Team nao trong cong ty it drama nhat vay moi nguoi :( em chi muon di lam vui ve, cuoi thang lanh luong...

Ngắn gọn - Cty làm game nhưng chóp bu không biết làm game - Những người không biết làm game nhưng lại thích làm game. - Và những người không biết làm game lại không làm được gì nhiều ngoài múa mỏ.

Hải Nguyễn là ai, có vai trò gì trong công ty, mà lâu lâu mới thấy lên làm, lên công ty làm thì cũng thấy đi hết từ bàn này sang bàn kia, feedback từ tech cho tới art cho tới animation. Điều tra cho thấy anh này cũng chưa từng làm game, ảnh cũng k biết là game cần làm gì, nhân vật phải thiết kế cho game như thế nào, quan trọng nhất là k chịu chơi game và tìm hiểu về game. Tại sao một công ty game lại có một art director là một người k biết gì về game, đó là một ẩn số. Team 2D đã từng rất mạnh và đông nhất công ty, sau này người ta bất mãn và bỏ đi hết với cái cách làm việc của ảnh, feedback rất vô tội vạ, sửa ngang concept dù là của chính ảnh, nhắn riêng để feedback k thông báo cho manager, feedback dù ở bất kì stage nào, k biết cuối cùng là ảnh có biết bản thân muốn gì khi feedback k. Mình đã nghỉ rồi nên k biết ảnh có còn vậy k, khuyên anh nếu có đọc thì hãy thay đổi cách làm việc cho chuyên nghiệp, nâng cấp tư duy và kĩ năng để biết làm được nhiều thứ, học tập anh Tín cái gì cũng lăn vào học kìa, đi làm cũng phải nghiêm túc và nghiêm chỉnh để đàn em còn noi theo. Thế nhé anh.

Không biết các sếp hay các lead có đọc các đánh giá ở đây không, mình đã từng là 1 người rất yêu thích Sipher và đặc biệt tự hào về con game mình làm ra, nhưng thực sự sau nhiều quyết định và định hướng kì lạ của sếp, giờ mình thật sự băn khoăn về tương lai của công ty này. Sếp thật sự là một người quá tự tin, cả thèm chóng chán, chạy theo trend mà không hề có kế hoạch đường dài, khi sếp thích 1 lĩnh vực nào đó sếp ngay lập tức lao vào ngấu nghiến mọi thứ và chứng minh mình có thể master được lĩnh vực đó 1 cách nhanh chóng và dễ dàng, nhưng sếp chỉ là nhai được phần ngọn mà thôi, gốc rễ kinh nghiệm không có nên khi có bug hay vấn đề gì sếp không xử lý được, và đây là lúc tư duy đổ thừa và cái tôi lên tiếng ngăn hết mọi nhận thức về việc thừa nhận sai lầm và sửa chữa nó. Sếp không giỏi làm game và code, xin đừng tự tin cào hết từ lĩnh vực này sang lĩnh vực khác và vỗ ngực với AI mọi thứ sẽ như ăn bánh. Hãy thừa nhận mình sai và đừng nhúng sâu vào chuyên môn. Đừng đứng núi này trông núi nọ, mình không phải là Trung Quốc, không có kinh nghiệm làm cái lớn thì hãy làm từ cái nhỏ, và hãy làm tốt cái nhỏ. Một người giỏi đơn giản là do người ta làm 1 thứ nhiều lần tới nỗi master nó, đừng có tự hào gọi bản thân là fullstack, chỉ có ăn full tát vào mồm thôi vì cái gì cũng biết mà lại không biết con bug đó chui ra từ cái nhánh cây nào. Mong sếp hãy tỉnh táo lại, tiền là của sếp, nhưng sản phẩm là tâm huyết của anh em, đừng tự ý mang nó đi đáp vào sọt rác vậy, buồn lắm.

