Vào công ty này làm thì phải nhớ: - Luôn bật chế đọ camera, ghi âm để làm bằng chứng, country manager là trùm lật lọng - Country manager giở thói mất dạy là nói: lên linked nói chuyện nghe - Country manager luôn block mail, số phone, block bất cứ cái j có thể block để bạn không liên lạc với country manager và UK dc - Công ty này nghỉ việc thì country manager không chốt sổ bảo hiểm cho đâu, phải tự làm á. - Tóm lại là không nên vào nếu bạn quá hiền lành, bạn sẽ bị đối xử bằng những hành động mất dạy nhất mà country manager nguyễn thị lệ thủy có thể nghĩ ra

Hi mọi người, mình là Toàn - James, là 1 Senior từng làm việc tại Gforces, ai làm team mình thì biết mình quản team thế nào và năng lực của mình ra sao nên mình mạn phép không bàn về những gì mọi người viết trên này. Mình không bợ đít ai kia và mình cũng chẳng đè cấp dưới điều này mình không cần thanh minh. Dưới đây là câu chuyện của mình. - Mình hết hạn hợp đồng vào ngày 17/08/2021 với Gforces Vietnam / ATG. Hợp đồng có thời hạn 1 năm. - Trước đó tầm 5 ngày country manager của công ty là chị Nguyễn Thị Lệ Thuỷ - Tammy Nguyễn có liên hệ với mình về việc là mình có muốn ký tiếp hay không (chat qua slack) không thấy mặt mũi hợp đồng để review, thì mình mới nói chị chuẩn bị hợp đồng giúp em (mục đích để review hợp đồng - xem có ký tiếp hay không) - Sau đó vào ngày 17/08/2021 mình quyết định không gia hạn hợp đồng với công ty nữa (chưa hề ký bất cứ giấy tờ nào - chưa hề thấy mặt mũi hợp đồng ra sao dù qua email hay bản giấy) - Chị Thuỷ nói mình vi phạm hợp đồng vì đơn phương ch ấm dứt không báo trước, phải bồi thường hợp đồng, và khuyên mình nên làm 45 ngày. Mình chắc chắn trong Luật Lao Động Việt Nam hiện hành không có bất cứ điều khoản nào như thế này, ép người lao động phải làm tiếp 45 ngày khi hợp đồng đã hết hạn và người lao động không gia hạn hợp đồng. - Sau đó vì trách nhiệm, vì cấp trên bên UK nói chuyện với mình, nhờ mình bàn giao lại công việc để đảm bảo dự án chạy tốt và mọi người làm việc ổn thoả khi mình rời đi, mình vẫn tự nguyện ở lại làm việc đến hết ngày 27/08/2021. - Đến ngày 27/08/2021 chị Thuỷ liên hệ mình với giọng điệu "chị giải quyết cho em rời đi sớm" nhưng thật ra mình đã làm việc quá ngày mà công ty ký hợp đồng với mình, chẳng có gì sớm cả, email cho mình 1 bản lương cuối và 1 bản bàn giao. Những thứ mình cần bao giao gồm 1 thẻ an ninh, 2 thẻ bảo hiểm. Đồng thời nhắn nhủ mình "Em phải lên ký giấy tận nơi, bàn giao và lấy đồ cá nhân của em trong 1 ngày, chị hy vọng chính quyền hết giãn cách sớm để em có được lương". Vì thành phố đang giãn cách nên mình cũng okay, sau dịch lên lấy. - Qua dịch có trao đổi với chị ấy qua email, Skype, rất khó khăn để chị Thuỷ trả lời, nhận được lời nhắn ngày 14/10/2021 em lên bàn giao, có Quốc sẽ làm việc với em. - Đến ngày 14/10/2021 mình lên đến nơi thì anh Quốc IT nói "không nhận được thông tin bàn giao nên sẽ ko tiến hành bàn giao" - Mình cố liên hệ qua email, skype, số đt của chị Thuỷ nhưng tất cả đều bị block trong 1 nốt nhạc, nhờ đt bạn thì bạn cũng bị block luôn, đến nay thì facebook của những ai chơi với mình đều bị block. - Mánh khoé ở đây là gì, tao sẽ không trả lương nếu mày không bàn giao đủ, và tao cấm mày bàn giao thì coi như tao khỏi trả lương. - Mình đang làm hồ sơ để gửi thanh tra sở lao động đồng thời nhiều lực lượng chức năng để làm việc với trường hợp này. Lời khuyên chân thành, đừng bao giờ vào công ty này, không có pháp chế rõ ràng, từ luật tới tài chính đều do 1 người quản, và người đó HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ TÍ CHUYÊN MÔN NÀO và LÀM VIỆC KHÔNG CHUYÊN NGHIỆP 1 TÍ TẸO NÀO đó là chị Nguyễn Thị Lệ Thuỷ - Tammy Nguyễn. Nếu bạn hỏi có liên hệ với bên UK chưa? thì rồi - họ chơi đá banh giỏi lắm, và đá ngược về cho chị Thuỷ bị chị Thuỷ thuốc những câu như "chị không tư vấn sai cho ai bao giờ" - phần còn lại bạn tự hiểu nhé.

