phê sữa hơi nhiều sữa thì cũng phải cầm được cái điện thoại còm men một cái cho cấp cao vui, chứ không là cấp cao giận! (Gia trưởng vậy mới lo được cho em, nói giận là ngựa :3). Tóm lại là, không có sự lựa chọn, chỉ có bắt buộc, gà nào không làm như đám đông đang làm, khen như đám đông đang khen là chết dở rồi. Còn tỉ ti thứ như cái cách công ty tỉ ti quan tâm đến nhân viên nữa nhưng mà đằng này trải lòng được tới đây thôi. Tự vào mà trải nghiệm thêm nhé. Thân ái :3

Lúc mới tuyển vào thì mọi thứ tốt đẹp lắm. Ai cũng tử tế, định hướng công ty nghe cực kỳ có tâm. Mình đã tin và thật sự nghĩ đây là nơi mình sẽ gắn bó lâu dài. Nhưng mà càng làm mình càng thấy có gì đó sai sai. Điều khiến mình thất vọng hơn cả là cái cách mà công ty bắt đầu bảo vệ cái "văn hóa" của nó nhiều hơn là thực sự lắng nghe con người. Bất kỳ ai bày tỏ góc nhìn khác hoặc đặt câu hỏi tiêu cực về văn hóa - dù rất chân thành - đều sẽ bị gắn mác là "không phù hợp với văn hóa" . Trong khi những điều họ nói chỉ đơn giản là cảm xúc của một người bình thường? Thời gian làm ở đây khiến mình can cả sức khỏe về thể chất mà tinh thần cũng rã rời từ đó đưa ra quyết định nghỉ việc. - Thân gửi -

Xây dựng bộ cốt lõi văn hóa rất ok nhưng đến khúc áp dụng thì yếu nghề nên thành văn hóa xu nịnh. Nói đụng đến thì bảo không Fit, không hợp văn hóa, nhưng ở đây không hề có khái niệm môi trường hay văn hóa làm việc healthy. Nên đừng nói tới khúc Fit hay không Fit. Lẽ ra cho 1*, nhưng bố thí thêm 1* nữa thì trả thưởng hậu hĩnh, nhưng đó là nếu bạn sẵn sàng làm việc bán mạnh và xu nịnh không ngại miệng. Phù hợp cho bạn trẻ mới ra đời và rất cần tiền. If you're ready to sell your soul, then this is the place 😌

Người ta nói không có sai đâu, dấu hiệu nhận biết cánh bướm dối gian là người mà hay nói đạo lý. Advantage là công ty rất trẻ, quay đi quay lại không thấy người cũ đâu, cũng là disadvantage cho chính bạn, vì bạn còn ngây thơ :))) Spoil ít hiểu nhiều nha, suy nghĩ kỹ đi các bạn trẻ

Vô đi rồi thấy cái cảnh! Để mà xách cái quần chạy không kịp. Hahaha

Công ty tệ Sếp tệ Lừa đảo, giá trị văn hóa hút cạn sức lao động nhân viên, làm không cần giỏi, biết nịnh bợ là được, làm 1 thời gian xong không dám xin việc chỗ khác vì không có kinh nghiệm, bạn đồng trang lứa biết 10 thì mình chỉ biết 0.5 Ai cho 4 5 sao là tay sai hết đấy ạ! Có trách nhiệm với cuộc đời mình hơn đi ạ! Thân!