Làm games 3D, mà đi tuyển tụi 2D làm cái 𝓁ồn gì không biết. 2D đé𝑜 biết gì 3D. Vẽ ra concept 2D vẽ 1 có mặt, 3D kêu nó vẽ thiếu, nó bố thí cho thêm 1 mặt tổng cộng 2 mặt cắt. Không gian 3 chiều nào diễn tả được 2 mặt? Ngմ vừa thôi chứ. Vẽ đã thiếu mặt cắt rồi mà còn sai tỷ lệ. Nó vẽ 1 bên cho thiệt đẹp theo ý nó, rồi quay mặt còn lại vẽ lệt hết. Mấy đứa 2D chỉ chăm chút hình 2D cho đẹp đem bức hình đó lên 3D y như ch* gặm. 2D còn đé𝑜 biết tả chất liệu đổ sáng, quẹt quẹt cái bút lên bề mặt rồi giao cho 3D. Đé𝑜 biết nó muốn diễn tả cái 𝓁ồn gì. Rồi sau khi ra hình 3D rồi thì kêu không đúng ý nó. Kêu 3D toàn mấy đứa ñgu không biết làm art. Ra 3D đẹp rồi thì lại kêu nhờ 2D ra ý tưởng tốt. đ* má nó. 3D gánh còng lưng. 3D đé𝑜 cần 2D lên concept. Tao nói mày biết mấy hình trước giờ 2D vẽ. 3D phải vẽ lại hết. Vắt óc suy nghĩ cái đầu 𝓫ả đậ𝖚 2D nó muốn gì rồi tụi 3D làm lại. Tốn thời gian gấp ba, gấp tư so với tụi tao tự làm concept rồi ra hình 3D. Công ty trả lương cho tụi 2D phí tiền bỏ 𝕞ẹ.

Em hiện tại đang mong muốn vào cty. Vì biết cty đang dùng Unreal Engine để làm những dự án lớn. Em có kinh nghiệm làm việc tại gameloft, và tham gia nhiều dự án lớn. Chủ yếu là vì thị trường Unreal Engine của việt nam không nhiều. Mà đọc comment bên dứoi thấy hoang mang. Không biết có nên nộp đơn không. Mục tiêu: làm việc nhàn nhã, không quá áp lực. Vì áp lực là em không code được 1 dòng nào hết. Không OT vì đang có con nhỏ. Có thể flex time vì buổi sáng chăm con, buổi chiều thì đón vợ. Vợ em chạy xe yếu. Cuối tuần về thăm gia đình ba mẹ tuổi cũng đã cao. Có thể xin remote vì có thể bận đột xuất Hy vọng cty có thể đáp ứng

Từ hồi nộp đơn đến lúc gửi offer là hơn 4 tháng. Hãi vl =))))

Tao làm việc tại HR của Sky Mavis và thấy một lượng lớn nhân viên từ Sipher đang nộp đơn. Tao muốn chia sẻ với mày về những yêu cầu "đặc biệt" của Sky Mavis: 1. Phải gốc Bắc.🐶 2. Học tại RMIT Việt Nam, nhưng phải ng* như heo để dễ kiểm soát, vì lead sợ những người thông minh hơn họ. (học RMIT tại Úc thì cút, vì bằng RMIT Úc là bằng chất lượng cao, vì vậy Sky Mavis không muốn người khôn)🏫 3. Sinh sau 1995, vì lead lo sợ những thằng già sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn và có thể kiểm soát họ.👶 4. Không có chí cầu tiến, vì lead yêu cầu mày biết cách lừa khách hàng, và bất kỳ ý tưởng phát triển công nghệ nào của mày đều bị coi là cản trở.😵💫 5. Không am hiểu về tiền ảo, vì công ty sẽ kiểm soát việc mua bán tiền ảo của mày. (nên đừng mong làm giàu từ AXS, RON hay SLP)💸 6. xạo Ƚồn giỏi (mặc dù tao thêm vào, nhưng nó cũng cần thiết để dễ dàng "bòn rút" tiền từ Sky Mavis).🤥 Tao thấy nhiều thằng Siphers già, kinh nghiệm nhiều làm tao loại hồ sơ mệt quá nên tao chia sẽ lên đây. Tóm lại phải ng*, background nhà giàu, người Bắc còn trẻ. ©

thằng ng* l*m hói chả biết mẹ gi về tech cũng đi nắm team tech, bản thân làm 3d thì làm tốt trách nhiệm của mình đi, hầu như anim, 2d với vfx nó cũng chả biết mẹ gi, trong khi lead người ta góp ý thì éo nghe thích làm theo ý mình mà mình thì có chuyên môn đ đâu, đúng kiểu bái dú sếp lên chức là giỏi , thằng nào đi theo l*m hói nịnh giỏi giờ chắc cũng lên lead hết rồi toàn mấy chức tự phong