Kiến Guru

Kiến Guru

District 3, Ho Chi Minh
1.7
Viết Review công ty Kiến Guru

giữa trưa mà kiến guru vẫn lên top. ko biết hnay có drama gì nữa

Thắc mắc giờ này chị Ngọc có đang bày trò ăn vạ với CEO còn anh Cường có đang tỏ thái độ cáu bẩn với mọi người không nhỉ?

Cho em review vụ đi phỏng vấn được không ạ, đi phỏng vấn hẹn giờ giấc xong bắt ngồi đợi gần 30’ vì lí do leader đi họp....

Web review nhằm mục đích lên góp ý và review những mặt khi bạn đi phỏng vấn hoặc qua hồ sơ công ty không thấy được. Nhưng bên này đi seeding tạo thành một cái chợ vỡ. Người nào đi sáng suốt cũng hiểu cái gì nó cũng có nguyên do cả. Bạn lãnh đạo tốt và chịu lắng nghe thì không có trường hợp này xảy ra

Xử lí vấn đề nên học hỏi thêm những công ty khác

Đọc trước hết thấy tội cho các bạn nhân viên, ăn được đồng lương rồi gặp leader như vậy thì cũng khổ lắm

Nhìn cách xử lí non nớt và nóng nảy ở công ty này thì đoán leader ở đây tầm chỉ cuối 8x đầu 9x. Cũng thông cảm giùm đi mọi người

Có lẽ dàn lãnh đạo công ty trước đây toàn "tiểu thư công chúa" quen nghe lời nhẹ nhàng chưa bao giờ bị kiểu "sự thật mất lòng" tới tấp như thế này nên mới xử lý khủng hoảng công ty như trẻ con giận dỗi như thế. Mà việc này xem hết các review thì ai cũng có thể thấy ban đầu chỉ là bức xúc của nhân viên với dàn giám đốc quản lý. Xử lý khôn ngoan là im lặng chắt lọc thông tin, nếu ng ta nói đúng về mình thì lẳng lặng mà sửa đổi và hoàn thiện sản phẩm cho thật tốt để chứng minh năng lực. Đằng này các bạn lại đi 1 nước xử lý sai, vốn dĩ không nên tay đôi lộ liễu mà cái cần làm lúc này là đích thân CEO lắng nghe từng nhân viên của mình hoặc ít ra là nhìn lại chính mình. Thật tiếc cho sự mờ mịt của các bạn.

