Kiến Guru

Kiến Guru

District 3, Ho Chi Minh
1.7
Viết Review công ty Kiến Guru

Mình định không review nhưng nghĩ review của mình sẽ có ích cho nhiều bạn nên viết vài điều. GỬI CÁC BẠN ĐANG CÓ Ý ĐỊNH APPLY, mình khuyên các bạn nên cân nhắc thật kĩ vì có thể bạn phỏng vấn đậu rồi, sắp xếp nghỉ việc để chuẩn bị nhận việc thì sẽ nhận được mail xin lỗi ngừng tuyển dụng. Bạn nghĩ thông cảm nhưng đến lần 2 bạn được mời quay lại, ok thấy cũng có duyên lại sắp xếp thì " chúc mừng bạn, banh lại ăn 1 cú lừa to rồi" bạn được thúc giục nhanh tới nhận việc, rồi gần ngày đi làm bạn confirm lại, sau hồi lâu bạn sẽ lại nhận được lời xin lỗi lần nữa. Ôi! Vãi luôn

Các bác có hiểu thế nào là cảm giác "Chán không buồn chửi" không?

Không có công ty nào tốt hết và không có công ty nào hoàn toàn xấu, nhưng để nhiều người bức xúc nói như này thì chắc chắn có vấn đề, công ty nên xem lại cách quản lý,nếu không thay đổi rất khó tồn tại & phát triển. Định apply CV vào đây mà đọc xong review quay đầu bỏ của chạy lấy người các bác ợ. Quá sợ

Kỹ năng sống mà sống không hề có kỹ năng, toàn 1 lũ nịnh nọt bợ đỡ các sếp như chó con chạy theo chó mẹ, sếp nào thì tự biết - nhìn 1 lũ nhố nhăng không ra thể loại gì, leader dở tệ đến nỗi không hiểu điều cơ bản muốn "dạy" người khác "kỹ năng sống" thì phải là những người từng trải điềm đạm có kinh nghiệm thật sự chứ không phải 1 lũ nít ranh vắt mũi chưa sạch mở miệng chỉ biết nói lý thuyết nhưng xin lỗi, cứ hay nói đạo lý là sống như...Gọi các bé chó con đó bằng thầy cô giáo viên tự thấy nực cười và xấu mặt cho các team bộ môn khác.

Công ty có cái tầm - chứ chưa có cái tâm

Em có chồng làm ở Kiến Guru. Cảm thông cho chị viết ở bên trên, ngày nào chồng em về mặt cũng như cứt ngâm. Em nghe nói các chị leader ai cũng có gia đình rồi, vậy các chị cảm thông cho những người ở dưới một chút. Kế hoạch lên là để làm theo, chứ không phải cho vui mà đổi đi đổi lại.

Đọc cmt thì thấy công ty này có vẻ thất bại trong việc quản lí nhân sự ở cả mặt về tinh thần và bộ máy làm việc. Đây là lỗi lớn nhất của ban lãnh đạo khi chỉ quan tâm phát triển về bề nổi và không chú trọng đến phần cốt lõi bên trong. Tiếp đến là các anh/chị leader không đủ chuyên môn và tầm nhìn cũng như cái tâm của một người "sếp". Nói qua nói lại cũng vì nhân viên thấp cổ bé họng họ không có chỗ giải tỏa trong một thời gian quá dài nên đã tìm một nơi "xả" âu tất cả cũng có nguyên do. Nếu những người nhân viên này ở một môi trường khác, trong một hoàn cảnh khác chưa chắc họ đã phải làm hành động này. Nhìn nhận vấn đề và xử lí khéo léo là điều cần thiết bây giờ nếu muốn giữ công ty có thể vững bước tiếp theo

Chưa ai nói tới bộ phận nhân sự nhỉ? Công ty lớn 500 người mà bộ phận nhân sự "cùi bắp" chưa từng có. Gửi offer thì sai tới sai lui, được cái đi lương đúng ngày mà hay tính sai lương. Bữa mình nói với bạn Hương là sao công ty mình không có chính sách gì (thử lòng bạn thôi), bạn cũng hùa theo "công ty này không có gì đâu, xác định là làm tạm thời", nhân sự mà nói vậy là hiểu rồi nha. Cả phòng HR bán hàng online hết, giờ làm việc thì ít mà bán hàng riêng thì nhiều, ai thường mua hàng xác định cmnl là được HR ưu ái. Bà Hằng quản lý "chắc là" không biết. Bữa công ty cho nhân viên nghỉ bớt chỉ thấy Leader của team, HR có mặt cho vui, không nói tiếng nào, "không hay, không biết". Công ty muốn phát triển phải quan tâm tới bộ phận và chính sách nhân sự các sếp ơiiiii

Mỗi người có 1 cách làm việc khác nhau. Nhưng hãm như dàn leader ở công Ty này thì Chắc chắn không ở đâu có.

Dạo này xem review mấy cty về Education, cty nào cũng thấy gớm như nhau. Đang làm ở Manabie muốn chuyển sang đây, đọc xong cm nghỉ khỏe luôn :| Thôi bỏ Education, qua lĩnh vực khác làm.....