Thấy người ta có vợ, có con rồi mà còn cứ xăn xả vào, đúng là đồ mặt dày

nói chung gforces tuyển người thuộc dạng bầy đàn, tuyển dc 1 đứa thì nó sẽ kéo bạn bè em út dòng tộc nó vào lun, nên không quen biết mà vào thì dễ đi lắm. mà công ty IT nào cũng vậy thôi, chỉ tốt dc khoảng 2 năm đầu để tuyển người và lấy tiếng, sau đó thì cắt xén benefit, tạo vây cánh này nọ, càng về sau càng chán. Công ty đi nổ là UK nhưng thực tế như cty nhà nước, phải biết nịnh bợ lấy lòng HR mới được cất nhắc, che chở. Nếu mà công ty đổi được HR thì còn hi vọng, nếu ko thì ....

Nếu ai đã từng coi Gforces là nơi để phát triển sự nghiệp thì xin thưa là nên coi lại, lý do: - Policy không thông tin rõ ràng cho nhân viên nắm rõ, tới khi đụng chuyện là country manager sẽ nói, sổ tay nhân viên đó, không đọc thì thôi (cái sổ tay dài sọc và thực tế các bạn không lường trước bị gài câu chữ như nào). - Thái độ HR - cũng là country manager - thì như mấy bà bán cá ngoài chợ - Những người có title ảo (senior) các kiểu thì không nắm rõ role của mình, đùn đẩy trách nhiệm lên nhân viên level thấp hơn. đừng mong kiện cáo gì, vì senior ở đây đều là con cưng không à, vừa đá bóng vừa thổi còi, không làm gì dc đâu. - Cách tồn tại lâu ở nơi có văn hóa như này, thì một nhân viên mới vô phải biết tìm đối tượng để liếm và bợ, nếu bợ đúng thì các bạn sẽ được o bế và tồn tại lâu, còn nếu sai thì các bạn sẽ bị 'bay màu' một cách khó hiểu.

- thấy định hướng của các boss high level có vấn đề, giờ làm kiểu outsource có projects chụp giật về là ép chạy bá thở, quản lý tasks cực kém. - những người có role management thì khả năng như trẻ mầm non, chỉ chăm chăm giữ ghế chứ không care tới người bên dưới. - HR thì như hạch, thông tin thông báo bất cứ chuyện gì cũng không rõ ràng, hỏi lại thì lơ, chế độ thì viện cớ dịch bệnh cắt hết, giờ chả còn chế độ gì ra hồn cho nhân viên, thiếu kỹ năng quản lý con người, đặc biệt là thích đú theo trend và các kiểu quý sờ tộc nhưng mà bản thân HR rất phèn. - Điều là ai cũng ấm ức là nghỉ thì phải tự đi chốt sổ bảo hiểm, nếu muốn HR chốt sổ thì sẽ bị hăm he, chị mà chốt thì khỏi lấy bảo hiểm thất nghiệp nhé. - túm cái quần lại là công ty mạt từ từ

tổng hợp các biệt danh của chị country manager: Tammy giật chồng, tammy côn đồ, tammy xà beng, tammy mất dạy, tammy l hôi, tammy bánh hỏi heo quay, tammy không não, tammy chợ búa, tammy vô học, tammy ham trai, tammy tiểu tam, tammy ăn chận, ... còn thiếu gì nữa anh em bổ xung vào dùm, kiểu động vật như chị tammy việt nam phải cho vào sách đỏ bảo tồn, có nhiu cái đê tiện của thiên hạ chị giành chị lấy hết trơn. không tìm ra người thứ 2 đâu

- Bóng bẩy bên ngoài, bên trong thối rữa. - Công ty ra vào liên tục, người sau thì lương cao ngất ngưởng, cao hơn người trước, do quen biết giới thiệu nhau vào cho biết đề bài test, cho biết mức lương sẵn để deal. - Ai khéo nịnh thì lên chức lên lương, ai cặm cụi làm thì bị bỏ xó. - Country manager kiêm HR thì trịch thượng ta đây, không lo giữ người mà lo tạo vây cánh, năng lực rất yếu. - Nhân viên nghỉ rồi thì tự đi chốt sổ bảo hiểm, HR tên Tammy sẽ đi nói xấu cho khỏi tìm được việc. - review performance review lương rất không minh bạch.

Trao đổi với mụ Tammy ở công ty Gforces thật là bực mình. Phỏng vấn ok, sau đó vài ngày mình nhắn tin hỏi process status, cái mình nhận được là câu trả lời cộc lốc, ko chủ ngữ vị ngữ, dù mình hỏi rất đàng hoàng lịch sự. câu cuối mình hỏi là dự kiến khoảng bao lâu nữa thì có kết quả, lúc này mụ ấy nhắn lại là bên chị không nhắn lại kết quả với ứng viên fail. Cảm giác thốn thật sự, mình không hiểu cách làm việc của Gforces và thái độ của mụ tự xưng country manager Tammy. rất coi thường ứng viên , vô đạo đức nghề nghiệp và mất dạy. chân thành khuyên anh/ chị/ em không nên ứng tuyển bất cứ vị trí nào vào công ty này. rồi mụ đó sẽ nhận quả báo thôi, với thái độ và tâm làm nghề kiểu này chỉ làm thối nát công ty.

Công ty đưa mấy thằng trẻ trâu lên làm senior, ngổi chễm chệ rồi làm ăn không có trách nhiệm, thái độ hợp tác trong công việc là không có. Công ty không có lead giỏi, không có HR giỏi, không có senior giỏi, country manager thì quá bẩn, tương lai toang sớm