Thấy công ty tối nay lên top hoài, đọc nhiều review tôi đoán là của các bạn nhân viên và phải nói thật, đó là những suy nghĩ có phần hơi tiêu cực vì nóng nảy. Nhưng nhìn đi nhìn lại cũng thắc mắc nguyên nhân chính là từ đâu mà ra? Đọc đến cuối thì có 1 review bảo rằng nên TIÊN TRÁCH KỈ HẬU TRÁCH NHÂN, tôi muốn trả lời mà vì ý muốn nói khá dài nên web không cho đăng. Thôi thì xin được có đôi điều thế này. Bạn bảo TIÊN TRÁCH KỈ, HẬU TRÁCH NHÂN. điều này bạn nói cũng đúng. Tuy nhiên, cái gì cũng cần nhìn một cách tổng thể và trong từng trường hợp cụ thể. Nếu như mặt hạn chế (khuyết điểm) không ảnh hưởng nặng nề thì hoàn toàn có thể bỏ qua, hoặc xem xét bỏ qua. Ví như bạn đi ngủ thường ngáy to, điều này gây ảnh hưởng tới một mình chồng bạn (vợ bạn, một số thành viên trong gia đình bạn) thì mọi người hoàn toàn có thể thoải mái bỏ qua. Họ cũng không muốn làm gì gay gắt để cho bạn có một giấc ngủ ngon và cũng để chiều lòng bạn, không muốn bạn khó chịu. Đó là GIA ĐÌNH - nơi để bạn ngh ỉ ngơi và luôn ngon giấc, bạn bình yên và cũng ĐỨNG YÊN ở đó. (Tôi tự hỏi nếu như bạn ngủ ngáy và bạn biết rằng điều đó khiến cho người bên cạnh bạn mất ngủ, thì bạn có tìm cách cố gắng giải quyết nó triệt để, hay chí ít là giảm bớt sự phiền hà đó cho người khác hay không?) Nhưng, nếu hạn chế (khuyết điểm) đó gây hậu quả nghiêm trọng hoặc ảnh hưởng tới nhiều người và được GÓP Ý QUÁ NHIỀU như thế này thì nên đọc, suy ngẫm, dành thời gian nhìn lại bản thân mình, so chiếu với những lời góp ý đó. Nếu là 1 người quản lí thực sự, có cơ hội xem được những suy nghĩ thật của nhân viên minh thì đây là một điều tốt cho chính mình, thậm chí nên thấy biết ơn vì điều đó. Ai cũng hiểu rằng những lời tâng bốc nịnh nọt nhất thời không phải tất cả đều đúng và đều là tốt. KHÔNG NÊN dùng thời gian này cho việc lên đây viết bài đáp trả, cãi tay đôi, kéo rate. Những reivew kiểu "team kéo rate",.. hay mang tính seeding chỉ đang chứng minh 1 điều duy nhất rằng các bạn đang rất kém, thiếu chuyên nghiệp. đôi khi thật hài hước và nực cười. Nếu các bạn cho rằng mọi lời chỉ trích kia đều là từ nhưng kẻ trẻ trâu, trẻ con, người thiếu hiểu biết,... thì các bạn cũng đừng khiến cho mình thụt lùi xuống ngang hàng với họ! Người ngoài khi đọc toàn bộ review đều hiểu vấn đề lớn ở đây là cần xem lại cách làm việc của BOD, leader với nhân viên của mình. Chỉ có các bạn lãnh đạo là đang không hiểu (hoặc cố tình không chịu hiểu), và coi thường tất cả. Nếu như các bạn quản lý đọc được những review này và nghĩ rằng nhân viên cũ họ đang cố gắng dìm công ty thì quả thực tôi cũng không còn gì để nói nổi. Nếu như vật thì thật đáng cười vì sự bảo thủ, cố chấp, chưa đủ tầm của 1 người lãnh đạo. Nhân viên cả trăm người, không thể nói là không bao giờ xảy ra khúc mắc. Nhưng có mâu thuẫn mới cần sự tồn tại của người lãnh đạo điều hành. Hơn nữa, vấn đề cần xử lí đầu tiên ở đây đang nằm ở chính những người đứng đầu cty đấy! Các bạn đừng cho rằng nhân viên họ nhận tiền thì việc của họ là câm miệng và nghe sai khiến, thế là xong. Như vậy thì trong mỗi bản hợp đồng cần ghi thêm 1 gạch đầu dòng trong mục nghĩa vụ người lao động: Nhận lương mỗi tháng và IM LẶNG! (không may rằng, nhân viên họ là con người - có tri giác và cảm xúc, không phải máy móc) Và nếu như ngày hôm nay không có pha xử lí hết sức "tinh tế" đến từ phía các bạn viết review đáp trả, kéo sao của team kéo sao (ngoài ra không viết nội dung gì cả) thì sẽ chẳng có chuyện lên TOP LIST gây hiếu kì cho rất nhiều người thế này. Đừng đạp chân vào tổ kiến lửa như thế chứ! Hậu quả chắc cũng đã thấy, các bạn được nhiều người lạ biết tên, chén cơm của nhiều người cũng lung lay theo. Sẽ rất đáng tiếc cho 1 cty có nguồn lực mạnh, có tiềm năng phát triển mà dàn quản lý KHÔNG ỔN! Nếu như chưa biết cách xử lý sự việc này như thế nào thì IM LẶNG cũng là 1 giải pháp không tồi. Như bạn viết review bảo rằng Tiên trách kỉ hậu trách nhân. Tôi thắc mắc rằng liệu bạn có đang làm theo câu mà bạn nói hay không? (Hy vọng các bạn lãnh đạo luôn giữ cho mình 1 cái đầu lạnh, để đủ tỉnh táo đưa ra quyết định xử lí mọi việc một cách đúng đắn nhất) Chúc các bạn sớm giải quyết được những khúc mắc này. Chúc cty Kiến Guru phát triển thịnh vượng với những người lãnh đạo biết lăng nghe, có tâm và đủ tầm!

Sáng ra thấy hoảng hốt, sẽ dừng ở mức 40-50 cmt review của nhân viên( công ty ở mức 100-300ng mà) thế nhưng cách xử lí cực đi vào lòng người của dàn leader ở đây đã đẩy nó lên hơn 100cmt. Thế minh chứng cho 1 câu: không sợ kẻ địch mạnh như hổ chỉ sợ đồng đội ng* như bò. Các sếp nên ngồi lại và chọn cách xử lí nào tinh tế, nhẹ nhàng và tràn đầy nhân văn